9 ปีอาลัย! ... ภรรยา "พล.อ.ร่มเกล้า" ทำบุญครบรอบวันเสียชีวิต 5 ทหารหาญ ขออุทิศแด่วิญญาณทหารผู้เสียสละทุกนาย

ท่ามความขัดแย้งทางการเมืองอันรุนแรง จากเหตุการณ์ วันมหาวิปโยค หรือที่ประชาชนส่วนใหญ่เรียกกันว่า 'เมษาเลือด' เมื่อวันที่ 10 เมษายน 53 ที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ถูกแปรสภาพกลายเป็นทุ่งสังหาร เมื่อมวลชนคนเสื้อแดงประจันหน้ากับทหารผู้ปกปักษ์อธิปไตย หวังรื้อฟืนช่วยคืนความสงบกลับมาสู่สังคมไทย

ด้วยหน้าที่ และภาระรับผิดชอบอันใหญ่หลวง กลับนำมาซึ่งความสูญเสียที่ยากจะลืมเลือน  และยังคงเป็นความสลดที่ยังคงตรึงอยู่ในทุกห้วงภวังค์ของผู้ที่ถูกดูดเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง อย่างเต็มใจหรือไม่ก็ตาม ... หากแต่ยังคงหลงเหลือส่วนเสี้ยวของความเจ็บปวดที่ยังตกค้างอยู่ในจิตใจของผู้อยู่เบื้องหลัง ที่ไม่ว่าจะคล้อยเคลื่อนผ่านไปนานเพียงใด

 

กว่า 9 ปี ที่ 'พล.อ.ร่มเกล้า' และ ทหารหาญอีก 5 นาย เสียชีวิตในสมรภูมิคืนนั้น  ล่าสุดวันที่ 11 เมษายน บนเฟซบุ๊ก Nicha Hiranburana Thuvatham ซึ่งเป็นของ 'นางนิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม' รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และเป็นภรรยา 'พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม' ซึ่งเสียชีวิต

จากเหตุการณ์ 10 เมษายน 2553 วันมหาวิปโยคครั้งใหญ่ในเมืองไทย ก็ว่าได้  ทั้งนี้ข้อความที่เธอโพสต์มีเนื้อหาว่า " 10 เมษายน ทำบุญครบรอบ 9 ปีวันเสียชีวิต ของพลเอก ร่มเกล้า ธุวธรรม และทหารอีก 5 นายที่เสียชีวิตในคืนนั้น

 


ขอบุญกุศลนี้ถึงแก่ดวงวิญญาณของทหารที่เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องบ้านเมืองและคุ้มภัยให้ประชาชนชาวไทยทุกนาย  ถึงแม้ว่าในวันที่ 10 เมษายน 2553 ทหารกลุ่มหนึ่งต้องเสียชีวิตจากการถูกละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างโหดร้ายทารุณที่สุด ถูกระเบิดแล้วยังโดนสกัดกั้นทุบตีมิให้นำส่งโรงพยาบาลจนถึงแก่ชีวิต...

 

แต่ครอบครัวทหารอย่างพวกเราก็ไม่เคยสนใจที่จะไม่มีเจ้าหน้าที่การทูตหรือองค์กรสิทธิมนุษยชนต่างชาติไหนมาสนใจเรา  เรื่องภายในบ้านเรา... เราย่อมรู้ดี ว่าใครสนับสนุนหรือเข้าร่วมการกระทำที่ละเมิดสิทธิมนุษยชนเหล่านั้นบ้าง!!!

ความอดทนของเราเพื่อหวังให้บ้านเมืองกลับมาสงบสุขร่มเย็นดังเดิม

****************
10 เมษายน 2562
ณ อุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร บางลำพู ใกล้จุดเกิดเหตุอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สดุดีทหารกล้า !!! แม่ทัพภาค4รุดไหว้ศพ ลูกน้อง พลทหารผู้เสียสละ เหตุลอบบึ้มที่จ.ปัตตานี พร้อมให้กำลังใจครอบครัว
-นิชา พ้อ๙ปี พล.อ.ร่มเกล้าเสียชีวิต ทหารถูกละเมิดสิทธิมนุษยชน อย่างทารุณถูกระเบิดแล้วสกัดกั้นไม่ให้นำส่งรพ.ทำไมทูตองค์กรสิทธิ์ฯไม่มาเหลียวแล
-ว่อนเน็ต-ฟ้องด้วยภาพ?! "เสี่ยเอก-กระฏุมพีแสร้งเป็นไพร่" ผู้อ้างตัวเป็นฝ่ายก้าวหน้า ร่วมม็อบแดงคอกวัว-วันที่สูญเสีย"พล.อ.ร่มเกล้า" (คลิป)
-หยุดพฤติกรรมน่าสมเพช..ถามดังๆ"เหวง-เต้น"ใครเริ่มความรุนแรง? หากไม่มีมีชายชุดดำ ทำไมพล.อ.ร่มเกล้าถึงถูกยิง!!??
 


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สลายชุมนุม2553  พล.อ.ร่มเกล้า  เหตุการณ์ความไม่สงบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ