โรงเรียนสุราษฎร์ธานี อาลัย หลังรู้ข่าวน้องเธียรช์เสียชีวิต

จากกรณีเมื่อไม่นานนี้เพจ รถตระเวนข่าว V.2 ได้ออกมาช่วยคุณแม่ตามหาลูกที่หายตัวไป พร้อมระบุข้อความว่า... สวัสดีค่ะ... ขอความอนุเคราะห์ด้วยนะคะ โดยเฉพาะคนไทยในญี่ปุ่นคือ ครอบครัวเพิ่งเดินทางมาถึง Tokyo วันที่ 15 Apr 2019 ค่ะ เข้า check in ที่โรงแรม Mercure Tokyo Ginza ตั้งแต่บ่าย 2 พอตอนดึก 
มีเหตุเกิดขึ้นคือ ลูกชายคนโตหายตัวไปไม่ทราบว่าเดินไปไหน  ชื่อ ด.ช. เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ ( TIEN SOOKHANONSAWAT )ชื่อเล่น เธียรช์ (อ่านว่า เทียน)อายุ 14 ปี
ผิวขาว สูง ผอม สูง 162 cm น้ำหนัก 42 kg

 

 

ขณะนั้น ใส่ชุดนอน เสื้อสีเขียวอ่อน (ออกเขียวเหลือง) กางเกงนอนลายสีเทา ใส่รองเท้าแตะบางสีขาวของโรงแรม (ลักษณะดังรูปที่ 3)ไม่มีแจ็กเกต ไม่มีเงิน ไม่มีโทรศัพท์มือถือ ไม่มีบัตรโดยสารรถไฟใดๆ ภาพจากกล้องวงจรปิดในโรงแรม พบว่า น้อง Tien เดินออกจากห้องพักไปที่ลิฟต์ชั้น 5 (ชั้นที่พักอยู่) เวลา 23:35 น. ของวันที่ 15 Apr 2019ประสานกับทางโรงแรมและเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ได้รับการเอาใจใส่ดูแลเป็นอย่างดีมาก มาสอบถามเกือบทุกชั่วโมงจน 6 โมงเช้า และได้นำรองเท้าผ้าใบของน้อง Tien ไปให้สุนัขพิสูจน์ดมกลิ่นเพื่อตามหาค่ะ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลย และกำลังกังวลว่าน้องออกไปเดินเล่นกลางดึก อาจโดนจับตัวไป หรือประสบอุบัติเหตุ

 


จนต่อมา เฟซบุ๊ก Yuwajitra Watchara-arpa ได้ออกมากล่าวว่า... "สวัสดีค่ะ ขอบคุณมากสำหรับความห่วงใยและกำลังใจตอนนี้เราได้พบ Tien แล้ว และน้องได้จากไปอย่างสงบสุข ด้วยอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดในช่วงเวลานี้ ขอความกรุณาทุกท่าน ได้โปรดให้ครอบครัวได้ใช้เวลาอย่างสงบสุข เราของดตอบคำถามและการติดต่อใดๆทั้งสิ้นค่ะ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอแสดงความเสียใจ ครอบครัววอนช่วยตามหา ลูกชาย ที่ญี่ปุ่น เผยเหตุสลด น้องจากไปแล้ว


ล่าสุดเพจ โรงเรียนสุราษฎร์ธานี - Suratthani School โพสต์ข้อความระบุว่า คณะผู้บริหาร ครู นักเรียน ผู้ปกครองและเพจโรงเรียนสุราษฎร์ธานีขอแสดงความเสียใจและอาลัยเป็นอย่างยิ่งกับการจากไปของเด็กชายเธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ ขอให้น้องเธียรช์ไปสู่สุคติ และเป็นกำลังใจให้ครอบครัวสุขานนท์สวัสดิ์ด้วยครับ

 

 

ด้าน นางจิรพรรณ มุกดารัตน์ รอง ผอ.ฝ่ายวิชาการ โรงเรียนสุราษฎร์ธานี ซึ่งเฝ้าติดตามเหตุการณ์หลังเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ทราบข่าวการหายตัวไปของ ด.ช.เทียน ในกลุ่มไลน์ของโรงเรียน จนกระทั่งแม่ของ ด.ช.เทียน มาแจ้งให้ทราบว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ไม่ทราบ โดยน้องเทียน ปัจจุบันกำลังเลื่อนชั้นขึ้น ระดับ ม. 3 /1เป็นนักเรียนในโครงการความเป็นเลิศทางการศึกษา หรือ ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ของ สสวท. และ สอวน. และเป็นเด็กที่มีผลการเรียนดีเลิศของห้องเรียน มีความรู้ความสามารถด้านภาษา สามารถพูดได้หลายภาษา นอกจากนั้นยังเป็นเด็กเรียบร้อย ตั้งใจเรียน เป็นที่รักของครูอาจารย์และเพื่อนๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความเสียใจให้กับคณะครูเป็นอย่างมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

สถานทูตกรุงโตเกียว เร่งประสานตร.ญี่ปุ่นสอบเหตุ น้องเธียรช์เสียชีวิต

แม่น้องเธียรช์ เคลื่อนไหวแล้ว กรณีลูกชายหาย

สมาคมนักเรียนไทยในประเทศญี่ปุ่นฯ ร่วมอาลัย น้องเทียน ด.ช.วัย14 หายตัวที่โตเกียว


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องเธียรช์  หายตัว  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ