น้องเธียรช์ เสียชีวิตที่ญี่ปุ่น พนง.โรงแรมไดมอนด์ฯ ชาวสุราษฎร์สะเทือนใจ เห็นภาพจำครอบครัวเคยอบอุ่น

จากกรณีคุณแม่ชาวไทยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Yuwajitra Watchara-arpa ได้ประกาศตามหา ด.ช.เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ หรือน้องเธียรช์ ลูกชายอายุ 14 ปี ที่หายตัวไปจากโรงแรมย่านกินซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ช่วงเวลา 23.35 น. ของวันที่ 15 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากข่าวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทำให้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากช่วยกันแชร์เรื่องราวเพื่อตามหาเด็กชายคนดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก 

 

 

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา คุณแม่ ลิซ่า ยุวจิตรา สุขานนท์สวัสดิ์ ของน้องเทียน ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแจ้งข่าวร้ายว่า "สวัสดีค่ะ ขอบคุณมากสำหรับความห่วงใยและกำลังใจ ตอนนี้เราได้พบ Tien แล้ว และน้องได้จากไปอย่างสงบสุข ด้วยอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ในช่วงเวลานี้ ขอความกรุณาทุกท่าน ได้โปรดให้ครอบครัวได้ใช้เวลาอย่างสงบสุข เราของดตอบคำถามและการติดต่อใดๆทั้งสิ้นค่ะ"

 

เช่าพระคลิ๊กที่นี่
บ้านพระเครื่อง

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : น้องเธียรช์ เด็กชายวัย14ปี หายตัวในญี่ปุ่นเสียชีวิตแล้วด้วยอุบัติเหตุไม่คาดคิด

 

 

ในก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตไทยฯ ได้อยู่กับครอบครัวของเด็ก และเตรียมให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น โดยสถานเอกอัครราชทูตไทยฯ จะดำเนินตามกระบวนการทางกงสุล ซึ่งรวมถึงการออกใบมรณะบัตรและการดำเนินการเรื่องของร่างผู้เสียชีวิตตามความประสงค์ของครอบครัว สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากเจ้าหน้าที่ เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการต่อไป 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สถานทูตกรุงโตเกียว เร่งประสานตร.ญี่ปุ่นสอบเหตุ น้องเธียรช์เสียชีวิต
 


ล่าสุด ได้มีรายงานมาว่าหลังจากพนักงานโรงแรมไดมอนด์พลาซ่า สุราษฎร์ธานีได้รับรู้ข่าวที่น้องเสียชีวิต ก็ต่างพาโศกเศร้าเสียใจอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากน้องเทียนเป็นลูกชายของนายสุธีร์ สุขานนท์สวัสดิ์ เจ้าของโรงแรมไดมอนด์พลาซ่า สุราษฎร์ธานีและนายกสมาคมโรงแรมและท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี 

 

 

 


รวมไปถึงบรรดานักธุรกิจในจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่อบอุ่น และมักไปเที่ยวและออกกำลังกายด้วยกันเสมอๆ อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างการชันสูตรพลิกศพ การเผยแพร่สาเหตุใดๆในโลกโซเชียล ทางคุณแม่น้องเธียรซ์ได้ปฏิเสธแล้วว่าเป็นเรื่องไม่จริง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แม่น้องเธียรช์ เคลื่อนไหวแล้ว กรณีลูกชายหาย

 

 

 

นอกจากนี้ ถ้าหากย้อนกลับไปในช่วงก่อนสงกรานต์ที่ผ่านมา ทางโรงแรมไดมอนด์พลาซ่า สุราษฎร์ธานี เพิ่งได้มีพิธีรดน้ำดำหัวกันไป เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา พนังงานในโรงแรมต่างเข้าร่วมพิธีรดน้ำดำหัวหันอย่างชื่นมื่น ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอบอุ่น 


โดยเฟซบุ๊กของทางโรงแรม โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า สุราษฎร์ธานี ( Diamond Plaza Hotel Suratthani ) ได้โพสต์ข้อความระบุว่า   "พิธีรดน้ำขอพรผู้ใหญ่"ครอบครัว โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า สุราษฎร์ธานี ( Diamond Plaza Hotel Suratthani ) ได้ทำการรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ผู้ใหญ่ เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ 62 ที่กำลังจะมาถึง บอกเลยว่าได้รับพรกันถ้วนหน้าค่ะ #สุขสันต์วันขึ้นปีใหม่ไทย

 

 

 

 

 

ขอบคุณ  โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า สุราษฎร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องเธียรช์  ชันสูตร  เด็กไทย  รอผลพิสูจน์  เสียชีวิต  ญี่ปุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ