3 วันแล้ว จนท.กว่า 100 นายค้นป่าโปตาน่า ยังไม่พบ แม่จนท.พิทักษ์ป่า เชื่ออาถรรพ์ป่าแรง

จากกรณีเมื่อบ่ายวันที่14เม.ย.2562ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อุทยานฯเขาแหลม ได้รับแจ้งว่านางอ่อนศรี ผาภูมิสมบูรณ์ อายุ 46 ปี พลัดหลงป่าสูญหาย ขณะเข้าไปในป่าพร้อมกับนายตะลวยสามี เพื่อทำบุญกับพระธุดงค์ ที่ถ้ำแห่งหนึ่ง และเดินไปตามลำพังเพื่อตักน้ำในห้วย ห่างจากถ้ำราว500เมตร โดยนายตะลวย สามีนั่งรออยู่ที่ถ้ำกับพระ เอะใจจนค่ำไม่มาจึงออกค้นหาแต่ไม่พบ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ออกค้นหา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว

                            

 

 

ความคืบหน้าเมื่อเวลา07.00น.วันที่16 เม.ย.2562 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานฯเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ร่วมกับนายสาธิต ปิ่นกุล หน.อุทยานฯลำคลองงู  พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า/ผบ.ร.29 พล.ร.9 พ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า พตอ.จิรายุส วานิชกุล ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พตท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รองผกก.ป. พตอ.ทวีศักดิ์ ตู้จินดา. ผกก.ตชด.13 พตท.สุพงศ์สิทธิ์ แจ้งพันธ์ ผบ.ร้อย ตชด.135 รตท.สิทธิพร หมอกไชย ขตร. ร้อย ตชด.135 ชุดสุนัขสงคราม ร้อย ตชด.133 พร้อมกำลัง และชาวบ้านหมู่ 3 ทิพุเยฯ กว่า100 คน เดินทางเข้าไปยังบริเวณถ้ำที่พระธุดงค์ปักกลดพิกัด Ms 70007 524444 ป่าโปตาน่า บ้านทิพุเย ม.3ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ

                           

 

                           

 

เจ้าหน้าที่กระจายกำลังปูพรมออกค้นหา โดยมีชุดสุนัขสงคราม ร้อย ตชด.133 นำสุนัขมาช่วยดมกลิ่นในการค้นหา เริ่มจากบริเวณหน้าถ้ำ พิกัด Ms 70007 524444 เป็นจุดแรก เรื่อยไปถึงบริเวณห้วยน้ำ พิกัด Ms 69883 52497  ซึ่งห่างจากหน้าถ้ำราว500 เมตร และเป็นจุดที่นายตะลวย สามีบอกว่า นางอ่อนศรี เดินมาตักน้ำตามลำพัง แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่พบร่องรอยใดๆ จึงค้นหาต่อไปจนถึงจุดที่3จุดสุดท้าย พิกัด Ms 69741 52731 ห่างจากห้วยน้ำราว3กม. ก็ไม่พบร่องรอยใดๆเช่นกัน

                             

 

การค้นหาดำเนินต่อไป โดยมีนายโจวินจี่  ผาภูมิสมบูรณ์  เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าหน่วยฯ ลง.4 (เกริงกระเวีย) อุทยานฯลำคลองงู ซึ่งเป็นลูกชายของนางอ่อนศรี ผู้สูญหาย ได้เดินทางเข้าร่วมกับจนท.กว่าร้อย พร้อมชุดสุนัขสงคราม พยายามเดินลุยป่าที่รกทึบ เพื่อค้นหานางอ่อนศรี อย่างเต็มกำลัง แต่ก็ยังไม่สามารถพบเห็น แม้แต่ร่องรอยของผู้สูญหาย กำลังเจ้าหน้าที่จึงได้หยุดทำการค้นหาชั่วคราว เพื่อประชุมปรึกษาหาแนวทาง ในการปฏิบัติการค้นหา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญนายตะลวย สามีนางอ่อนศรี ผาภูมิสมบูรณ์ ผู้สูญหาย ไปทำการสอบสวน หาข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อเป็นแนวทางในการค้นหาต่อไป

                          

                          

 


 อย่างไรก็ตาม บรรดาญาติๆและชาวบ้าน ที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ในการค้นหานางอ่อนศรี ผู้สูญหาย ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คงจะเกิดจากอาถรรพ์ของป่าโปตาน่า เนื่องจากที่ผ่านมาป่าแห่งนี้ เคยมีชาวบ้านเข้าไปเก็บหาของป่า แล้วสูญหายไปหลายรายแล้ว โดยที่ญาติๆก็ระดมกำลังกัน ออกค้นหาแทบจะพลิกป่าอย่างต่อเนื่อง ก็ไม่พบผู้สูญหายเลยแม้แต่รายเดียว เหมือนกับนางอ่อนศรีในครั้งนี้ 

                            

                           

                           

                                                         

 วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายวุฒิเดช ก้อนทองคำ (เปี๊ยก)ติดตามข่าวอื่นๆ