พ่อค้าขายอาหารสุดช้ำ โจรร่างผอมย่องขโมยนกตัวโปรด หนีหาย

พ่อค้าขายอาหาร วัย 60 ปี สุดช้ำใจ ถูกโจรร่างผอม ย่องขโมยนกปรอทหัวจุกตัวโปรดหายพร้อมกรง มูลค่ากว่า 7,000 บาท แขวนอยู่หลังบ้าน หนีหาย ทิ้งไว้เพียงตะขอแขวนไว้ดูต่างหน้า

วันที่ 16 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบบ้านนายนริศ แข็งแรง อายุ 60 ปี เลขที่ 107 ม.3 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ หลังรับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยนกปรอทหัวจุกตัวโปรดพร้อมกรง มูลค่ากว่า 6500 บาท ที่แขวนไว้ภายในโรงจอดรถหลังบ้านหายไป โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวอยู่ภายในซอยหมู่บ้านมิตรภาพไทยจีน ต่อมานายนริศนำคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด นาทีคนร้ายเข้ามาขโมยนก ให้ผู้สื่อข่าวดู โดยเหตุเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 03:50 น. เช้าวันที่ 15 เม.ย.

 

 

 

 

จากภาพเผยให้เห็นคนร้ายเป็นชาย ใช้ผ้าคลุมปิดหน้ามิดชิด รูปร่างผอม สูงประมาณ 175 ซม. นุ่งกางเกงสามส่วนสีดำ สวมเสื้อเชิตออกสีชมพูแขนสั้น เดินเข้ามาภายในโรงจอดรถ แล้วตรงไปยังกรงนก ก่อนปลดออก แล้วเดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นายนริศ แข็งแรง เล่าว่า ช่วงเช้าวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 06:00 น. หลังจากตนกลับจากทำธุระที่เกาะลันตา เมื่อมาถึงบ้านก็ได้นำรถเข้าจอดในโรงรถหลังบ้าน จากนั้นได้นั่งพักตรงม้าหินอ่อนใกล้จุดที่นกหายไป ก็ได้ชำเลืองตาไปดูกรงนก ต้องตกใจเพราะไม่มีแล้ว หลังจากนั้นได้โทรสอบถามญาติๆ ว่ามีใครเอานกไปบ้าง

 

 

 

 

 

 

 


ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวว่าไม่มีใครเอาไป จึงเข้าดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ตามเวลาดังกล่าวได้มีคนร้ายเข้ามาขโมยไป ซึ่งคืนเกิดเหตุตนได้แขวนไว้สองตัว ห่างกันเล็กน้อย คนร้ายเอาไปแค่ตัวเดียว ซึ่งเป็นตัวโปรดเลี้ยงมาได้แค่หนึ่งปี ที่ผ่านมาเคยมีคนมาขอซื้อในราคา 5000 บาทแต่ตนไม่ยอมขาย สุดท้ายก็มาถูกขโมยดังกล่าว เบื้องต้นไม่ได้แจ้งความแต่อย่างใด ได้แต่นำคลิปขึ้นโพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัว เพื่อให้ชาวโซเชียลฯช่วยแจ้งเบาะแสตัวคนร้าย

 

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายประดิษฐ รอดเกิดติดตามข่าวอื่นๆ