เฮลั่นบ้าน สาวนครพนม รับทรัพย์ก้อนใหญ่ 12 ล้าน ซื้อลอตเตอรี่เพียง 2 ใบ ถึงกับเป็นลมล้มพับหลังประกาศรางวัล

เมื่อเวลา 19.30น. วันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าว จ.นครพนม รายงานว่า มีผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 เม.ย. ได้โชคก้อนโตจำนวน 12 ล้านบาท โดยมีผู้นำมาโพสต์ในโลกออนไลน์เป็นสาวดวงเฮง ชาวบ้านถาวร ต.มหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม มาคอมเม้นแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 136 หมู่ 6 บ.ถาวร ต.มหาชัย เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ติดพื้น พบชาวบ้านละแวกใกล้เคียงและญาติพี่น้องร่วม 30 คน เดินทางมาแสดงความยินดีกับนางศรีไพ ฤทธิเต วัย 37 ปี เจ้าของบ้าน และนายพงษ์ศักดิ์ สุวรรณศรี อายุ 45 ปี สามีทั้งคู่มีอาชีพรับเหมาก่อสร้างเหมาช่วง เจ้าของบ้านนำเครื่องดิ่มมาเลี้ยงฉลองกันอย่างคึกคัก

 

 

 

นางศรีไพ สาวเศรษฐีป้ายแดง กล่าวว่า ตนซื้อลอตเตอรี่หมายเลข 570331 จำนวน 2 ฉบับ ขณะไปรับเหมาก่อสร้างบ้านที่หมู่บ้านมั่นคง บ้านคำสะอาด ซอย 4 ใน จ.สกนคร เมื่อวันที่ 8-9 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยซื้อแค่ 2 ใบ เป็นเลขชุดซื้อมาในราคา 200 บาท กระทั่งวันนี่ซึ่งเป็นวันหวยออก ได้นำลอตเตอรี่ 2 ฉบับดังกล่าวมาตรวจผ่านมือถือกับพี่น้องรวม 3 คน ตนถึงกับช็อกเป็นลมล้มพับนาน 1 ชั่วโมง ส่วนน้องสาว 2 คนเต้นด้วยความดีอกดีใจ ที่พี่สาวได้โชคก้อนโต ญาติต้องนำยาดมยาหม่องมาปฐมพยาบาล ก่อนจะฟื้นขึ้นมาฉลองกัญาติที่มาเต็มบ้าน

 

 

 


สาว 12 ล้าน กล่าวต่อว่า ก่อนหน้าที่ตนจะถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ในช่วงปีใหม่ ได้ไปทำบุญรดน้ำมนต์กับเจ้าอาวาสที่วัดบ้านนาโพธิ์ ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม เจ้าอาวาสได้ทักตนกับสามีว่าจะถูกรางวัลใหญ่ได้โชค ให้ซื้อลอตเตอรี่ไว้ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปี 2561 ตนก็เคยถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัว และเลขท้าย 3 ตัวและเลขท้าย 2 ตัว 4-5 ครั้ง “ส่วนเงินรางวัลที่ได้จะนำไปทำบุญ 7 วัด วางแผนนำเงินส่วนหนึ่งไปใช้หนี้รถยนต์และรถไถ ส่วนที่เหลือจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาบุตรสาว 2 คน ซึ่งกำลังร่ำเรียนอยู่ชั้น ม.4 กับชั้น ป.5 ส่วนอาชีพเดิมก็ไม่ละทิ้ง ก็จะประกอบอาชีพรับเหมาช่วงต่อไป หลังจากฟื้นและตั้งสติได้จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปลาปาก โดยในวันพรุ่งนี้ตนกับสามีวางแผนจะนั่งเครื่องบินไปรับเงินที่กองสลากฯ” สาวโชคดีถูกรางวัลใหญ่ ระบุ

 

 

 

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล นครพนม สำนักข่าวทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายประทีป วชิระธัญญากุล(หนึ่ง)ติดตามข่าวอื่นๆ