ชมฟอร์มสุดยอด บาส-ปอป้อ คว้าแชมป์แบดคู่ผสม สิงคโปร์โอเพ่น 2019

ดุเดือดและร้อนแรงไม่แพ้อากาศในเมืองไทย สำหรับการแข่งขันแบดมินตัน รายการ "สิงคโปร์ โอเพ่น 2019" ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 500 ชิงเงินรางวัลรวม 355,000 เหรียญดอลลาร์ (ราง 11.3 ล้านบาท) ที่ประเทศสิงคโปร์ วันนี้ (14 เม.ย.) เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม

โดย "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ คู่มืออันดับ 4 ของโลกจากไทย ได้โค่นคู่มือ 1 โลกจากจีนมาได้ในรอบรองชนะเลิศ พบกับ ตาน เคียน เหม่ง กับ ไหล่ ไป่ จิง คู่มืออันดับ 26 ของโลกจากมาเลเซีย

 

 


หลังจบการแข่งขัน ผลปรากฎว่า"บาส" และ "ปอป้อ" ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการต้นเอาชนะคู่แข่งไปได้แบบไม่ยากเย็น 2-0 เกม ด้วยสกอร์ 21-14 และ 21-6 ผงาดคว้าแชมป์ในรายการดังกล่าว พร้อมรับเงินรางวัล 28,045 ดอลลาร์ (ราว 898,000 บาท) พร้อมเป็นการคว้าแชมป์ในระดับเวิลด์ทัวร์รายการแรก นับตั้งแต่คว้าแชมป์ สวิส โอเพ่น 2017

 

 

 

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ยังได้โพสต์ภาพและข้อความฉลองชัยชนะ ระบุว่า "คุณหญิงปัทมา ชื่นชม “บาส-ปอป้อ” คว้าแชมป์แรกของปีนี้ได้ ในรายการสิงคโปร์โอเพ่น 500 เป็นของขวัญวันครอบครัวให้คนไทย"

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

Cr.BWF — Badminton World Federation


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นักแบตมินตัน  ข่าวด่วน  คว้าแชมป์  กีฬา 

ติดตามข่าวอื่นๆ