ชมบรรยากาศส่งเจ้าตูบบุญรอดขึ้นฝั่ง เปิดตัวเจ้าของใหม่ที่รับเลี้ยง

จากกรณีเจ้าหน้าที่แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลอ่าวไทยพบสุนัขสีน้ำตาล เพศ ผู้ ตัวหนึ่งลอยคอว่ายน้ำมาเกาะที่ขาแท่นขุดเจาะและได้พวกเขาช่วยชีวิตมันขึ้นมา ล่าสุดหลังจากได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญทำให้พวกเขาได้ปฐมพยาบาลเจ้าตูบตัวนี้เบื้องต้นปลอดภัยและได้เรียกมันว่า เจ้าบุญรอด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยชีวิตได้อัพเดตอาการของมันให้ผู้ที่ติดตามเรื่องราวด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจ้าตูบบุญรอดลอยคอกลางทะเลอ่าวไทยห่างจากฝั่ง220 กิโลฯ เจ้าหน้าที่งงโผล่มาได้อย่างไร (คลิป)

 

โดยผู้ที่เล่าเรื่องราวนี้ได้แก่เจ้าของเฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw ได้เล่าเรื่องราวของเจ้าบุญรอดไว้ว่า Update (13 เมษายน 2562 ) "ตามติดชีวิตน้องบุญรอด" หมาลอยคอกลางทะเลอ่าวไทย" DOG IS RESCUED FROM THE GULF OF THAILAND #บุญรอดหมาอ่าวไทย #rescueddog #surviveddog #gulfofthailand

 

 

"12 เม.ย. 62 เราพบน้องพยายามว่ายเข้ามาเกาะที่ขาเเท่น เเท่นของเราห่างจากฝั่งประมาณ 220 กม. เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลตอนบ่ายค่อนข้างนิ่ง ทำให้เราเห็นหัวน้องเเละเเรงกระเพื่อมของน้ำที่กำลังว่ายเข้ามาเกาะพอดี ยังกังวลถ้าคลื่นลมเเรงกว่านี้ เราคงไม่เห็นน้องเลยจริงๆ "

 

 

หลังจากน้องมาเกาะตรงขาเเท่นเเล้วก็ไม่ได้ส่งเสียงร้องหรือเห่าเลย เราจึงรีบเร่งหาวิธีช่วยเหลือน้อง ท้ายที่สุดจึงตัดสินใจต้องใช้เชือกคล้องคอน้องเเล้วดึงขึ้นมาทันทีเพื่อเเข่งกับเวลาที่คลื่นซัดมากระทบตัวน้องเรากลัวน้องจะหลุดไปอีกจะทำการช่วยเหลือลำบากเเละเเล้วเราก็ทำได้

 

 

น้องถูกดึงขึ้นมาสภาพอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้กำลังดูเเลเเละประคับประคองอาการน้องให้เเข็งเเรงขึ้นก่อนส่งกลับฝั่งครับ พวกเราคาดว่าน้องน่าจะพลัดตกจากเรือประมงหรือไม่ก็หนีตายจากการถูกทำร้ายบนเรือเลยกระโดดลงน้ำหนีตายมา

*** เดี๋ยวผมจะมาอับเดตภารกิจส่งน้องกลับฝั่งอีกทีนะครับ ***

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อัพเดตล่าสุด เจ้าตูบบุญรอด ลอยคอกลางอ่าวไทยห่างจากฝั่ง 220 กิโลเมตร

 

 


 

ต่อจากนั้นคุณ Vitisak Payalawได้โพสต์ข้อความอีกครั้งระบุว่า "ขอบคุณทุกคำเเนะนำครับ ตอนนี้ได้รับคำเเนะนำดีๆจากคุณหมอ Tok Jiratthachai เรียบร้อยครับ ให้เกลือเเร่เช็ดตัวเอาคราบเกลือออกเรียบร้อยครับ น้องดีขึ้นเดินมานั่งตากแดด"

 

 

 

 

และล่าสุดมีข่าวดีเมื่อทางเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND เผยแพร่ภพบรรยากาศพาเจ้าบุญรอดส่งขึ้นเรือเพื่อเดินทางเข้าฝั่งรับการรักษาตัวพร้อมส่งต่อยังบ้านใหม่เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา โดยถึงฝั่งวันนี้ (15 เมษายน 2562)

 

 

อัพเดท #น้องบุญรอด พาลงเรือ เตรียมขึ้นฝั่ง !! เมื่อคืนนี้ตี 3 เครนได้ยกน้อง จากบนแท่นขุนเจาะ (บ.เชฟรอนฯ) กลางทะเลอ่าวไทย...ลงเรือ MEO VIGILANT แท่นขุดเจาะ ห่างจากฝั่ง ประมาณ 220 กม. เนื่องจากสภาพทะเลคลื่นลมแรง...คาดน้องใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 24 ชม. และพรุ่งนี้เช้าวันจันทร์ (15 เม.ย.62) ประมาณ 10 โมงเช้า เรือเทียบท่า-ที่ท่าเรือ PSB สงขลา (ท่าเรือ ปตท.)

 

 

จากนั้นทางทีมงาน Watchdog Thailand ได้จัดทำกรงใส่น้อง พร้อมประสาน "บ้านหมายิ้มหาดใหญ่" และอาสาสงขลา...ให้ทำหน้าที่รับตัวน้อง จากท่าเรือสงขลาส่งมือหมอ โดยจะพาน้องเข้ารักษาตัวที่ "คลินิคสองทะเลสัตวแพทย์" สงขลา เพื่อดำเนินการรักษา และพักฟื้น พร้อมที่จะส่งตัวน้อง ให้กับบ้านใหม่ที่อบอุ่น

 

 

และหลังจากนั้น น้องบุญรอด ต้องเตรียมเดินทางไปบ้านใหม่ที่อบอุ่น #ขอนแก่น ..ชายหนุ่มวิศวกร (ทีมงานเชฟรอน) ผู้ช่วยชีวิตน้องบุญรอด ต่อไป..!! 

ขอบคุณเรื่องราวๆดีจาก: Vitisak Payalaw


ทีมงานแท่นผลิตก๊าซธรรมชาติฐานสตูล อ่าวไทย ..บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด...และทีมงานเชฟรอนผู้ช่วยชีวิตน้องบุญรอดทุกท่าน 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจ้าบุญรอดได้ขึ้นฝั่งทำพี่ ๆ คิดถึง

 

 

 

ขอบคุณ 

Vitisak Payalaw

WATCHDOG THAILAND 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจ้าบุญรอด  สุนัข  เจ้าตูบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ