แชร์สนั่น 2 นทท.ต่างชาติ เดินหิ้วถุงช่วยเก็บขยะ หลังจบสงกรานต์ถนนข้าวตอกสุโขทัย

16 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในสังคมออนไลน์เฟซบุ๊กที่ จ.สุโขทัย กำลังมีการกล่าวถึงและชื่นชมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชาย-หญิงคู่หนึ่ง ที่มีจิตอาสาช่วยกันเดินเก็บเศษขยะใส่ถุงพลาสติกเพื่อนำไปทิ้งในถังขยะ ตรงบริเวณริมถนนจรดวิถีถ่อง ใกล้วงเวียนหอนาฬิกา ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานประเพณีสงกรานต์เสื้อลายดอก ถนนข้าวตอกสุโขทัย

 

 

หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า Aof Siri Sotthiworakul และ Nuttapol Hatairat Dechaprakrom ได้มีการเผยแพร่ภาพความน่ารักประทับใจของนักท่องเที่ยวคู่นี้ พร้อมโพสต์ข้อความระบุ “ชาวต่างชาติ 2 ท่าน ช่วยเก็บขยะหลังสงกรานต์ถนนข้าวตอก ปล.มีคนไทยอีก 2 ท่านมาช่วยเก็บด้วย ขอชื่นชมทุกท่าน ไม่ว่าท่านจะเป็นคนเชื้อชาติอะไร เก็บขยะที่ไหน เพราะท่านกำลังช่วยเหลือโลกของพวกเรา” จนทำให้มีการแชร์ต่ออีกจำนวนมาก พร้อมกับกล่าวขอบคุณและชื่นชมในความมีน้ำใจ

 

 


ขณะเดียวกันอีกฝั่งถนนตรงข้ามกัน ทางด้านนายอธิราช  วรรณา รองนายกเทศมนตรีเมืองสุโขทัยธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองช่าง เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ก็ได้ทำการเร่งเคลียร์พื้นที่เก็บเต็นท์ กวาดเศษขยะ กองฟาง ฉีดน้ำล้างคราบโคลน คราบแป้ง และทำความสะอาดถนน บริเวณที่จัดงานสงกรานต์เสื้อลายดอก ถนนข้าวตอกสุโขทัย เพื่อให้กลับคืนสู่สภาพปกติโดยเร็วเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 

ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุโขทัย

(ขอบคุณภาพจาก FB Aof Siri Sotthiworakul , Nuttapol Hatairat Dechaprakrom และ Sukhothai Thanee)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายภูเบศวร์ ฝ้ายเทศติดตามข่าวอื่นๆ