สาวได้ยิน 2 ยายหลานนั่งเศร้ากระซิบไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ช่วยทันที

ชาวเน็ตได้มีการแชร์เรื่องราวน่าประทับใจ กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "แขก เออิงค์เจ็ท" ถ่ายทอดเรื่องราวที่ระบุว่าได้ช่วยเหลือเด็กหญิงคนหนึ่งที่ไม่มีเงินมอบตัวเพื่อเรียนต่อ โดยรายละเอียดมีดังนี้...ไม่ได้อยากโอ้อวดอะไรค่ะ แค่เพียงอยากบอกเล่าให้เพื่อน ๆ คนเป็นพ่อ-แม่ฟังและจะได้เอาไปบอกเล่าเพื่อเป็นข้อคิดเตือนใจให้ลูกหลานเราฟังกันนะคะ


 

 

วันนี้พาพี่พลอยไปมอบตัว พอดีพี่พลอยขาดเอกสารการมอบตัวอยู่ 1 อย่าง จึงต้องมาให้ผอ.เซ็นรับรองให้ เลยมานั่งรอพบผอ.ที่หน้าห้อง เจอสองยายหลานนั่งกุมมือกันหน้าเศร้า ๆ ทีแรกก็ไม่ได้สนใจคิดว่าคงมาพบผอ.ด้วยเหตุผลเหมือน ๆ กับเรา สักพักแอบได้ยินคนนั่งข้าง ๆ ถามเด็กว่า..."อิหล่า ติดหยังคือได้มาหา ผอ." นางตอบว่า..."หนูบ่มีเงินมอบตัวจ้าจะมาขอผ่อนผันเพิ่นไว้ก่อน"

 


เราได้ฟังแล้วก็สะอึก นิ่งไปพักนึง แอบเห็นนางกระซิบกันกับยายแบบหน้าเศร้า ๆ พยายามที่จะไม่คิดอะไรแล้ว แต่มันก็คิดอยู่นั่นแหละจึงเรียกยายมาถาม 

 

 

"ยายพ่อแม่เด็กน้อยไปไส" ยายตอบว่า..."เขาเลิกกันตั้งแต่นางนี่ได้ 3 เดือนจ้า ฉันเลี้ยงมาคนเดียวผัวฉันตายแล้ว" แล้วยายทำงานหยัง..."รับจ้างทั่วไป ได้วันละ 300 บาท แต่กะบ่ได้ทุกมื้อดอกจ้า" คิดๆๆๆๆวนในหัว หันมองหน้าเด็กน้อยมันคือเป็นซื่อ ๆ เป็นตะลุโตนแท้ อ้อ..ลืมบอกนางสอบคัดเลือกเข้าเรียนที่นี่ได้ที่ 1 ด้วยนะใบ ปพ.เกรด3.87 สะออนคัก 

 

 

วิญญานนักบุญเข้าสิงหยิบเงินให้นาง 2,000 บาท เอ้าอิหล่ารีบไปมอบตัวเด้อเพิ่นสิหมดเวลาก่อน นางดีใจหลายรีบยกมือไหว้บอกยายว่าแม่ถ่าอยู่นี่เด้อ รีบวิ่งไปห้องการเงิน สักพักนางเดินกลับมาพร้อมด้วยกระเป๋าและชุดพละด้วยสีหน้าอิ่มเอิบ ดูรู้เลยว่านางมีความสุขพร้อมกับเอาเงินทอนมาคืน 340 บาท "ยินดีด้วยนะลูกตั้งใจเรียนนะจะได้เลี้ยงดูยายต่อไป" นี่คือคำพูดที่บอกนางก่อนกลับ..พร้อมกับน้ำตาปนรอยยิ้มของยาย ยายหลานทั้งกราบทั้งไหว้เรา..นี่ละน้อ คนมีโอกาสกะขาดเงิน คนมีพร้อมกะขาดโอกาส 

 

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หนุ่มวินน้ำใจงาม สละเวลามาโบกรถ ขณะเกิดเหตุไฟไหม้ห้างดัง

-หนุ่มจีนมอบสินน้ำใจ ตอบแทนแท็กซี่คนดีเก็บกระเป๋า-เงินสด4หมื่นบาทส่งคืน (คลิป)

-คุณป้าน้ำใจงาม เจอกระเป๋าเงินสดหลายหมื่น รีบหาเจ้าของ ซึ้งหนักเลยภาพนายทหารเกษียณวัย 77 มาขอรับคืน

-เจอตัวแล้วโชเฟอร์แท็กซี่ ถูกด่าหนักทิ้งสาวญี่ปุ่นกลางทาง ได้คนไทยมีน้ำใจช่วยดูแลปลอดภัย(คลิป)

 

 

ขอบคุณ : แขก เออิงค์เจ็ท


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รักเรียน  เด็กหญิง  มอบตัว  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ