แม่ไม่เชื่อ น้องแพรดับปริศนาฮ่องกง ก่อนหน้ายังโทรคุยด้วยกัน ไร้ลางบอกเหตุ

จากกรณีดัง สาวไทยฆ่าตัวตายที่ประเทศฮ่องกง จนเป้นข่าวโด่งดังไปทั่วถึงปริศนาการเสียชีวิต โดยเพจ  Apple Daily HK ได้รายงานถึงข่าวนี้ว่าพบร่างสาวไทยทราบซื้อภายหลังว่า น.ส.กัญญารัตน์  มากซุง หรือน้องแพร  วัย 24 ปี สาวสัญชาติ สังหารตัวเองโดยใช้มีดจากร้านอาหาร นำมาปักเข้าที่อกถึง 3 ครั้ง โดยเหตุการณืนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2562 

 

 

 

 

 

จากนั้นดูเมื่อสาเหตุการเสียชีวิตของน้องแพรจะไม่จบลงเพียงเท่านั้น เพราะต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ แพรโดนมีดเสียบที่อก ตรง ตรงซอยที่ไม่มีคนผ่านที่ฮ่องกง จึงนำส่งโรงพยาบาลไม่ทัน และเสียชีวิต ในที่สุด ตอนนี้ค่าจัดการศพกลับบ้าน 600,000 บาท กำลังช่วยกันระดมทุน ทางญาติ ขอพี่ๆคนละ1แชร์เป็นสะพานบอกบุญไปหาคนที่มีกำลังเงินช่วยพี่เขากลับบ้าน อยากให้ลูกพี่เขาได้เจอแม่เป็นครั้งสุดท้าย คนไทยไม่ทิ้งกันนะครับ ผู้หญิงหาเลี้ยงครอบครัวตัวคนเดียว ขอกำลังใจจากเพื่อนๆ พี่ๆทุกคน ตอนนี้ พี่ผู้หญิงคนนี้ได้เสียชีวิตที่ ฮ่องกง แต่เอาศพ กลับเมืองไทยไม่ได้เนื่องจาก ค่าใช้จ่ายสูงมาก เพราะทางครอบครัวไม่มีกำลังเงินมากพอ ผมอยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ คนที่ติดตามเอ็กซ์อยู่ ช่วยทำบุญ คนละเล็กคนละน้อย ให้ศพพี่เขาได้กลับมาไทยให้ลูก ให้แม่ ได้เห็น หน้าแกเป็นครั้งสุดท้ายแล้วจัดพิธีศพตามศาสนาอย่างถูกต้อง ใครที่จะช่วยครอบครัว #ขออนุญาติลบเลขบัญชี้เนื้องจากญาติหรือเพื่อนสนิทกับผู้เสียชีวิตทักมาบอกว่าปิดรับบริจาก #แก้ไขล่าสุด #บัญชีของแม่ผู้เสียชีวิต ปล.ถ้าเงินรวมแล้วยังไม่พอนำศพกลับมา เงินส่วนนี้จะเป็นเงินช่วยทางครอบครัวของพี่เขา ค่านมลูก ค่าใช้จ่ายครอบครัว ซึ่งผู้หญิงคนนี้ เป็นคนหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว  #ฝากพี่ๆทุกคนด้วยนะครับ #ไม่ต้องเหนื่อยแล้วนะ #ขอให้ได้กลับบ้านเจอหน้าลูกนะ
 

 


 

โดยล่าสวุดทางฝั่งของ นางเพ็ญ เดชทะสอน แม่ของน้องแพร ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ตนนั้นมั่นใจว่าลูกสาวไม่ได้คิดสั้นอย่างที่เป็นข่างที่ฮ่องกง อย่างแน่นอน ทั้งยังเผยอีกว่าน้องแพรเดินทางไปฮ่องกงเพื่อทราบเพียงว่าไปเที่ยวกับเพื่อน และได้คุยกันครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2562 ก่อนวันเกิดเหตุเพียง 1 วันเท่านั้น ทั้งตัวน้องแพรยังบอกให้คุณแม่ดูแลลูก จะรีบกลับมา ด้านเพื่อนของน้องแพรผู้เสียชีวิต เล่าว่าวันเกิดเหตุน้องแพรชวนไปทานข้าวแต่ไม่ได้ไปด้วย จนเวลาประมาณ 15.00น. เริ่มผิดสังเกตเพราะน้องแพรหายตัวไปตั้งแต่ 10.00 โมงเช้า จึงโทรหาและมารู้ทีหลังว่าเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ยังคงต้องรอผลชันสูตรจากทางฮ่องกงต่างไป

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Julajak Reephon 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องแพร  ฮ่องกง  คดีฆ่าปริศนา 

ติดตามข่าวอื่นๆ