กองทัพบกปูนบำเหน็จพิเศษ เลื่อนยศ "พลทหารนิกร"

จากกรณีที่พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้แถลงข่าวการจับกุมนายนพดล ศิริ อายุ 25 ปี ชาวคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. หลังก่อเหตุฆ่าพลทหาร พลนิกร ยศมาร อายุ 22 ปี ทหารสังกัด ป.13 พัน 3 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดหนองคาย (กกล.หนองคาย) เสียชีวิต ในข้อหา "ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติงานตามหน้าที่ และฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่"


โดยนายนพดล จนมุมต่อหลักฐานที่ปรากฏในคลิปหลังจากในตอนแรกไม่ยอมรับว่าตนเป็นผู้ก่อเหตุแทงเจ้าหน้าที่เสียชีวิต นายนพดล กล่าวว่า วันเกิดเหตุดื่มสุรากับเพื่อนเก่าหลายคน และไปคอนเสิร์ตที่เอเชียพีค ขณะที่กำลังสนุกอยู่เพื่อนในกลุ่มคนหนึ่งบอกว่า มีกลุ่มวัยรุ่นในตัวเมืองหนองคายจะมาหาเรื่อง ตนจึงไปเอาขวดเบียร์มาทุบเป็นปากฉลามไว้ป้องกันเพื่อนและป้องกันตัว แต่เพราะเมามากจำไม่ได้ว่าได้ลงมือทำร้ายใครหรือไม่ ทั้งนี้ตนอยากขอขมาครอบครัวทหารที่เสียชีวิต ทำไปเพราะขาดสติ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วัยรุ่นเปิดปากเมามากไม่รู้ใช้ขวดแทง พลทหาร พลนิกร

 

ขณะที่ทางด้านพ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุพบวัยรุ่น 2 กลุ่ม กำลังทะเลาะวิวาทกัน โดยพลทหารพลนิกรซึ่งอยู่ในชุดทหารได้เข้าระงับเหตุ และถูกวัยรุ่นคนหนึ่งใช้ขวดเบียร์ที่ทุบเป็นปากฉลามแทงเข้าที่ใบหน้าและลำคอ เป็นแผลฉกรรจ์ ขณะเดียวกัน ด.ต.ประเสริฐ รอดชมพู ผบ.หมู่ (ป.)สภ.เมืองหนองคาย ถูกคมขวดบาดนิ้วเป็นแผล และบาดเจ็บที่บริเวณดั้งจมูก

 

 

ต่ามามีรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว โดยนายสมบูรณ์ ยศมาร อายุ 53 ปี พร้อมด้วย นางสวลี สรรพอาสา อายุ 49 ปี พ่อและแม่ของพลทหารนิกร ได้เดินทางมารับศพพลทหารพลนิกรที่โรงพยาบาลหนองคาย โดยพ.ต.เทียนชัย นาบุดดา รองเสนาธิการ กกล.รส.จ.หนองคาย ได้นำเจ้าหน้าที่ทหาร กกล. ผลัดเปลี่ยนชุดทหาร บรรจุศพลงหีบศพ ธงชาติคลุมหีบศพ ทั้งนี้ญาติได้ทำพิธรีเรียกวิญญาณพลทหารพลนิกรให้ทราบว่าจะพากลับบ้านแล้ว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พ่อพลทหาร พลนิกร ไม่ให้อภัยกลุ่มวัยรุ่น


ล่าสุด ทบ. ปูนบำเหน็จพิเศษ พลทหาร พลนิกร ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าระงับเหตุวิวาทที่จ.หนองคาย ระบุเป็นการสูญเสียบุคลากรที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชน 

 

 

 

กรณี พลทหาร พลนิกร ยศมาร สังกัด กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 13 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 3 ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ระหว่างการเข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาท ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองหนองคาย ที่ศูนย์การค้าเอเชียพีค ตลาดไนท์พลาซ่า ต.มีชัย อ.เมือง จ.หนองคาย เมื่อ 14 เมษายน 2562 

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าว นับเป็นการสูญเสียบุคลากรของกองทัพบก ที่ได้ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายด้วยความตั้งใจ มีจิตใจมุ่งมั่นที่จะทำให้สังคมเกิดความสงบเรียบร้อย กองทัพบกขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว พลทหาร พลนิกร ยศมาร และพร้อมให้การดูแลในทุกด้านอย่างเต็มที่และเหมาะสมที่สุด โดยเฉพาะ

 

 


การจัดพิธีศพอย่างสมเกียรติ การดูแลด้านสิทธิกำลังพล และมอบเงินช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการ พร้อมกันนี้กองทัพบกได้ปูนบำเหน็จพิเศษ ๕ ชั้น และเลื่อนยศเป็น “สิบเอก” นอกจากนี้จะให้การช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการประสานงานเรื่องการดำเนินคดีให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม รวมทั้งการช่วยเหลือช่วยเหลือครอบครัวในด้านอื่นๆ ตามสมควรด้วย

 

​สำหรับในวันนี้ 17 เมษายน 2562 เวลา 16.00 น. พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ พลทหาร พลนิกร ยศมาร ณ เมรุวัดป่าบึงแก้ว ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย

 

 


ขอบคุณทวิตเตอร์ @armypr_news


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เลี้ยงครอบครัว  วัยรุ่น  พลทหาร  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ