วัยรุ่นงานบวชวัดสิงห์ ตั้งทนายสู้คดี ให้การปฏิเสธ คดีบุกโรงเรียน

วันที่ 17 เม.ย. 62 ที่ ศาลอาญาธนบุรี ถ.เอกชัย - บางบอน เมื่อเวลา 09.00 น.  ศาลได้นัดสอบคำให้การจำเลย ที่ร่วมงานบวชพระวัดสิงห์ ได้บุกรุก - ทำร้ายร่างกายอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ระหว่างการสอบ GAT - PAT เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 62 ในคดีหมายเลขดำ อ.399/2562 ที่อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญาธนบุรี 3 ได้เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายมนตรี หรือ อุ๊ พูลทรัพย์ อายุ 32 ปี กับพวกกลุ่มชายฉกรรจ์ อายุตั้งแต่ 18 ปีเศษ - 41 ปี รวม 22 คน เป็นจำเลยที่ 1 - 22 ในความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง , ร่วมกันบุกรุกเข้าไปกระทำการใดๆ อันเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นโดยปกติสุข โดยใช้กำลังประทุษร้าย และโดยกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป , ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ , ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ , ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อร่างกาย เสรีภาพ และทรัพย์สินของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป , กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้ายและโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ต่อหน้าธารกำนัล , บริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวัดโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ตามประมวลกฎหมายอาญา 215 , 278 , 281 , 295 , 309 , 358 , 362 , 365 , พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 มาตรา 3 , 31 , 42 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 , 91 , 92

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-โฉมหน้าโจ๋ลวนลามนักเรียนหญิง โรงเรียนวัดสิงห์ (คลิป)
-โดนอีก 1 แก๊งอันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ บริษัทต้นสังกัดลงโทษไล่ออก

  โดยอัยการยื่นฟ้อง เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งได้บรรยายฟ้องสรุปว่า เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 62 จำเลยทั้ง 22 คน กับนายพีรยุทธ หรือ บอล เสริฐพูล ซึ่งหลบหนียังไม่ได้ตัวมาฟ้อง และเยาวชนอีก 4 คน ซึ่งได้แยกดำเนินคดีแล้ว ได้ดื่มสุราและเบียร์ ภายในบริเวณวัดสิงห์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง (ช่วงพิธีบวชพระ) ซึ่งไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมทางศาสนา โดยพวกจำเลยได้ร่วมกันบุกรุกเข้าไปภายในบริเวณโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ผู้เสียหายที่ 1 โดยไม่มีเหตุอันสมควร และไม่ได้รับอนุญาต ระหว่างที่โรงเรียนได้สอบทางวิชาการ GAT / PAT ซึ่งจำเลยทั้ง 22 คน กับพวก ได้ร่วมกันใช้กำลังชกต่อย นายพนมราช บุญนิรันดร์ พนักงาน รปภ. ของโรงเรียน ซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ 3 ที่บริเวณใบหน้าจนเป็นแผลหลายแห่ง และยังชกต่อย นางละไมล์ ใจเที่ยง ผู้เสียหายที่ 4 ที่บริเวณหลัง อีกหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้ จำเลยทั้ง 22 คน กับพวก ยังได้ร่วมกันบุกรุกเข้าไปภายในห้องทำงานของ นายบุณยพงศ์ โพธิวัฒน์ธนัต ผอ.โรงเรียน ผู้เสียหายที่ 2 ชกที่บริเวณใบหน้าด้วยอีกหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บฟกช้ำ แล้วยังร่วมกันบุกรุกเข้าไปภายในห้องเรียน ขณะที่นักเรียนกำลังสอบ ก่อนร่วมกันทำร้ายร่างกาย นายฉัตราภัทร์ นามจันดี ครูที่คุมสอบ ผู้เสียหายที่ 5 ที่บริเวณใบหน้าและใช้เก้าอี้กับโต๊ะไม้ทุ่มใส่ด้วยทำให้ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฟกช้ำ กับชกต่อยตบที่ใบหน้า - เตะ นักเรียนชายอีก 7 คน ผู้เสียหายที่ 8 , 10 , 11 , 12 , 13 , 14 , 16 และดึงกระชากเสื้อนักเรียนบางคนจนขาดกับทำให้แว่นสายตาของนักเรียนเสียหายใช้การไม่ได้ รวมเป็นเงิน 1,260 บาท และยังได้ดึงไหล่ - ศอก นักเรียนชายอีกคน ผู้เสียหายที่ 15 และยังร่วมกันทำร้ายนักเรียนหญิงอีก 2 คน ผู้เสียหายที่ 6 - 7 โดยตบที่บริเวณใบหน้าหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลพกช้ำที่แก้ม , ขากรรไกร และเปลือกตา กับผลักนักเรียนหญิง ผู้เสียหายที่ 9 จนได้รับบาดเจ็บ โดยระหว่างก่อเหตุ "นายวัลลภ หรือ เอกไฝ นุชแฟง" จำเลยที่ 2 ยังได้กระทำอนาจาร ใช้แขนโอบกอดเอวนักเรียนหญิง ผู้เสียหายที่ 7 พร้อมคำพูดไม่เหมาะสมต่อหน้าบุคคลอื่นด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-สอบประวัติเข้ม 27 โจ๋ บุกพัง รร.มัธยมวัดสิงห์​ แจ้ง 6 ข้อหาหนัก ราชทัณฑ์ พบพัวพันคดียาเสพติดทั้งเสพเเละจำหน่าย! (คลิป)
-ออกหมายจับอีก 3 ทรชนบุกรร.วัดสิงห์ ศธ.แจ้งตัวเลขค่าเสียหายพุ่งไม่ต่ำกว่าล้าน ไม่นับค่าทำขวัญรายคน
 


นอกจากนี้ พวกจำเลยยังร่วมกันทำให้ทรัพย์สินของโรงเรียนเสียหายอีกหลายรายการ อาทิ โทรทัศน์สีขนาด 43 นิ้ว โถเซรามิคบ่อน้ำพุ เครื่องฉายภาพทึบแสง โต๊ะ - เก้าอี้นักเรียน พัดลม รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 24,300 บาท ชั้นสอบสวนจำเลยมีทั้งรับสารภาพบางข้อหา และปฏิเสธบางข้อหา ซึ่งท้ายฟ้อง อัยการโจทก์ขอให้ศาลได้โปรดลงโทษจำเลยตามอัตราโทษขั้นสูงของกฎหมาย เนื่องจากการกระทำของจำเลยกับพวก เป็นการกระทำที่ไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมาย อาศัยที่มีพวกมากบุกรุกเข้าไปในโรงเรียน ทำร้ายเด็กนักเรียน และครูผู้คุมสอบ ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย โดยไม่เลือกว่าเป็นใคร ทั้งที่ไม่รู้จักและไม่มีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน เป็นการข่มเหงรังแกผู้อื่นเพื่อความสะใจ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับบุคคลอื่น และเพื่อความสงบสุขของสังคมโดยรวม

 

พร้อมกันนี้ อัยการก็ได้คัดค้านการให้ประกันตัวจำเลยทั้ง 22 คน ด้วย เนื่องจากจำเลยมีเป็นจำนวนมาก ไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมาย จึงอาจหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และในส่วนของนายสมชาย หรือ ปี๊ด แก้วสิมมา อายุ 26 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด จำเลยที่ 7 กับ นายธวัช หรือ วัช สดำพงษ์ อายุ 33 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ จำเลยที่ 9 ขอให้เพิ่ม 1 ใน 3 ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 92 ด้วย เนื่องจาก "นายสมชาย" จำเลยที่ 7 เคยต้องโทษคดีเสพเมทแอมเฟตามีนในศาลแขวงธนบุรีที่มีคำพิพากษาถึงที่สุดแล้วจำคุก 4 เดือน 15 วัน โดยจำเลยที่ 7 พ้นโทษมาเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 60 และ "นายธวัช" จำเลยที่ 9 เคยต้องโทษคดีมีเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายในศาลอาญาธนบุรีที่มีคำพิพากษาถึงที่สุดแล้วจำคุก 9 เดือน โดยจำเลยที่ 9 พ้นโทษมาเมื่อวันที่ 8 เม.ย. 58 แล้วทั้งสองมากระทำผิดในคดีนี้ ซึ่งยังอยู่ในช่วงเวลา 5 ปี นับแต่วันพ้นโทษอีก

 โดยวันนี้ "ศาล" ได้เบิกตัวจำเลยทั้ง 22 มาจากเรือนจำพิเศษธนบุรี ซึ่งจำเลยทั้งหมดถูกควบคุมตัวไว้ในเรือนจำตั้งแต่ชั้นฝากขัง และเมื่อศาลสอบถามจำเลยทั้ง 22 คน ว่ามีทนายความแล้วหรือไม่ มีจำเลย 10 คน แถลงขอศาลตั้งทนายความให้ ส่วนจำเลย 12 คน แถลงยังไม่มีทนายความ แต่จะหาทนายความเอง ศาลจึงนัดพร้อมสอบคำให้การและตรวจหลักฐานคดี ในวันที่ 27 พ.ค. นี้ เวลา 09.00 น.

 

สำหรับกลุ่มที่เป็นเยาวชน อีก 4 คน ที่เป็นชาย อายุ 16 ปี 2 คน และอายุ 17 ปี อีก 2 คน ซึ่งร่วมกับกลุ่มชายฉกรรจ์งานบวชพระวัดสิงห์นั้น ก็แยกดำเนินการตามขั้นตอน ตาม พ.ร.บ.ศาลเยาวชนและครอบครัวและวิธีพิจารณาคดีเยาวชนและครอบครัว พ.ศ. 2553 ในศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง โดยอัยการกำหนดนัดจะยื่นฟ้องคดีต่อศาลเยาวชนฯ ในวันที่ 25 เม.ย. นี้ ซึ่งชั้นสอบสวนของตำรวจได้แจ้ง 2 ข้อหา ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป

 

ส่วนจำเลยทั้ง 22 คน ประกอบด้วย นายมนตรี หรือ อุ๊ พูลทรัพย์ อายุ 32 ปี ชาว กทม. ย่านบางขุนเทียน จำเลยที่ 1 , นายวัลลภ หรือ เอกไฝ นุชแฟง อายุ 32 ปี ชาว กทม. ย่านบางบอน จำเลยที่ 2 , นายชาติสยาม จันทรวิภาค อายุ 24 ปี ชาว กทม. ย่านบางแค จำเลยที่ 3 , นายณัฐพงศ์ หรือ เต้ย นุชแฟง อายุ 18 ปี เศษ ชาว กทม. ย่านบางบอน จำเลยที่ 4 , นายศรายุทธ หรือ เต๋า นุชแฟง อายุ 24 ปี ชาว กทม. ย่านบางบอน จำเลยที่ 5 , นายจีรศักดิ์ หรือ หนึ่ง นีละเสวี อายุ 41 ปี ชาว กทม. ย่านบางบอน จำเลยที่ 6 , นายสมชาย หรือ ปี๊ด แก้วสิมมา อายุ 26 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด จำเลยที่ 7 , นายชัชศิริ หรือ กล้วย แซ่โง้ว อายุ 39 ปี ชาว กทม. ย่านบางบอน จำเลยที่ 8 , นายธวัช หรือ วัช สดำพงษ์ อายุ 33 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ จำเลยที่ 9 , นายวรภัทร หรือ แอม พินิจปรีชา อายุ 28 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร จำเลยที่ 10 , นายอนุกูล หรือ เอกหนัง สังข์ศรี อายุ 33 ปี ชาว กทม. ย่านจอมทอง จำเลยที่ 11 , นายจิรายุทธ หรือ บอย อาจอาสา อายุ 25 ปี ชาว จ.สุรินทร์ จำเลยที่ 12 , นายธิติ หรือ ออฟ ไวยสุกรี อายุ 26 ปี ชาว กทม.ย่านบางบอน จำเลยที่ 13 ,  นายเมืองแมน หรือนาจ นิลโพธิ์ทอง อายุ 18 ปีเศษ ชาว กทม.ย่านบางบอน จำเลยที่  14 , นายวิโรจน์ หรือโอ คำชาย อายุ 28 ปี ชาว กทม. ย่านบางบอน จำเลยที่ 15 , นายดลราม หรือ ฟลุค เก่งวิชา อายุ 27 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร จำเลยที่ 16 , นายขวัญชัย หรือ ขวัญ สุขเสมอ อายุ 29 ปี ชาว กทม. ย่านบางบอน จำเลยที่ 17 , นายเอกลักษณ์ หรือ อาร์ม พูลทรัพย์ อายุ 26 ปี ชาว กทม. ย่านบางขุนเทียน จำเลยที่ 18 , นายไน้ท หรือ ปอน จ้อยเจริญ อายุ 20 ปี ชาว กทม. ย่านจอมทอง จำเลยที่ 19 , นายชนะชัย หรือ กอล์ฟ ใจหล้า อายุ 25 ปี ชาว กทม. ย่านบางบอน จำเลยที่ 20 , นายสิทธิชัย หรือ ต่าย จรสุข อายุ 37 ปี ชาว จ.อ่างทอง จำเลยที่ 21 , นายพีรพล หรือ นะ เอมชาวนา อายุ 28 ปี ชาว จ.อ่างทอง จำเลยที่ 22

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"แก๊งงานบวช" งานเข้าอีก ต้องจ่ายเงินชดเชยหลักล้าน บุกรร.วัดสิงห์
-ศาลอาญาไม่อนุญาตประกันตัว 20 อันธพาลบุกรร.วัดสิงห์ คุมขังเรือนจำทันที

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วัดสิงห์  สู้คดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ