"จอม" ยุส่ง "ทษช" ใยยังนิ่ง? หลัง "ปิยบุตร" โดนคดี หรือรอสัญญาณจากคนแดนไกล

วันที่ 10 เมษายน บนเฟซบุ๊ก "Jom Petchpradab" ซึ่งเป็นของ 'นายจอม เพชรประดับ' อดีตผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี  และหนึ่งในผู้ลี้ภัยในสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับประเด็น อ.ปิยบุตร โดนข้อหาหมิ่นศาล..ถามหาสปิริตจาก"ไทยรักษาชาติ" โดยระบุข้อความว่า

 


 
"การที่ อ.ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ถูกฝ่ายกฎหมาย คสช. ฟ้องข้อหา หมิ่นศาลและความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ กรณีอ่านแถลงการณ์ ยุบพรรคไทยรักษาชาติ โดยเปลี่ยนจากหมายเรียก เป็น ผู้ต้องหานั้น 

 

ผมสงสัยว่า .. อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ตั้งแต่ผู้บริหารพรรค ไปจนถึงสมาชิกพรรค ไม่รู้สึก รู้สา อะไรกันบ้างเหรอ ... อ.ปิยบุตร แสดงน้ำใจอย่างกล้าหาญในการออกมายืนหยัดต่อสู้กับอำนาจอันป่าเถื่อนของ เผด็จการ คสช.เพื่อปกป้องความถูกต้องชอบธรรมให้กับพรรคไทยรักษาชาติ 

แต่สุดท้าย อ.ปิยบุตร กลับถูกเล่นงานจากอำนาจเผด็จการคสช. ถามจริง ๆ เหอะ หัวจิตหัวใจของ บรรดาผู้บริหาร และอดีตส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ ทำด้วยอะไรเหรอ ถึงนิ่งดูดายอยู่ได้

 

 

หรือจะบอกว่า เร็วเกินไปที่จะแสดงท่าที .. หรือจะต้องรอฟังสัญญาณคำสั่งจาก “คนแดนไกล” กันก่อน ...? หรือจะทำให้ ฝ่ายประชาธิปไตยตาสว่างได้อีก กับพรรคการเมืองในเครือข่าย “ชินวัตร”

 


ต่อมา  น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เข้าไปโพสต์ชี้แจงแทนพรรคไทยรักษาชาติว่า " โบว์คิดว่าท่าทีของการทวงถามแบบนี้ไม่น่าจะเป็นธรรม คุณจาตุรนต์แสดงความเห็นตลอดแทบทุกกรณี แล้วตอนนี้พรรคก็ไม่มีแล้ว การแสดงความเห็นในนามพรรคย่อมไม่เกิดขึ้น

แต่การแสดงความเห็นส่วนตัวมีตลอดรวมถึงกรณีล่าสุดของคุณธนาธร ถ้าจะทวงกันไปทวงกันมา บรรยากาศคงแย่แน่ค่ะ เพราะหลายกรณีที่พรรคการเมืองอื่นถูกกระทำอย่างหนัก อนาคตใหม่ก็ไม่ได้แสดงออกใดๆ ซึ่งทุกคนก็ย่อมมีเหตุผลสำหรับแต่ละกรณี"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคไทยรักษาชาติ  พรรคอนาคตใหม่  จอม เพชรประดับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ