สาวโพสต์เบื้องหลัง 2 พนักงานเซ็นทรัลเวิลด์เสียชีวิตเคลื่อนไหวอีกรอบ

จากกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระราม 1 แขวงและเขตปทุมวัน กทม. ช่วงเย็นวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนกำลังพลุกพล่าน 
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ไฟไหม้ใกล้โรงแรมดังห้างเซนทรัลเวิล์ด
-คลิปนาทีไฟไหม้ ห้างย่านราชประสงค์ ปชช.วิ่งหนีอลหม่าน

ขณะที่ทางด้านพ.ต.ท.ทวีป สุทธิ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในลานจอดรถโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เลขที่ 999/99 ถนนพระราม 1 แขวงและเขตปทุมวัน กทม. จึงประสานรถดับเพลิง รถกระเช้า และทีมปฏิบัติการกู้ภัยและดับเพลิงในอาคาร จากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร รุดไปตรวจสอบรวม 30 คัน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   -"โดม จารุวัฒน์" วิ่งหนี ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิร์ล

 

โดยเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดที่ยังอยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาล 15 ราย อยู่ที่ รพ.จุฬาฯ 5 ราย และ รพ.ตำรวจ 10 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตที่กระโดดลงมาร่างกระแทกพื้นในที่เกิดเหตุทราบชื่อแล้ว จำนวน 2 ราย รายแรกเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ ชื่อ นายศักดิ์ชัย เจริญลาภ อายุประมาณ 50 ปี ส่วนรายที่ 2 คือ นายอาทิตย์ คำสาย อายุ 50 ปี กระโดดลงมาร่างกระแทกติดอยู่บนกันสาดแล้วไปเสียชีวิตที่ รพ.จุฬาฯ

 


ต่อมาในเฟซบุ๊ก Mim Kansiran ได้โพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกล่าวถึงผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ระบุว่า "ขอไว้อาลัยแด่พี่วิลลี่และพี่เจมส์นะคะ น้องจะจดจำพี่ทั้ง 2 คนตลอดไป #เหตุการณ์ในครั้งนี้เห็นบางคนที่ไม่รู้เรื่องราวก็ด่าคนที่กระโดดตึกลงมาเอามันส์ ว่ากระโดดทำไม ขาดสติเหรอ ทำไมไม่มีสติ บลาๆ คุณรู้มั้ยค่ะ 2 คนนี้เป็นคนดีมาก พี่เค้ามีสติค่ะ พี่ทั้ง 2 เค้าไม่รักตัวกลัวตายค่ะ เค้ากล้าหาญ สัญชาตญาณ LP ทำงาน เลือด Fireman พลุ่งพล่าน ขณะที่กำลังนั่งประชุมกันอยู่ เค้ากันทุกคนออกมา แต่ตัวเองกลับเดินย้อนเพื่อไปดับไฟ และสำลักควัน หนีออกมาไม่ได้ ทั้ง 2 คนคือผู้เสียสละและผู้กล้าหาญอย่างแท้จริง"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -รู้เบื้องหลังความจริง ขอสดุดีกล้าหาญ 2 พนง.เซ็นทรัลเวิลด์เสียชีวิต


ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Mim Kansiran ที่ได้เขียนเรื่องราวของ 2 ผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้นั้น ได้ตัดสินใจลบโพสต์ดังกล่าว ก่อนจะชี้แจงว่า "ขออนุญาตลบโพสต์นะคะ เนื่องจากมีคนติดต่อหลังไมค์มาเยอะเหลือเกิน ยังไงคนที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมรบกวนฟังคำแถลงจากเซ็นทรัลเองโดยตรงดีกว่านะคะ ทั้งนี้โพสต์ก่อนหน้านี้ มิ้มโพสต์เพราะไม่ต้องการให้ใครเข้าใจพี่ผู้เสียชีวิตผิด อยากให้ทุกคนได้ทราบถึงความกล้าหาญของพี่ทั้งสองท่านค่ะ"

 

 


ทำให้มีผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวเข้ามาแสดงความเสียใจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรายหนึ่ง ได้คอมเม้นต์ด้วยว่า "ในฐานะที่ผมเป็นนักดับเพลิง ถือว่าท่านทั้งสองได้ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ถือเป็นวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของคนเป็นนักดับเพลิงครับ ขอแสดงความเสียใจด้วยกับครอบครัวของท่านทั้งสองครับ" 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามชาวโซเชียล ที่ติดตามข่าว ต่างบอกว่า เหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด อย่างน้อยๆ ก็มีคนส่วนนึงได้รับรู้ถึงความเป็นฮีโร่ของพี่ทั้งสองเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว 

 


 

 

 

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ป๊อก ภัสสรกรณ์ เคลื่อนไหว หลังไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์
-เซ็นทรัล ออกเเถลงเเสดงความเสียใจ จะดูเเลรับผิดชอบต่อครอบครัวเต็มที่ (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Mim Kansiran

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์  ห้างเซ็นทรัลเวิลด์  วีรกรรม  ผู้เสียชีวิต  ไฟไหม้ตึก 

ติดตามข่าวอื่นๆ