ประชาชนแห่ชื่นชม นายดาบเมืองพัทยา ช่วยเหลือชีวิตหนุ่มใหญ่

ผกก.สภเมืองพัทยา​ เป็นปลื้ม ผู้ใต้บังคับบัญชา​ ชมทักษะดี มีจิตวิญญาณ พิทักษ์สันติราษฎร์ เตรียมจัดเรื่อง “เชิดชูเกียรติ” พร้อมเน้นย้ำกระตุ้นเตือนตำรวจต้องมีจิตอาสา โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยว​ ต้องมีทักษะ และปฏิภาณไหวพริบในการเข้าแก้ไขสถานการณ์ให้คลี่คลายด้วยดี

 

 

ที่​ สภ.เมืองพัทยา​ จ.ชลบุรี​ พ.ต.อ.ประวิทย์​ ช่อเส็ง​ ผกก.สภ.เมืองพัทยา​ กล่าวถึง​เกิดเหตุการณ์ชายไทย นอนหมดสติอยู่ในห้องน้ำ ปั้มน้ำมันบางจาก ถนนสุขุมวิท​ ปากทางพัทยากลาง​และ ด.ต.ศรีสวัสดิ์ ธิวงศ์ษา ผบ.หมู่งาน งานจราจร​ สภ.เมืองพัทยา

 

 

ด.ต.จาตุรงค์ กรีฑาเวทย์ ผบ.หมู่งาน ป้องกันแลปราบปราม​ สภ.เมืองพัทยา​ ร่วมกับพลเมืองดี ช่วยเหลือผู้ป่วย​ ทำ CPR ขั้นพื้นฐาน พร้อมแจ้งกู้ชีพ​ นำส่งถึงมือแพทย์ เพื่อทำการรักษาตัว​ อาการล่าสุด​ ทางญาติแจ้งว่าผู้ป่วยพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังไม่สามารถพูดได้ นอนพักรักษาตัว

 

 


ล่าสุด พ.ต.อ.ประวิทย์ ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา บอกว่า รู้สึกภูมิใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ ในฐานะที่เป็นหัวหน้าหน่วย ผู้ใต้บังคับบัญชาปฏิบัติหน้าที่​ ได้อย่างรวดเร็ว​ และมีปฏิภาณไหวพริบ ถือเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ข้าราชการตำรวจนายอื่นในหน่วย

 

 

ทั้งนี้​ เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติประวัติแก่ ด.ต.ศรีสวัสดิ์ ธิวงศ์ษา และ ด.ต.จาตุรงค์ กรีฑาเวทย์ จะทำการมอบประกาศเกียรติคุณ ประกอบคุณงามความดีในการช่วยเหลือชีวิตของผู้อื่นฐานะเป็นผู้มีจิตอาสาอย่างแท้จริง.

 

 

ขอบคุณ : บิ๊กเกรียน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปั้มหัวใจ  ช่วยชีวิต  หนุ่มใหญ่  ชลบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ