หนุ่มใหญ่วัย 40 ขับเก๋งชนท้ายกระบะที่ติดไฟแดง ก่อนพุ่งชน จยย.เจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 01.20 น. ของวันนี้ (17 เม.ย.62) ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ ใจเที่ยง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ป่าโมก จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนกับรถกระบะและรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดบนถนนสาย 309 อ่างทอง-อยุธยา บริเวณสี่แยกไฟแดงป่าโมก หมู่ที่ 5 ต.บางปลากด อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง จุดป่าโมก ในที่เกิดเหตุบนถนนบริเวณสี่แยกไฟแดงฝั่งจากอยุธยาจะเข้าอ่างทอง พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน บท-5151 อ่างทอง จอดอยู่ในสภาพถูกชนที่บริเวณท้ายรถแถบซ้ายอย่างแรงจนไฟแตกรถพังเสียหาย ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กฆ-9960 กรุงเทพฯ จอดอยู่ในสภาพชนรถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 1กฆ-5417 อ่างทอง ติดอยู่หน้ารถ ใกล้กันพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลป่าโมก ทราบชื่อคอ นางสาวเหมวรี นาคปั้น อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/2 หมู่ที่ 5 ต.ย่านซื่อ อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และนายณัฐวุฒิ พุ่มวงศ์ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ที่ 7 ต.ศาลาแดง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์

 

 

 

จากการสอบถามนายอนุวัฒน์ นิ่มนวล อายุ 38 ปี ชาว ต.องครักษ์ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง คนขับรถกระบะ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับขี่ไปทำธุระมา ขณะจะเดินทางกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณสี่แยกไฟแดง สัญญาณไฟด้านตนนั้นเป็นไฟแดง ตนจึงจอดรถติดไฟแดงอยู่ จู่ ๆ รถเก๋งคันดังกล่าวก็มาอย่างไรไม่รู้มาพุ่งชนท้ายรถของตนอย่างแรง ก่อนที่จะพุ่งออกไปชนกับรถจักรยานยนต์ที่มาฝั่งตรงข้ามทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ด้านนายราชันต์ อินแพง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/7 ถนนเรียงฤทธิ์จรูญ ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล คนขับรถเก๋ง กล่าวว่า ตนขับรถพร้อมกับเพื่อนสาวมาจากทางอยุธยา มุ่งหน้าจะเข้าไปอ่างทอง เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุตนได้ขับรถหลบรถกระบะคันดังกล่าว แต่ไม่พ้นจึงชนรถกระบะก่อนจะเสียหลักมาชนรถจักรยานยนต์จนได้รับบาดเจ็บ ส่วนนางสาวสุนาพร ตันเสียดี อายุ 16 ปี เพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า นางสาวเหมวรี เพื่อนของตน ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์มากับนายณัฐวุฒิ แต่ระหว่างทางรถเกิดน้ำมันหมด ตนพร้อมด้วยเพื่อนอีกคนจึงได้ช่วยเหลือโดยการช่วยถีบรถของนางสาวเหมวรีไป โดยมุ่งหน้าจะไปส่งที่บ้าน ที่หมู่บ้านน้ำวน อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ซึ่งระหว่างที่ตนถีบรถกันมากับเพื่อนนั้น รถฝั่งตนเป็นสัญญาณไฟเขียว แต่จู่ ๆ รถเก๋งคันดังกล่าวก็มาอย่างไรไม่ทราบ พุ่งมาที่รถพวกตน และชนรถจักรยานยนต์ของเพื่อนตนอย่างแรง จนรถจักรยานยนต์ติดไปกับหน้ารถและเพื่อนตนได้รับบาดเจ็บ

 

 

 


ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ารถกระบะจอดติดไฟแดงอยู่ ส่วนรถเก๋งนั้นขับตามมาและมาพุ่งชนรถกระบะ และเสียหลักพุ่งออกมาชนรถจักรยานยนต์ที่มาอีกด้านซึ่งเป็นสัญญาณไฟเขียวจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย สอบถามคนขับรถเก๋งบอกว่าขับมาเจอรถกระบะจะหลบแล้วไม่พ้นจึงชนแล้วเสียหลักออกมาชนรถจักรยานยนต์อีกคัน เบื้องต้นจะได้ทำการสอบสวนคนขับรถทุกคนเพิ่มเติม และตรวจวัดว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกายหรือไม่ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ภาพ-ข่าว สุรศักดิ์ หริ่มสืบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายสุรศักดิ์ หริ่มสืบติดตามข่าวอื่นๆ