ลูกสาวคนเล็ก เหยื่อเสี่ยรถเบนซ์ เผยประโยคแรกหลังฟื้นตัว

วันนี้ (17/04/2562) ที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช น.ส.ศุภาพิชญ์ งามสุวิชชากุล หรือน้องพลอย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ลูกสาวคนโตของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล หรือ “รองตี๋” รอง ผกก. (สอบสวน) กก.2 บก.ป.และ นางนุชนาฎ งามสุวิชชากุล อายุ 44 ปี ภรรยา ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกเสี่ยเบนซ์คู่กรณีเมาแล้วขับรถพุ่งชน พร้อมญาติๆ เดินทางมารับศพพ่อกับแม่ที่โรงพยาบาลศิริราชด้วยความโศกเศร้า โดยในเบื้องต้น ทางเพื่อนๆ ข้าราชการตำรวจสังกัด บก.ป.และเพื่อนร่วมอบรมหลักสูตรนักเรียนนายร้อยตำรวจ กต.4 ช่วยกันประสานรถตู้ของทาง รพ.ศิริราช ทะเบียน 2 กณ 7729 กรุงเทพมหานคร บรรทุกโลงศพ จำนวน 2 ใบ วางคู่กัน ก่อนเคลื่อนศพออกจาก สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช มุ่งหน้าสู่ศาล 5/1 วัดตรีทศเทพ ในเวลา 12.30 น.

จากการสอบถาม น.ส.ขนิษฐา เลิศวรจักรพงษ์ อายุ 45 ปี พี่สาวของ นางนุชนาฎ ผู้ตาย เล่าว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตนและ น.ส.ศุภาพิชญ์ เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของ พ.ต.ท.จตุพร และ นางนุชนาฎ มาที่โรงพยาบาลศิริราช ก่อนจะทำการรับศพ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดตรีทศเทพ โดยจะมีการรดน้ำศพวันนี้เวลา 16.00 น. และมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เวลา 16:30 น. จากนั้นจะตั้งสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 วัน ก่อนที่จะฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 20 เม.ย.นี้ เวลา 14.00 น.

 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลูกสาวคนโตรองผกก.กองปราบกลับมาดูหน้าพ่อแม่

ลูกสาวคนเล็ก เหยื่อเสี่ยรถเบนซ์ เผยประโยคแรกหลังฟื้นตัว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงอาการของ ด.ญ.พิชญาภา งามสุวิชชากุล หรือน้องแพรว อายุ 12 ปี ลูกสาวคนเล็กของผู้ตาย ที่อยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ น.ส.ขนิษฐา ตอบทั้งน้ำตาว่า น้องแพรว ยังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู หลานสาวรู้สึกตัว และตอบสนองได้แล้ว โดยสามารถสื่อสารได้ด้วยการเขียนข้อความในกระดาษ โดยคำแรกที่หลานสาวเขียนคือ “พ่อ แม่ อยู่ไหน?” แต่ทั้งตนและคนในครอบครัวยังไม่สามารถบอกข้อเท็จจริงกับหลานสาวได้ ต้องบอกกับน้องแพรวไปว่า พ่อ แม่ รักษาตัวอยู่ไม่สามารถมาเยี่ยมได้เท่านั้น ส่วนสภาพจิตใจของ น้องพลอย หลานคนโต ยังไม่สามารถตอบคำถามอะไรได้ เนื่องจากยังร้องไห้ฟูมฟาย ตนและญาติๆ ต้องช่วยกันปลอบตลอดเวลา

ด้าน พ.ต.ท.อรชร กันต์ชล รอง ผกก.สส.บช.น. เพื่อนร่วมรุ่น กต.4 เล่าว่า  พ.ต.ท.จตุพร เป็นคนดีมาก ก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังดื่มเหล้า เป็นเพื่อนร่วมวงสุรากับตนเป็นประจำ กระทั่งได้เลื่อนตำแหน่งเป็นสารวัตรก็หยุดดื่ม หันมาตั้งใจทำงานและเรียนหนังสือหวังเจริญก้าวหน้าทางสายนักกฎหมาย ก่อนหน้านี้สมัยรองตี๋ ยังครองยศร้อยตำรวจเอก ยังเคยพูดเล่นกับตนในวงสุราว่า ถ้าเจ้าตัวเป็นอะไรไปพร้อม นางนุชนาฎ ภรรยา ก็ขอให้ตนดำเนินการเรื่องศพ โดยเอาไว้ตั้งสวดคู่กัน ซึ่งเหตุการณ์นั้นก็หลายปีมาแล้ว ตนไม่คิดว่าวันนี้จะต้องเดินทางมาจัดการเรื่องดังกล่าวตามคำสั่งเสียของเพื่อนที่เคยลั่นวาจาเอาไว้.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เสี่ยเบนซ์เปิดใจขับรถชนรองผกก.กองปราบ (คลิป)

ศาลอนุญาตประกันตัวเสี่ยรถเบนซ์แล้ว ข้อหาหนักสุดเจตนาฆ่าให้ตร.เอาสำนวนกลับไปแก้

สำนึกเมื่อสาย พี่ชายเสี่ยเบนซ์เปิดใจขอเมตตาศาลประกันตัว โอดโดน5ข้อหาเจตนาฆ่าแรงเกิน (คลิป)

ลูกสาวคนเล็ก เหยื่อเสี่ยรถเบนซ์ เผยประโยคแรกหลังฟื้นตัว

ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถเบนซ์  ชนคนตาย  เมาแล้วขับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ