ตูบน้องผู้อาภัพ ถูกนายเก่าทิ้งให้เป็นสุนัขจรจัด ผอมโซ โชคยังดีมีคนใจบุญนำไปเลี้ยงเหมือนเปลี่ยนชีวิตใหม่

 ต้องบอกว่าปัญหาสุนัขจรจัดถือเป็นอีกหนึ่งในปัญหาของหลายประเทศที่ยังคงแก้กันไม่ตก ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยต่างๆซึ่งส่วนใหญ่มาจากความไร้ความรับผิดชอบของมนุษย์
เมื่อได้เลี้ยงแล้วทิ้งขว้างไม่ยอมดูแลต่อ เมื่อรู้สึกว่ามันไม่น่ารักแล้วก็ปล่อยมันทิ้งยังสถานที่ต่างๆ โดยส่วนมากอันดับ 1 จะเป็นวัดหรือหน้ามูลนิธิ เพื่อให้สถานที่เหล่านั้น รับเลี้ยงต่อไป


 

  เช่นเดียวกับเจ้า Dice สุนัขพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก ที่เมื่อเจ้านายเก่าหมดรักมันแล้วก็นำมาทิ้งอย่างไม่ใยดี ทั้งสภาพของมันยังถือว่าอ่อนแอมากๆ ซึ่งมันเดินเพียงไม่กี่ก้าวก็ล้มอย่างอ่อนแรง แต่สิ่งหนึ่งที่มันยังคงมีอยู่เสมอแม้จะถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ก็คือไมตรียังคงอยู่กับมนุษย์ เพราะหากเป็นสุนัขตัวอื่นมันคงกลัวมนุษย์ไปแล้ว  แต่ความโชคดีก็มาหามันเมื่อมีอาสาสมัครใจดีเข้ามาช่วยรับมันไปเลี้ยงดู 

 


 

 

ภายในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์มันก็กลับมามีน้ำหนักตัวที่ปกติตามเดิม แถมยังสุขภาพดีมากๆ จนมีคนเข้ามารับเลี้ยงมันอน่างรวดเร็ว ทำให้มันกลับมามีบ้านอีกครั้ง พร้อมกันนั้นยังได้รับความรักจากเจ้าของใหม่ที่รับมันไปเลี้ยง Tracey Godin ติดตามดูมันตั้งแต่ถูกช่วยมาตอนแรกแล้ว และก็อยากจะมอบความรักความอบอุ่นให้มัน ก็เห็นถึงความรักของเจ้าของใหม่ที่มีให้มัน ทั้งความรักจากพ่อ แม่ ลูก และเพื่อนบ้านใหม่ ทำให้เจ้าDice ไม่เหงาอีกต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ catdumb 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขจรจัด  สุนัข  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ