โปรดเกล้าฯ ให้พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล พ้นจากตำแหน่ง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

หลังจากที่คณะรัฐมนตรีมีมติโอน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) เป็นข้าราชการพลเรือน สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี

ต่อมาที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีรายงานว่า ได้มีคำสั่งให้ยกเลิกการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ซึ่งมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน ก.ตร. ในวาระเพื่อพิจารณาแต่งตั้ง ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) คนใหม่แล้ว จากเดิมที่กำหนดประชุมในบ่ายวันที่ 10 เมษายน 2562  

 

เนื่องด้วยมีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (อดีต ผบช.สตม.) ไปปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ้นจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปเป็นที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง)  ขณะเดียวกันก็มีรายงานว่า เหตุที่ต้องเลื่อนการแต่งตั้ง ผบช.สตม.คนใหม่ออกไปอย่างไม่มีกำหนดนั้น เนื่องจากต้องให้กระบวนการการพ้นตำแหน่ง ผบช.สตม. ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ สมบูรณ์ตามกฎหมายเสียก่อน

 

 

อ่านข่าว : ย้ายบิ๊กโจ๊ก พ้นจากตำรวจเป็นข้าราชการพลเรือน สังกัดสำนักนายกฯ


อ่านข่าว : บิ๊กแป๊ะเลื่อนไม่มีกำหนด นัดถกว่าที่ผบช.สตม.แทนบิ๊กโจ๊กล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ข้าราชการตำรวจ ซึ่งโอนมาเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ พ้นจากตำแหน่ง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บิ๊กโจ๊ก  พระราชโองการ  โปรดเกล้าฯ 

ติดตามข่าวอื่นๆ