ลุงวัย 57 ลัก จยย.หน้าเซเว่น ก่อนอ้าง ชอบรถเก่า หักห้ามใจไม่ไหว

     เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 เม.ย.62 พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี และ พ.ต.ท.บันเทิง บุญเลิศ รอง ผกก.สส.สภ.ธัญบุรี โดยมี พ.ต.ต.เดชา แสนหว้า สว.สส.สภ.ธัญบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.ธัญบุรี ได้ร่วมกันจับกุมนายสุรพลหรือตุ้ย แก้วจริง อายุ 57 ปี ที่อยู่ 90/1 ม.1 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีฟ้า-ดำ หมายเลขทะเลียน กมพ 464 ลำพูน จำนวน 1 คัน (ของผู้เสียหาย) 2.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเสฟ สีเทา-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน (ของคนร้ายใช้ก่อเหตุ) 3.หมวกกันน็อคแบบเต็มใบ สีเทาคาดขาว จำนวน 1 ใบ4.กางเกงขายาว สีลายพราง จำนวน 1 ตัว 5.เสื้อยืด จำนวน 1 ตัว 6.รองเท้าผ้าใบ จำนวน 1 คู่ 7.กุญแจ จำนวน 1 ดอก

 

 

   ด้าน พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 15 เม.ย.62 เวลาประมาณ 16.00น. ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากนายพรศักดิ์ ศรีจันทร์ ว่าได้มีคนร้ายมาลักเอารถจักรยานยนต์ของตนไปซึ่งจอดไว้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีฟเลเว่นสาขาปากคลอง4 ม.4 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี  ชุดสืบสวนจึงได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชายได้ทำทีขับรถจักรยานยนต์มาที่หน้าเซเว่น

 

 


จากนั้นก็ลงไปใช้กุญแจไขดูว่าเข้ากับคันไหนได้บ้าง หลังจากนั้นคนร้ายก็ได้ขับรถจักรยานยนต์ของตนเองไปจอดไว้ที่บ้านและได้เดินมาลักรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายขับหลบหนี หลังจากเกิดเหตุตำรวจสืบสวนได้ติดตามกล้องวงจรปิดเส้นที่คนร้ายหลับหนีจนทราบว่าคนร้ายพักอยู่บ้านพัก ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงได้เข้าไปตรวจค้นก็พบกับรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายได้ขโมยมาจึงได้นำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งเมื่อปี2558 นายสุรพลหรือตุ้ย แก้วจริง อายุ 57 ปี(ผู้ต้องหา)เคยก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ที่สน.สายไหมมาแล้ว และได้นำตัวนายสุรพลหรือตุ้ย แก้วจริง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

 

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายอนันต์ วิจิตรประชาติดตามข่าวอื่นๆ