ผญบ.ลำพูนตัดสินไม่ยุติธรรมกับสาวน้อยวัย 13 ปี

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก เมื่อสื่อสังคมออนไลน์ต่างแชร์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างโหดร้ายกับสาวน้อยรายหนึ่งอายุ 13 ปี ซึ่งเพจเฟซบุ๊กชื่อเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้โพสต์เล่ารายละเอียดของเหตุการณ์ไว้ว่า "#ข่มขืนเด็ก13จังหวัดลำพูน #ผู้ใหญ่บ้านขอจ่าย50,000จบคดีได้ไหม #ยังไม่มีการนำผู้ต้องหาไปฝากขัง
 

สวัสดีครับทนายรณณรงค์ กระผมติดต่อมาจากตำบลป่าสัก อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน มีเรื่องอยากจะร้องเรียนขอความช่วยเหลือ เหตุการณ์เกิดประมาณตี 1 ของวันที่ 14 เมษายน 2562 ลูกสาวของกระผม อายุ 13 ปี ได้ถูกลูกน้องของผู้ใหญ่บ้านพาไปข่มขืน

 

 


ตอนนี้ลูกสาวแอดมิดอยู่โรงพยาบาลลำพูนโดยมีอาการช่องคลอดฉีกขาดทั้งด้านนอกด้านใน แผลเป็นรอยฉีกขนาดความยาว 9 ซม. ครับ หมอต้องผ่าตัดเพื่อเย็บแผลด้านในตอนนี้แผลมีการอักเสบและติดเชื้อได้รับความทุกข์ทรมารทั้งร่างกายและจิตใจ

 

หลังเกิดเหตุได้มีผู้ใหญ่บ้านในท้องที่พยายามเข้ามาเจรจาเพื่อล้มคดีโดยเสนอเงินให้ทางพ่อแม่จำนวน 50,000 บาท เพื่อแลกกับการที่ไม่ต้องไปแจ้งความ ให้เรื่องจบไปอย่างเงียบๆ แต่ทางครอบครัวไม่สามารถยอมรับและทำใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ตอนนี้คดีอยู่ที่สภ.เหมืองจี้ จ.ลำพูน

 

 

จึงอยากจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด แต่ติดที่มีฐานะยากจนและไม่มีความรู้ และคู่กรณีก็มีผู้มีอิทธิพลหนุนหลัง เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และถูกล้มคดี จึงอยากจะขอให้ทางทนายช่วยเหลือ ให้ความเป็นธรรมกับทางครอบครัวและลูกสาวผมด้วย

 

 


****คดีข่มขืนเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี และคดีพรากผู้เยาว์นั้นไม่สามารถยอมความได้ คนร้ายกระทำโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย และมีการพยายามที่จะล้มคดี วอนเจ้าหน้าที่ในท้องที่เกิดเหตุขอให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย"


ทั้งนี้ได้มีการถกเถียงกันอย่างหนัก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เข้ามาคอมเม้นต์ว่า "สรุปไม่เอาเงินจะเอาคนร้ายใช่มั้ยครับ เขาเยียวยาแล้ว รับผิดชอบแล้ว อย่าเอาความสะใจตนเองครับ กฎหมายไม่ได้โหดร้ายขนาดนั้นนะครับ เผลอๆ เขายอมรับกับศาล เอาเงินวางศาล 3 หมื่นบาท ท่านศาลรอลงอาญา คุยกันคือทางออกครับ ไม่เข้าข้างคนผิด แต่ควรพอดีครับ" ทำให้มีชาวเน็ตส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่า ถ้าเป็นลูกหลานตัวเองล่ะ จะยอมง่ายๆ ไหม คิด!! ตามกฎหมาย ตามผิดถูก ตามจริยธรรม ตามมโนธรรม ยังไงก็ผิด

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบหนุ่มสงขลาคาบ้านหลังก่อเหตุบุกรุกบ้านทำร้ายร่างกายและกระทำอนาจารเหยื่อ ถูกแจ้ง 3ข้อหาหนัก

นำสุนัขดมกลิ่นตำรวจ 191 เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ ปิดล้อมสองหมู่บ้าน ไล่ล่าไอ้เด๋อฆาตกรฆ่าข่มขืนแต่ยังไร้วี่แวว (ชมคลิป)

ตัวอันตราย โดนแล้ว 5 ข้อหา"จารย์แอร์"ลวงด.ญ.9ขวบข่มขืนในห้องน้ำวัด ประวัติชีวิตสุดเถื่อนแต่มีเสื้อวินจยย.


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บอบช้ำ  ทำร้ายร่างกาย  ร่างกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ