สาวเล่านาทีเผชิญไฟไหม้ 2 พนักงานกันทุกคนให้หนีแต่ตัวเองวิ่งกลับไปดับไฟ

จากกรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่  รร.เซ็นทารา แกรนด์ เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา ในเวลา 17.41 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 รับแจ้งจากสายด่วน 199 เหตุตรวจสอบกลุ่มควันใกล้เคียง โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ พื้นที่เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบรรทัดทอง  พร้อม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกรุงเทพมหานคร อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยต่างๆ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตำรวจ เข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ปฐมพยาบาล จัดตั้งจุดคัดกรองผุ้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลต่างๆ

 

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าสกัดกั้นเพลิงอยู่นั้น ได้มีคนที่ติดอยู่ในบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ และได้กระโดดลงมาจากตัวอาคาร ทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬาฯ 1 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 7 ราย จนท.เร่งนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการตรวจรักษา

 

 

 ในส่วนของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้ออกชี้เเจง จากเหตุการณ์กลุ่มควันที่เกิดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในวันนี้ (10 เม.ย.62)  ทางศูนย์การค้ารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บ 15 ราย จากกลุ่มควัน และเสียชีวิต 2 รายซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท

 


 

ทางบริษัทขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ โดยจะดำเนินการทุกอย่างอย่างเต็มความสามารถ และดูแลรับผิดชอบต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่

 

 

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mim Kansiran ได้ออกมาโพสต์ข้อความไว้อาลัยรุ่นพี่ทั้งสองที่เสียชีวิตพร้อมเล่าความจริงที่พวกเขาต้องกระโดดจากตึกเพื่อหนีไฟไหม้ หลายๆคนนำไปวิจารณ์กันสนุกปากโดยไม่รู้ความจริงว่าเขาไม่ได้ลนลานขาดสติแต่ทำไปเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น

 

 

 

ขอไว้อาลัยแด่พี่วิลลี่และพี่เจมส์นะคะ น้องจะจดจำพี่ทั้ง 2 คนตลอดไป

#เหตุการณ์ในครั้งนี้เห็นบางคนที่ไม่รู้เรื่องราวก็ด่าคนที่กระโดดตึกลงมาเอามันส์ ว่ากระโดดทำไม ขาดสติเหรอ ทำไมไม่มีสติ บลาๆๆ

คุณรู้มั้ยค่ะ 2 คนนี้เป็นคนดีมาก พี่เค้ามีสติค่ะ พี่ทั้ง 2 เค้าไม่รักตัวกลัวตายค่ะ เค้ากล้าหาญ สัญชาตญาณ LP ทำงาน เลือด Fireman พลุ่งพล่าน ขณะที่กำลังนั่งประชุมกันอยู่ เค้ากันทุกคนออกมา แต่ตัวเองกลับเดินย้อนเพื่อไปดับไฟ และสำลักควัน หนีออกมาไม่ได้ ทั้ง 2 คนคือผู้เสียสละและผู้กล้าหาญอย่างแท้จริง

 

ขอบคุณ Mim Kansiran

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์  โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์  ห้างเซ็นทรัลเวิลด์  กระโดดตึก  ไว้อาลัย  ไฟไหม้  ไฟไหม้ตึก  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ