เชษฐ์ สไมล์ ซ่อมรองเท้าวิ่ง ไม่อยากซื้อใหม่ ก้อง ห้วยไร่ อาสาอยากตอบแทน

ถือเป็นอีกหนึ่งคนดังในโลกออนไลน์ที่กำลังดังเลยก็ว่าได้ ที่มีน้ำใจและเป็นผู้ให้เสมอ สำหรับ "เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่" หรือนาย วรเชษฐ์ เอมเปีย อดีตสมาชิก วงสไมล์บัฟฟาโล วงร็อกชื่อดัง 

โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัว ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก "วรเชษฐ์ เอมเปีย" ของ วรเชษฐ์ เอมเปีย (เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล) ระบุว่า "ตามหาครึ่งวัน เจอน้องกี๋ ที่ป่วยไตวายระยะสุดท้าย อยู่กับ 2 ตายาย ผมให้เงินไว้ 2,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจ ไว้เป็นค่ารถไปหาหมอ เพราะผมพกตังค์มาแค่นี้ครับ กะว่าจะมาเห็นด้วยตา และพูดคุยถามไถ่ก่อน ก็รับทราบมาทุกอย่างละครับ น้องกี๋ ใจเค้าสู้"


อ่านข่าว : เชษฐ์ สไมล์ ออกตามหาน้องกี๋ ป่วยไตระยะสุดท้าย แต่ใจสู้อยู่กับตา ยาย

 

ล่าสุดเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ได้โพสต์ภาพหลังจากซ้อมวิ่ง พร้อมรองเท้าคู่ใจที่มีจุดพังเล็กน้อย พร้อมเขียนข้อความบรรยายว่า "รองเท้าคู่ใจ รับใช้ประชาชน ซื้อมาเมื่อปีที่แล้ว 4,600 บาท (ช่วงลดราคา) เพื่อวิ่งช่วยประโยชน์สังคมส่วนรวม ช่วยได้หลายสิบล้านบาทแล้วครับคู่นี้ 

 

 


วันหยุดทั้งที ก็ซักให้เค้าหน่อย ตรงไหนขาด ก็เย็บให้เค้า ตรงไหนเริ่มเปื่อยเริ่มยุ่ย ก็บอกเค้าว่า ใจเย็น ๆ น๊า ไปด้วยกันก่อน อย่าเพิ่งยอมแพ้น๊าาาา อย่าเพิ่งปล่อยโป่งกลางเส้นทางล่ะ สู้ๆ"

 

 

โดยก้อง ห้วยไร่ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ทันทีที่เห็นโพสต์ดังกล่าว ก็เข้ามาคอมเม้นต์ถามว่า "พี่ชายใส่เบอร์อะไรครับ ผมขอซื้อให้พี่สักคู่นะครับ ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง"

 

 

และเชษฐ์ได้ตอบกลับไปว่า "พี่เกรงใจน้องมากๆ ครับ ยังพอใส่ได้อยู่ครับ ขอให้น้อง ก้อง ห้วยไร่ เจริญๆ ยิ่งๆ ขึ้นครับ ขอบคุณในน้ำใจงดงามครับ ว่างๆ มาวิ่งด้วยกันอีกนะครับ"

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าว ทำให้กระแสโซเชียลต่างชื่นชมเชษฐ์ ที่ใช้ของอย่างพอเพียง ตามรอยพ่อหลวง และชื่นชมก้อง ห้วยไร่ ที่มีน้ำใจต่อคนรอบข้างเสมอ 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เชษฐ์ สไมล์" ประกาศวิ่งเพื่อวัดพระบาทน้ำพุครั้งที่ 4

สุขของการเป็นผู้ให้ "เชษฐ์ สไมล์" ทำ "ลุงหนอง" ผู้เฒ่าชราอยู่เดียวดายยิ้มไม่หุบ

"เชษฐ์ สไมล์"เล่านาทีเจอหลวงพ่ออลงกตเอ่ยประโยคแรกตื้นตันใจสุด

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  ก้อง ห้วยไร่ , วรเชษฐ์ เอมเปีย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วรเชษฐ์ เอมเปีย  วิ่ง  รองเท้า  ก้อง ห้วยไร่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ