เเม่น้องภาคิน ย้อนเหตุการณ์วันที่ตามหาลูก เจ้าสามขา หายไป กลับมาบ้านเกือบสว่าง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตำรวจ เผยสาเหตุ หนูน้อยภาคินตกน้ำ

  กรณีน้องภาคิน หรือ ด.ช.ภาคิน  ขรัวลำหาญ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยจากบ้านพัก ในพื้นที่ ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.62ที่ผ่านมา  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ พ่อเเม่ครอบครัว เเละหน่วยงานต่างๆ ได้ระดมกำลังกันค้นหาเต็มที่ เพื่อความหวังปาฏิหาริย์ในการเจอหนูน้อยภาคิน อย่างปลอดภัย ซึ่งระยะเวลาการค้นหาก็กินเวลาล่วงเลยมาถึง  8 วัน  ล่าสุดในวันที่  9 เม.ย. 62  ก็ได้พบร่างไร้วิญญาณของ น้องภาคิน เเล้ว

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ประกาศตามหา "น้องภาคิน" วัย 1 ขวบ หลังหายตัวออกจากบ้าน
 

 

คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1สัปดาห์  ลอยน้ำในร่องระบายน้ำ  ( เป็นร่องน้ำที่เชื่อมกับคลองส่งน้ำสายหลัก ชาวบ้านเรียกจุดระบายน้ำนี้ว่า“ไส้ไก่” เป็นประตูน้ำปิดเปิดได้ผันน้ำเข้าพื้นที่เกษตกรรม) เชื่อมต่อกับคลองส่งน้ำสายที่ไหลผ่านหน้าบ้านน้องภาคิน ในเขตหมู่ 2 บ้านหนองข้าวนก ตำบลไร่มะขาม อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี อยู่ห่างจากบ้านน้องภาคินประมาณ 12 กม. 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  พบร่างน้องภาคิน อยู่ในร่องน้ำไกลถึง 12 กม.


   ย้อนกลับไปลำดับเหตุการณ์ การหายตัวไป ของ น้องภาคิน คือ ​ เมื่อ วันที่1เม.ย.62​ คุณอารยา​ แม่ทำกับข้าวเย็นอยู่หลังบ้าน​ ปล่อยน้องภาคิน​ ลูกชาย​ เล่นกับ​ เจ้าสามขา อยู่หน้าบ้าน​ ใกล้คลองชลประทาน จากนั้น​ แม่อารยา​ ออกมาดู​ ไม่พบ​ ภาคิน​ เจ้าสามขา​ หายไป​ มีคนพบเจ้าสามขา​ อยู่ริมคลองชลประทาน

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เผยภาพเจ้าด่าง หมาสามขา ที่วิ่งเล่นกับน้องภาคิน ก่อนน้องหายตัวไป

​ เส้นทางน้ำไหลแรงเชี่ยว​ เข้าใจว่า​ มันคงวิ่ง​ตาม​ ร่างน้องภาคิน​ที่ดำผุด​ ดำโผล่​ อยู่ในน้ำ​ ที่แรงเชี่ยว จนภาคินจมดิ่งไปตามกระแสน้ำ​ แล้วมันเดินกลับมาบ้าน​ เกือบสว่าง​ ( ซึ่งทาง มูลนิธิกระจกเงาบอกว่า​ เด็กหาย​ มีหลายกรณี เด็กเล็กที่วิ่งเล่นกับหมา อาจไปได้ไกล และไปในจุดที่เป็นอันตรายอันตรายได้)

 

​ เจ้าสามขา สุนัขเพื่อนเล่นของ น้องภาคิน

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : มูลนิธิกระจกเงา เผยจุดไส้ไก่ ที่ร่างน้องภาคิน ไหลพลัดเข้าไปยังร่องน้ำ(คลิป)


  

 

 

   โดยเมื่อเช้า เวลา 8.30 น. ของวันที่ 9 เมษายน 2562. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างสรรเพชญฯ แจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำ บริเวณคลองส่งน้ำเส้นเล็ก เส้นหน้าวัดตาลกง เป็นศพเด็กเพศชาย สภาพอืดลอยขึ้นเหนือผิวน้ำ จากการตรวจสอบ ยืนยันเป็นร่างของน้องภาคิน

 


ลำดับเส้นทางการพบศพ
1.น้องหายตัวไปบริเวณหน้าบ้านใกล้คลองส่งน้ำสาย3
2.น้องไหลเข้าคลองที่แยกจากคลองสาย3 ไปทางหน้าวัดตาลกง ระยะทางห่างจากบ้านน้องประมาณ 10 กิโลเมตร
3.ชาวบ้านพบศพน้องที่คลองซอยขนาดความกว้าง2ฟุต แยกมาจากคลองเส้นที่ผ่านหน้าวัดตาลกง
บริเวณบ้านหนองข้าวนก ม.2 ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี
รวมระยะทางจากจุดเกิดเหตุถึงจุดพบศพ ประมาณ 15 กิโลเมตร ...

 


 
  ทั้งนี้ ได้มีการเผยจาก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา เรื่องของ ระยะทางจากบ้านที่อำเภอท่ายาง ถึงจุดพบร่างเด็กในพื้นที่อำเภอบ้านลาด ระยะทางประมาณ 12 กม. จากการวัดระยะทางในแอพ Google Map   เส้นทางคลองส่งน้ำเลียบตลอดแนวถนน

 

 

 

 

ขอบคุณ

บิ๊กเกรียน

มูลนิธิกระจกเงา

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องภาคิน  คลองชลประทาน  เด็กหาย  สุนัข  จ.เพชรบุรี  ตำรวจ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ