ระดมกำลังค้นหา ภาคิน ยังไร้วี่แวว ได้กลิ่นเหม็นจากท่อในคลองชลฯ

จากกรณีด.ช.ภาคิน คิดตลอด หรือน้องบิ๊ก อายุประมาณ 1 ขวบ หายออกจากบ้านเลขที่ 343 ม.3 ต.ท่าคอย ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. เวลาประมาณ 18.00 น. ท่ามกลางกระเเสข่าวลือมากมาย โดยเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนช่วยกันออกตามหาแต่ก็ยังไร้วี่แวว 
 

ต่อมาในเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี  ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ประชาชนรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ ได้ออกช่วยค้นหาน้องภาคิน ระบุว่า " วันนี้ 8 เม.ย.62 เวลา 09.00 เริ่มปฏิบัติค้นหาทางน้ำอีก 1 รอบ แต่คราวนี้ปิดน้ำคลองแบบเกือบแห้ง เพื่อดูทุกซอกหิน หรือท่อเล็กท่อน้อยที่ส่งน้ำเข้าสู่สวนไร่นาประชาชน มีการแบ่งกำลังเป็นช่วงทาง รับผิดชอบแต่ละระยะกันไป...

 

ขณะที่ในเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ก็ได้อัพเดทเเผนค้นหาน้องภาคิน ระบุว่า " แผนการค้นหาน้องภาคินในวันนี้ คือการระดมค้นหาทางน้ำ ในคลองส่งน้ำที่ไหลผ่านหน้าบ้านโดยละเอียดตลอดแนวทอดยาวไปถึงตัวอำเภอท่ายาง และเชื่อมต่อไปยังอำเภอบ้านลาดและอำเภอเมืองเพชรบุรี โดยตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยกู้ภัย ทีมงานมูลนิธิกระจกเงาจะแบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่ง สำรวจพื้นที่ทางบก บริเวณพื้นที่เกษตกรรมไร่สวนรอบบริเวณบ้าน เนื่องจากประเด็นสันนิษฐานเด็กพลัดหลงไปด้วยตัวเอง อาจไปได้ทั้งพลัดหลงทางบกและพลัดตกน้ำครับ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วันนี้ต้องได้ข้อสรุป ภาพล่าสุดจากเพชรบุรี น้ำคลองลดฮวบเดินเท้าในป่าค้นหาน้องภาคิน (คลิป)

 

ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับการตามหาน้องภาคิน โดยทางด้านพ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่งยาง จ.เพชรบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ สภ.ท่ายาง เจ้าหน้าที่จากกองอำนวยการมั่นคงภายในจังหวัดเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่อส.อำเภอท่ายาง อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหิน และประชาชนจิตอาสากว่า 100 คน แบ่งกำลังค้นหาน้องภาคิน ภายในคลองชลประทานสาย 3 ได้รับความร่วมมือจากโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี ทำการปิดน้ำในคลองชลประทาน เพื่อให้น้ำแห้งและสะดวกในการค้นหา

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : มูลนิธิกระจกเงา ลงพื้นที่หาน้องภาคิน พร้อมเปิดข้อมูลเชิงลึก ใส่เสื้อสีอะไร มีตำหนิตรงไหนตามร่างกาย

 

 


การค้นหาวันนี้เน้นตามท่องไส้ไก่ ท่อรอดถนนต่างๆ ซึ่งค้นในคลองชลประทานสาย 3 ตั้งหน้าบ้านน้องภาคิน และเลี้ยวเข้าคลองชลประทานสายหลังวัดท่ากระเทียม แต่ยังคงไร้วี่แวว สำหรับการค้นหาเจ้าหน้าที่ได้เดินมาถึงท่อลอดถนนเพชรเกษม คลองประทานหลังวัดท่ากระเที่ยว หมู่ 3 ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ซึ่งอยู่จากบ้านน้องภาคกว่า 10 กิโลเมตร ซึ่งท่อลอดดังกล่าวได้ฝังลอดถนนเพชรเกษม เป็นท่อคู่ 2 ท่อ ขนานท่อละ 2×2.5 เมตร ยาว 80 เมตร และมีน้ำท่วมเต็ม ความลึกกว่า 1.5 เมตร รวมทั้งมีขยะอุดตันเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เบาะแสล่าสุด แม่น้องภาคินแวะร้านสะดวกซื้อ พร้อมกดเงิน500บาท

 

 

 

นอกจากนี้ยังพบว่าภายในท่อมีกลิ่นเหม็นคล้ายซากสัตว์หรือศพมนุษย์ จึงได้นำกระสอบทรายมาสร้างทำนบกั้นน้ำบริเวณหน้าท่อ และเตรียมเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกจากท่อ เพื่อเข้าตรวจสอบว่ากลิ่นเหม็นเป็นกลิ่นศพของน้องภาคินหรือไม่ อย่างไรก็การค้นหาทางน้ำวันนี้หากพบร่างน้องภาคิน เจ้าหน้าที่จะระดมกำลังค้นหาทางบกต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ภารกิจ จิตอาสา ร่วมกันค้นหา น้องภาคิน วัยขวบกว่า ที่หายตัวปริศนา ล่วงเข้าวันที่แปดแล้ว ยังไร้ร่องรอย

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านชุดนักประดาน้ำสว่างเบญธรรม จังหวัดสมุทรสงคราม ได้เปิดเผยว่าตลอดทั้งวันที่ได้มีการค้นหาทางน้ำยืนยันว่าไม่พบร่างของเด็กชายภาคิน จึงยุติการค้นหาในช่วงเวลา 17.44 น. ที่ผ่านมา

"

 

ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊ก ส.ท.สนุ๊ก อยู่ฉิม  , สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องภาคิน  ท่อน้ำ  ปฏิบัติการณ์ค้นหา  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ