ความหวังต้องพุ่งไป ส.ลูกยางไม่กดดันตบสาวไทยสร้างประะวัติศาสตร์คว้าตั๋วโอลิมปิก    


    นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เดินหน้าเตรียมความพร้อมตบสาวไทยคัดโอลิมปิกถึงปีหน้า แต่ไม่อยากกดดันนักกีฬา ให้สร้างประวัติศาสตร์คว้าตั๋วไปโอลิมปิกครั้งแรก เพราะรู้ว่าทุกชาติพัฒนาขึ้นมากเช่นเดียวกัน ขณะที่ลูกยางลีกอาจสัปเปลี่ยนวัน เพื่อไม่ให้ชนกับซีเกมส์และคัดโอลิมปิก 2004
    นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 ของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ที่ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ
    ในที่ประชุมได้มีการกล่าวสรุปผลการแข่งขันในรายการต่าง ๆ ที่ทางสมาคมฯ ได้ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติ รวมทั้งผลการแข่งขันรายการต่าง ๆ ภายในประเทศให้กับสโมสรสมาชิกรับทราบ
    นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกสโมสรที่เข้าร่วมงานประชุม และขอบคุณสโมสรที่เข้าร่วมในการแข่งขัน “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2018-19 ส่วนการแข่งขันในฤดูกาลหน้า ยังจะต้องหารือเพื่อหาข้อสรุปของระยะเวลาว่าจะต้องแข่งขันในช่วงเวลาใด เพราะในช่วงเดือนตุลาคม - มีนาคม ที่เป็นระยะเวลาแข่งขันของไทยแลนด์ลีก จะติดกับการแข่งขันซีเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก ในเดือนธันวาคม 2562 และ มกราคม 2563


 

   เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับศูนย์พัฒนา สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB เอฟไอวีบี) ที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นศูนย์พัฒนา 1 ใน 3 ของ FIVB (เอฟไอวีบี) และมีหลากหลายทีม จากหลายประเทศทั่วโลก สนใจเดินทางเข้ามาร่วมอบรม และเก็บตัวฝึกซ้อมตลอดทั้งปี 2561 ที่ผ่านมา รวมถึงในปี 2562 ยังมีหลายทีมที่ยื่นข้อเสนอมาขอเก็บตัวด้วยเช่นกัน
    ด้าน เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลอะคาเดมีลีก ซึ่งจะจัดแข่งขันประมาณในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม ของทุกปี จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขันซึ่งจะมีทางการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้ามาร่วมสนับสนุนด้วย ส่วนจะมีการแข่งขันแบบใด และช่วงเวลาใด จะมีการแจ้งให้กับสโมสรได้ทราบอีกครั้ง

 


  
 


    หลังการประชุม นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับความพร้อมในการแข่งขันปีนี้ หลังจบการแข่งขันไทยแลนด์ลีก และซูเปอร์ลีก นักกีฬาทั้ง 27 คน ก็มาเข้าแคมป์เก็บตัวซึ่งสาเหตุที่เรียกนักกีฬาจำนวนมากเพราะมีหลายรายการต้องแข่งขัน

    “ข่าวดีของทีมหญิงไทยในตอนนี้คือไม่มีคนบาดเจ็บ โดยรายการแรกที่เราจะแข่งขันคือแมตซ์กระชับมิตร ไทย-เกาหลี แม้จะไม่มีคะแนนสะสม แต่ก็จะได้ประสบการ์ณ และมีคนรอติดตามการแข่งขันจำนวนมาก”
    “ทั้งนี้เราวางแผนเตรียมทีมไปถึงคัดเลือกโอลิมปิก ในเดือนมกราคม 2563 ซึ่งนักกีฬาทุกคนมีความคาดหวังที่จะไปร่วมแข่งขันโอลิมปิกให้ได้ สร้างความกระตือรือร้น ทางด้านสมาคมฯ ไม่กดดันว่าจะต้องทำให้ได้ เพราะเข้าใจว่าทุกทีมล้วนพัฒนาขึ้นมา เราพร้อมยอมรับผลที่จะตามมา”
    “นอกจากนี้ สำหรับกรณีปัญหาของวอลเลย์บอลทีมชาย แอร์ฟอร์ซ ในฐานะแชมป์ลีก ไม่มีความพร้อมไปแข่งสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงหารือว่าจะยกสิทธิ์ไปให้ทีมรองแชมป์ไปแข่งขันแทน ซึ่งจะได้ข้อสรุปภายในสัปดาห์นี้”


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ