เชื่อมาให้โชค หนุ่มอุดรช็อคแรง พบงูขวางทางเข้าบ้าน ก่อนเผ่นหนีไม่คิดชีวิต

วันที่16เมษายน  62 เวลา11.00น.ศูนย์วิทยุ191อุดรธานี  ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่ามีงูนอนขวางหน้าบ้าน ที่บ้านเลขที่53/6ถนนสี่ศรัธรา  ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี  จึงได้ประสานไปยังมูลนิธิส่งเสริมธรรม  โดยเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์จับงู  ได้เดินทางไปตรวจสอบ 

 ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว เจ้าของบ้านได้พาไปจุดที่พบงู ซึ่งอยู่ บริเวณร่องน้ำทางเข้าบ้าน  พบงูขนาดใหญ่นอนขวางทาง  ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ฯ  ได้ใช้อุปกรณ์ที่เป็นบ่วงทำการคล้องคองูเข้าทำการคล้องคอ แต่งูตัวดังกล่าว  แล้วพยายามใช้เท้าเหยียบตัวงูเอาไว้ แล้วคลายบ่วงออก ทำให้งูดิ้นหลุด แล้วได้เลื้อยหนีเข้าไปในบริเวณบ้านร้าง

 

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ไม่ยอมปล่อยให้มันหนี ไปได้  จึงได้เข้าไปตามจับงูต่อ โดยใช้อุปกรณ์จับงูทำการกดลำตัวงูเอาไว้ แล้วถึงใช้บ่วงทำการคล้องคองู เอาไว้ได้ อย่างดิ้นไม่หลุดได้  พบว่าเป็นงู สา มีความยาวประมาณ1.50เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำใส่กระสอบปุ๋ยเอไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ฯ เข้าทำการจับงู

นายสุรสิทธิ์  โครตมะณี อายุ35ปี  อยู่บ้านเลขที่137ม.7ต.หนองบัวอ.เมืองอุดรธานี  เปิดเผยว่า  ตนเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไป  โดยที่จะมาเจองูนั้นตนได้ออกไปซื้อข้าวนอกบ้าน   พอกลับมาก็พบงูนอนขวางทางเข้าบ้าน  ทำให้ตกใจมาก ตนเองก็ไม่ทราบว่าเป็นงูชนิดอะไร กลัวว่าจะมีงู  จึงรีบวิ่งหนีเผ่น ออกมาข้างนอก แล้วโทรศัพท์ แจ้งขอความช่วยเหลือ ให้มูลนิธิฯ มาทำการจับงูออกไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 

เสียงหนุ่มอุดร

ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)ติดตามข่าวอื่นๆ