เด็กหญิง วัย14 ปี ประกาศตามหาแม่ ชาวไทย หลังถูกทิ้งรพ.ที่นครซิดนีย์หลังคลอด 8 ชม.

เรียกได้ว่าโลกปัจจุบัน ได้มีให้เห็นให้อยู่บ่อยครั้งในเรื่องของลูกที่พลัดพรากจากพ่อและแม่ได้ออกมาตามหาผ่านโลกโซเชียลหรือตามรายการโทรทัศน์ต่างๆ 

ล่าสุด รายการรายการ A CURRENT AFFAIRS Z (อะ เคอร์เรนท์ แอฟแฟร์ส์) รายการสารคดีเชิงข่าวชื่อดังของออสเตรเลีย ได้ประกาศตามหา หญิงไทย ผู้เป็นแม่แท้ๆที่ทิ้งเธอไว้ในโรงพยาบาลที่นครซิดนีย์เมื่อ 14 ปีก่อน หลังจากอุ้มเธอที่เป็นเด็กทารกเพิ่งคลอดได้ไม่ถึง 8 ชั่วโมงมาพบหมอ ซึ่งเธอชื่อ เจสสิก้า โบทไรท์ (Jessica Boatwright) และตระกูลโบทไรท์ ได้รับเธอไปเลี้ยงเมื่อ 14 ปี ก่อนหลังจากที่เธอคลอดออกมา

 

 

รายการทีวีชื่อดังดังกล่าว ได้ไปสัมภาษณ์ครอบครัวตระกูลโบทไรท์ โดยสองสามีภรรยาใจบุญได้กล่าวในรายการว่า “หลังจากที่เราได้ดูข่าวผ่านทางสื่อต่างๆ ในที่สุดผมและภรรยาก็ได้ตกลงกันว่าจะขอศาลเด็กและเยาวชนรับเจสสิก้ามาเลี้ยงดูในฐานะลูกเลี้ยง ก็ได้ทำเรื่องประสานไป และได้นำเธอมาเลี้ยงในเวลา 5 เดือนต่อมา”

 

 

ทั้งนี้ ภาพสุดท้ายที่ โดยภาพที่ปรากฏเป็นภาพข่าวจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลลิเวอร์พูล นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย และในภาพเป็นหญิงงวัยรุ่นชาวเอเชียเดินอุ้มเด็กแรกเกิดที่ถูกห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนูเข้ามาในโรงพยาบาลเมื่อเวลา 01.30 น.


โดย เจสสิก้า ได้พูดคุยในรายการประมาณว่า “เธอไม่รู้ว่าแม่มีความจำเป็นเรื่องอะไรจึงตัดสินใจทิ้งเธอไว้ที่โรงพยาบาล เธออยากเจอแม่มาก และไม่โทษแม่ที่ทิ้งเธอ ขอแค่ได้พบและได้คุยกับแม่ก็พอ เจสสิก้ายังได้บอกกับผู้ดำเนินรายการอีกว่า “ครอบครัวตระกูลโบทไรท์ เป็นครอบครัวที่วิเศษมาก

 

“คุณพ่อและคุณแม่ให้ความรักและความอบอุ่น ให้เธอทุกอย่าง แบบที่พ่อและแม่ครอบครัวอื่นๆ จะมอบให้กับลูกของตัวเองได้ นอกจากเธอแล้ว ครอบครัวตระกูลโบทไรท์ก็ยังได้รับเด็กชายเจชาวเอเชียอายุ 8 ขวบ และเด็กหญิงไอด้าชาวเอเชียอายุ 4 ขวบ มาเลี้ยงในฐานะลูกเลี้ยงอีกด้วย ซึ่งเราก็อยู่กันแบบพี่น้องอย่างมีความสุขมากๆ”

 

 

 

นอกจากนี้ ในช่วงสุดท้ายของรายการ เจสสิก้าได้บอกว่า “ตอนนี้กำลังเตรียมตัวไปเรียนแพทย์ และหวังเป็นอย่างยิ่งอีกว่า ตนเองจะได้มีโอกาสได้พบกับแม่แท้ๆ ของเธออีกครั้ง อยากเจอแม่มากๆ ขอแค่คุณแม่ก้าวออกมาหาเธอเท่านั้น”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สาวตามหาแม่ ที่หายตัวไปกว่า 20 ปี
-ลูกสาววัย 17 ร่ำไห้ ตามหาแม่หายตัวไปทั้งคืน วอนขอให้กลับบ้าน
-สาวนครศรีฯเข้าร้องกับทหาร ช่วยตามหาแม่หนูหน่อย ไม่ได้เจอหน้ากันมานานถึง3วันจาก"พายุปาบึก"(คลิป)
-หนุ่มพิการตาบอด2ข้าง พ่อปล่อยอยู่คนเดียว ออกเดินตามหาแม่ ทิ้งไปตั้งแต่2ขวบ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็ก14  ชาวไทย  ตามหาแม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ