ผบ.ตร.ชื่นชมตำรวจ สภ.แปลงยาว หลังเสี่ยงชีวิตปีนระเบียงช่วยสาวกินยาเกินขนาด

วันนี้(15 เม.ย.)พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ปีนระเบียงหอพักแล้วทุบกระจกห้องเข้าไปช่วยชีวิตสาวคนหนึ่ง หลังจากรับแจ้งมีสาวกินยาเกินขนาดหวังฆ่าตัวตายในห้องพัก ซึ่งผู้ใช้โซลเชียลมีเดียต่างชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก ว่า เมื่อเวลา 12.30 น.วันนี้(15 เม.ย.) สภ.แปลงยาว จว.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งทางว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งได้กินยาเกินขนาดหวังฆ่าตัวตายอยู่ในห้องพักชั้น 2 ทางเข้านิคมเกตเวย์ ม.9 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่จำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามชุดเคลื่อนที่เร็ว จึงรีบเข้าตรวจสอบ จุดเกิดเหตุ

 

 

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า เบื้องต้นทางตำรวจเคาะประตูห้องที่เกิดเหตุ แต่ไม่ได้รับการตอบกลับแต่อย่างใด จึงตัดสินใจไปเคาะห้องถัดไป เพื่อขอออกไปปีนระเบียงห้องเพื่อตรวจสอบ แต่เนื่องด้วยรูปแบบของอาคารที่ออกแบบห้องพักเป็นระเบียงป้องกันขโมย

 

 

จึงมีพื้นที่สำหรับการยืนน้อย แทบจะไม่มีพื้นที่ให้ใช้มือเกาะกับตัวอาคารเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องใช้ทักษะเฉพาะตัวปีน ห้องของหญิงสาวคนดังกล่าว จนมาถึงประตูกระจกของระเบียง ปรากฏว่าห้องล็อกอยู่ มองเข้าไปในห้องเห็นหญิงสาวนอนหมดสติอยู่บนเตียงนอน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจทุบกระจกประตูห้อง เข้าไปทำการช่วยชีวิต นำตัวส่งห้องฉุกเฉิน รพ.แปลงยาว

 


 

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวชื่นชมถึงความกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวและผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเมื่อพบเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ไม่รอช้า รีบเข้าไปช่วยเหลือ แก้ไขสถานการณ์อย่างรวดเร็ว

 

.

 

แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ อย่างแท้จริง อยากให้ตำรวจทุกนายนำไปเป็นแบบอย่าง ในการประพฤติปฏิบัติตนต่อประชาชนเสมือนญาติพี่น้องของเราเอง เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความศรัทธา ในการปกป้องดูแลพี่น้องประชาชน และที่สำคัญเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายต้องพึงระลึกอยู่ในความไม่ประมาทโดยตลอด
 

อ่านข่าวที่เกียวข้อง

ทหาร ตร.ทางหลวงช่วยหญิงท้องแก่ส่งคลอด รพ.

หนุ่มช่วยเหลือ ลุงเดินขากะเผลกอยู่ข้างถนน มา 2 วัน หลังโดนทิ้งไว้กลางทาง

ลูกชายช้ำใจ วอนช่วยตามหาพ่อวัย63 หลังหายตัวเข้าป่านานร่วม 12 วัน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปีนระเบียง  หญิงสาว  ฆ่าตัวตาย  ช่วยเหลือ  ตำรวจ  กินยา 

ติดตามข่าวอื่นๆ