หนุ่มน้อยใจครอบครัว ไปยืนบนขอบราวสะพานลอย หวังจบชีวิต

วันที่ 16 เมษายน  62  เวลา  20.00 น.ศูนย์วิทยุร่มโพทอง สภ.เมืองอุดรธานี   ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีชายพยายามจะกระโดดสะพานลอย บริเวณหน้าโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปราม191 พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานีรุดตรวจสอบ

ใน ที่เกิดเหตุบนสะพานลอยคนข้าม ถนนนิตโย ขาออก พบชายอายุประมาณ 30-35ปี  ใส่ชุดคนไข้ ของโรงพยาบาล  กำลังยืนอยู่ขอบราวสะพานลอย ที่มีความสูงประมาณ 5 เมตร  โดย ร.ต.อ.พงศ์พล ผิวผ่อง รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี  พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ191และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ  จึงเข้าพูดคุยเกลี้ยกล่อม แต่ชายคนดังกล่าว ยังยืนอยู่และมีทีท่าว่าจะกระโดดลงมา  ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามและพูดคุย โดยมีการต่อสายโทรศัพท์ให้ชายคนดังกล่าวพูดคุยกับญาติ ประมาณ 30 นาที ก็ไม่ยอมลงมา และก็ยังมีทีท่าว่าจะกระโดลงมา

 

 

 

 

จากนั้น ด.ต.เจริญ จันทรรักษ์ ผบ.หมู่ (จร.) สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปราม191 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ จึงตัดสินใจขึ้นไปบนสะพานลอยเพื่อเข้าพูดและช่วยเหลือ ระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวมีอาการนิ่งและยอมก้าวขาเข้ามา ทางเจ้าหน้าที่ได้ต่อโทรศัพท์ให้คุยกับญาติอีกครั้ง ประมาณ 20 นาที ชายคนดังกล่าว จึงลงมาโดยปลอดภัย ทราบชื่อคือนายแบงค์ นามสมมุติ ชาวตำบลหนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี

ด.ต.เจริญ เปิดเผยว่า  จากการสอบถามทราบว่านายแบงค์  ก่อนหน้านี้มีอาการเครียด เรื่องปัญหาครอบครัวและได้พยามจะฆ่าตัวตาย มาแล้วแต่ญาตินำตัวส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล แล้วมาวันนี้ นายแบงค์ได้แอบหลบหนีออกจากโรงพยาบาลในชุดคนไข้และที่แขนขวายังมีเข็มของสายน้ำเกลือติดอยู่  ซึ่งนายแบงค์  ได้ขับรถเก๋งของตนมาจอดใต้สะพานลอย แล้วเดินขึ้นมายืนบนสะพาน เพราะน้อยใจจึงคิดจะฆ่าตัวตาย

 

 

 

 

เปลี่ยนใจลงมาจากขอบราวสะพานลอย

ซึ่งขณะที่ตนมาถึง ก็มีร.ต.อ.พงศ์พล ผิวผ่อง รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี  พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ191และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้พูดคุยเกลี้ยกล่อมและสอบถามข้อมูลสาเหตุที่นายแบงค์มายืนบนสะพานลอย ซึ่งจะเป็นปัญหาครอบครัว หนี้สิน และเรื่องความรัก เกิดน้อยใจและตัดสินใจ  มาที่บนสะพานลอยเพื่อกระโดดฆ่าตัวตาย  ตนจึงเข้าพูดคุยและต่อสายโทรศัพท์ให้คุยกับญาติจนนายแบงค์ใจเย็นและลงมาด้านล่างได้อย่างปลอดภัย  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายแบงค์ไปที่บ้านเพื่อให้ได้พูดคุยกับญาติก่อนที่จะพากลับไปโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวสื 

 

 

 

 

 

เสียงตำรวจ

ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)ติดตามข่าวอื่นๆ