ชาวบ้านบึงกาสามโวย ท้องถิ่นทำถนนและแท้งน้ำไม่ได้มาตรฐาน ร้องไปหลายหน่วยงานเรื่องเงียบ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 เมษายน 2562 นายสุทิน ใจปลอด อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 52 หมู่ 9 ตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ได้ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวเรื่องทุจริตโครงการถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ซอย 3 หมู่ 9 ตำบลบึงกาสาม และปัญหาสร้างแท้งน้ำบาดาลแล้วใช้การไม่ได้ หลังจากได้ร้องเรียนผ่านหลายหน่วยงานที่รับผิดชอบกลับเงียบหาย

 

 

 เนื่องด้วยนายสุทินได้มีการร้องเรียนไปยัง ป.ป.ช. (คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตแห่งชาติ) และ ป.ป.ท.(คณะกรรมการป้องกันและปราบปราบการทุจริตภาครัฐ) และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหนองเสือ เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2562 เรื่องทุจริตโครงการถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ซอย 3 เชื่อมแอน หมู่ 9 กว้าง 4 เมตร ระยะทาง 135 เมตร หนา 15 เซนติเมตร งบประมาณ 539,000 บาท ต่อมามีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าวขึ้น และได้มีการให้ถ้อยคำ ปัจจุบันไม่มีหนังสือหรือคำตอบใด ๆทั้งสิ้น ส่วนเรื่องการร้องเรียนแท้งน้ำบาดาลสีส้มใช้การไม่ได้ เนื่องด้วยปี พ.ศ.2559 องค์การบริหารส่วนตำบลบึงกาสาม ได้มีโครงการสร้างประปาบาดาลขนาดใหญ่มาก เพื่อใช้ในการอุปโภคในครัวเรือนจำนวน 9 หมู่บ้าน งบประมาณ 14,640,000 บาท หลังจากมีการส่งงานแล้ว แท้งน้ำในโครงการของหมู่ 4 และหมู่ 9 ตำบลบึงกาสาม ใช้การไม่ได้เลย บางทีก็ไหลน้อยมากและน้ำก็เป็นสีขุ่นเหลืองมาก จึงได้ร้องเรียนไปยัง ปปช. เพื่อให้ตรวจสอบและขอความกระจ่างและชัดเจนให้แก่ชุมชนที่เดือดร้อน 

 

 


 ด้านนายสุทิน ใจปลอด กล่าวว่า ในขณะที่มีการก่อสร้างตนเองพบว่าเหล็กวายเมทที่ใช้เป็นเหล็กวายเมทขนาด 4 มิล ไม่ได้มาตรฐานตามแบบที่มีขนาด 6 มิล จึงได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ที่ผ่านมาได้ร้องเรียนเรียนไปหลายหน่วยงาน ได้แก่ ปปช. สตง. แม้แต่ผู้ว่าราชการจังหวัด เรื่องก็เงียบหาย เมื่อไปสอบถามจากหน่วยงานที่ได้ร้องเรียนเขาบอกว่าทางนี้ไม่ผิด ส่วนปัญหาของแท้งน้ำบาดาลที่ได้สร้างเสร็จแล้วแต่กลับใช้งานไม่ได้ ปัจจุบันน้ำจะไหลช้ามาช่วงเช้าและช่วงเย็น โดยการเชื่อมต่อจากแท้งน้ำอื่นที่ใช้งานได้ไปก่อน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบอย่างจริงจังเพื่อช่วยเหลือความเดือดร้อนของชาวบ้านอย่างจริงจังไม่ใช่มาพูดแก้หน้าไปวันๆ.

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอนันต์ วิจิตรประชาติดตามข่าวอื่นๆ