ส่งท้ายปีใหม่ไทย 2 หนุ่มเมืองร้อยเอ็ด ฉลองดื่มสุราก่อนโร่แข่งกันว่ายน้ำข้ามฝั่ง สุดท้าย เกิดเรื่องสุดเศร้า เพื่อนกลับจมน้ำ ต่อหน้าต่อตา

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันนี้  (16 เม.ย.62)  ร.ต.อ.สุนทร ชมพูเวียง ร้อยเวร สภ.โพนทราย อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณแม่น้ำมูล หาดท่าหาดยาว ฝั่งตรงข้าม ต.ทับใหญ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่าง บ้านศรีโพนทอง ต.ท่าหาดยาว อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยฮุก31 จุดอ.สุวรรณภูมิ จุดอ.รัตนบุรี จุดย่อยอ.สนม และจุดย่อยอ.โพนทราย พร้อมนักประดาน้ำ รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก บริเวณบนสะพานข้ามแม่น้ำมูลที่เชื่อมระหว่าง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์และ อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด  และบนฝั่งแม่น้ำมูล หาดท่าหาดยาว จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนบ้านโพนทอง ม.4 ต.ท่าหาดยาว อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด ชื่อนายประดิษฐ์ สร้อยเสนา อายุ 40ปี โดยได้ดื่มสุรากับเพื่อนๆที่ร้านพลอยน้ำ ซึ่งเป็นแพลอยน้ำส่วนตัว สำหรับไว้ดื่มกินส่วนตัวกับเพื่อนๆ ซึ่งลอยอยู่ที่กลางน้ำ โดยค่อนๆไปทางฝั่งต.ฝั่งทับใหญ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์  จนมีอาการเมา จึงอยากจะว่ายน้ำข้ามไปฝั่งโพนทรายโดยไม่มีเสื้อชูชีพ โดยมีเพื่อนที่กินด้วยกันว่ายน้ำตามไปห่างๆ และร้องเรียกให้กลับคืนมา เนื่องจากกลัวว่าจะหมดแรงเนื่องจากดื่มสุรา แต่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมฟังกลับว่ายต่อไปจนกระทั่งหมดแรง  และจมหายไปต่อหน้าต่อตาบริเวณกลางลำน้ำมูล ซึ่งเพื่อนที่ว่ายตามไปพยายามตามเข้าไปช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้  จึงได้ว่ายเข้าฝั่งและแจ้งให้คนมาช่วย  แต่ก็ไม่มีใครช่วยได้  โดยเวลาเกิดเหตุประมาณบ่ายสองโมงครึ่ง จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เดินทางมาถึง  และได้ช่วยกันลงไปค้นหาในน้ำจนกระทั่งค่ำ  แต่ก็ยังไปพบร่าง เนื่องจากระดับน้ำมีความลึกและน้ำด้านล่างไหลเชี่ยวมาก  ประกอบกับค่ำมืดบริเวณที่เกิดเหตุไม่มีแสงไฟส่องสว่างเพียงพอ ทีมกู้ภัยจึงได้ยุติการค้นหา   และจะกลับมาค้นหากันอีกทีในเวลา 08.00 น. เช้าวันพรุ่งนี้

 

 

 

 

 

ทำนักประดาน้ำกำลังค้นหาร่างผู้เสียชีวิต

ซึ่งทางญาติผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเคยมีครอบครัว มีบุตรด้วยกัน 1 คนเป็นหญิง ซึ่งผู้เสียชีวิตเป็นคนชอบดื่มสุราเป็นประจำ ภรรยาจึงขอหย่า และได้อาศัยอยู่กับพ่อแม่  โดยมีลูกสาวอาศัยอยู่กับยาย และกำลังเรียนอยู่ ม.4  ซึ่งหน่วยกู้ภัยฮุก31 จาก อ.สุวรรณภูมิ  อ.รัตนบุรี และอ.โพนทราย กู้ชีพจุดย่อยอ.สนม ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุที่เกิดในวันนี้เมื่อปี 2560  ก็เคยเกิดเหตุในจุดนี้แบบเดียวกันมาแล้ว   เนื่องจากลำน้ำมูลในบริเวณนี้ลึกและไหลเชี่ยว  หากร่างกายไม่พร้อมจริงๆ  การที่จะว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่ง นับว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่ง

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ร้อยเอ็ด

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายชูชัย ดำรงสันติสุข(ชัย)ติดตามข่าวอื่นๆ