โจรอุดร หิวโซ เข้าไปก่อเหตุงัดบ้าน ฉกทรัพย์สินหลายรายการ ก่อนไปเปิดตู้เย็นเอาสับปะรด มากินจนหมดถุง

วันที่ 12 เมษายน 62 เวลา15.30 น. ร.ต.อ.ภานุวัฒน์  ภูชื่นบาน  รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุงัดบ้านพักเลขที่ 130 หมู่11 บ้านหนองนาคำ ตำบลหนองคำ จากนั้นพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน และ เจ้าหน้าที่เขตงานตำบลหนองนาคำ รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวพบ นายทักษิณ  สารีโท  อายุ56ปี พร้อมด้วยลูกชายพา เจ้าหน้าที่ ไปตรวจสอบที่หลังบ้าน โดยคนร้ายได้งัดประตูเหล็กห้องครัว ก่อนที่จะใช้เครื่องหินเจียร ทำการตัดเหล็กข้ออ้อย ที่ทำเป็นลูกกรงเหล็กดัดประตูหลังบ้าน แล้วคนร้ายถึงงัดประตูลูกบิดออก ทำให้สามารถเข้าไปในบ้าน ทรัพย์สินที่หายไป  มีคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ เอเซอร์ สีดำ ราคา15,000 บาท ของลูกชาย ที่วางอยู่เก้าอี้โซฟา ในห้องรับแขก 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้คนร้ายได้เข้าไปในห้องนอนของตน ทำการทุบกระปุกออมสิน รูปเณรน้อยเอาเงินข้างใน มีเงินเหรียญ จำนวน 200 บาท  และคนร้ายก็ยังไปเปิดตู้เย็นที่อยู่ในห้องครัวหลังบ้าน เอาสับปะรด มากินจนหมดถุงพลาสติก แล้วทิ้งถุงเอาไว้ข้างตู้ในดูต่างหน้า  ซึ่งลูกชายได้ซื้อ สับปะรด มาเมื่อวานนี้ แล้วนำมาแช่ไว้ในตู้เย็น  เพื่อเอาไว้ให้ลูกสะใภ้หรือภรรยาของกิน  เพื่อจะให้สดชื่นเวลาเหนื่อย แต่ก็มาถูกโจรหิวโซกินไปจนหมด ทำให้แค้นใจมาก

จากการสอบสวน นายทักษิณ  สารีโท   ให้การว่า บ้านหลังนี้ตนจะให้ลูกชายกับลูกสะใภ้ รวมทั้งหลานสาวอยู่ด้วยกัน3 คน ส่วนตนนั้นจะไปพักอาศัยอยู่บ้านพัก ที่บ้านสามพร้าว แต่ทุกวันตอนกลางวัน ตนจะเข้ามาดูบ้าน เพราะเป็นห่วง ลูกชายกับลูกสะใภ้ และหลานชาย  โดยในวันนี้ลูกชายพร้อมภรรยา และลูสาวของเขา ได้ออกจากบ้าน เพื่อนำน้ำหวานไปส่งลูกค้า ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองอุดดรฯ จากนั้นลูกชาย ได้กลับมาบ้านพักโดนคนร้ายงัด  จึงได้โทรศัพท์มาบอกตน จึงได้รีบมาดู แล้วทำการสำรวจทรัพย์สิน มีอะไรหายไปบ้าง แล้วแจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ

 

 

 

 

 

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ร.ต.อ.ภานุวัฒน์  ภูชื่นบาน  เปิดเผยว่า คนร้ายอาจมาสำรวจดูลาดราวก่อน ทำให้รู้ว่าเจ้าของบ้าน ได้ออกจากบ้านไปข้างนอก  พอสบโอกาส ได้เข้ามาก่อเหตุ โดยคนร้ายได้นำเครื่องหินเจียร มาตัดเหล็กข้ออ้อย ที่ทำเป็นลูกกรงเหล็กดัดประตูหลังบ้าน เพราะถ้าใช้เลื้อย คงจะตัดไม่ได้ อาจจะใช้เวลานานเนื่องจากเหล็กเหล็กข้ออ้อย มีความหน แข็ง และเหนียว ด้วย  อาจทำให้คนร้ายเหนื่อยในการใช้ เครื่องหินเจียร มาตัดเหล็กข้ออ้อย แล้วเกิดหิวขึ้นมา จึงได้ไปเปิดตู้เย็นหาอะไรกิน เห็นสับปะรด จึงได้เอามากินจนหมด โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ทำการตรวจกลุ่มเป้าหมาย ที่พฤติกรรมก่อเหตุงัดบ้าน เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 

เจ้าของชี้ถุงใส่สับปะรดที่คนร้ายกินจนหมด

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)ติดตามข่าวอื่นๆ