สาวโดนปรับ เมาแล้วขับ ออกมาขอโทษตำรวจแล้ว

จากกรณีมีสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม ข่าวสารบ้านโป่ง ว่า "อะไรเมาแล้วขับ โดนปรับ 8,000฿ งงแค่เมาแล้วขับนะคะ คุณตำรวจ สภอ บ้านโป่ง" จากกรณีดังกล่าว สภ.บ้านโป่ง ขอชี้แจงว่าการขับขี่ยานพาหนะใดๆขณะเมาสุรา ตาม พ.ร.บ.จราจรฉบับใหม่ มีอัตราบทลงโทษใหม่ คือ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับขั้นต่ำ 10,000 ถึง 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ยังให้ศาลสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ มีกำหนดไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือเพิกถอนใบอนุญาต จนถึงการยึดรถที่ใช้ไม่เกิน 7 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวบ่น แค่เมาแล้วขับ แต่เจอ ตร.ปรับตั้ง 8,000 บาท

สภ.บ้านโป่ง ได้ดำเนินการตาม พ.ร.บ.จราจร ฉบับใหม่ ตามนโยบายที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา โดยทางตำรวจผู้จับกุมได้ส่งตัวผู้กระทำความผิดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อส่งฟ้องศาลตามขั้นตอนทุกราย ไม่มีการเปรียบเทียบปรับในชั้นจับกุมหรือในชั้นพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด ส่วนศาลจะสั่งเปรียบเทียบปรับมากน้อยเพียงใดนั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สภ.บ้านโป่งแจง เหตุสาวโพสต์ตำหนิ หลังโดนปรับ 8,000 ข้อหาเมาแล้วขับ

 

 

 

 


สภ.บ้านโป่ง จึงขอเรียนชี้แจงทำความเข้าใจแก่พี่น้องประชาชน ซึ่งหากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลใดๆเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามทางเพจได้ตลอดเวลา และขอ ให้พึงระมัดระวังในการโพสต์ข้อความใดๆที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายหรือเข้าใจผิด เพราะอาจมีความผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ครับ.

ล่าสุดสาวเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ขอโทษกับสิ่งที่ตัวเองได้แสดงความคิดเห็นเรื่องที่โดนปรับแล้ว "ขอโทษค่ะ ผิดเองค่ะที่
โพสอะไรลงไปแบบนั้น
จะไม่โพสอะไรแบบนี้ลงไปอีกแล้วค่ะ.....
ขอโทษทุกๆคนด้วยนะคะ
ขอโทษค่ะ"

 

 

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว สถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง Banpong Police Station


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทวรรณ บุญฑาทิพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ