ฮึดสู้สุดใจ กำลังใจเต็มเปี่ยม ไทย เฉือน ฮ่องกง คว้าที่ 3 คอร์ฟบอลชายหาด


    นักกีฬาไทยพยายามทำผลงานได้ดีที่สุด อาศัยสายเลือดนักสู้ ฮึดสู้ จนเด็กไทยสามารถเฉือน ฮ่องกง คว้าที่ 3 คอร์ฟบอลชายหาดระดับโลก รายการ ไอเคเอฟ บีช คอร์ฟบอล เวิลด์ คัพ 2019 ที่ ฮ่องกง ได้สำเร็จ    
    การแข่งขันคอร์ฟบอลชายหาด IKF Beach Korfball World Cup 2019 (ไอเคเอฟ บีช คอร์ฟบอล เวิลด์ คัพ 2019) ที่ ฮ่องกง ซึ่งนักกีฬาคอร์ฟบอลชายหาดทีมชาติไทย ลงสนามในประเภทมหาวิทยาลัย     


    

  สำหรับการแข่งขันรายการนี้ แม้ว่า นักกีฬาคอร์ฟบอลชายหาดทีมชาติไทยจะพบกับอุปสรรคทั้งเรืองกฏกติกาการแข่งขันที่นักกีฬาไทยเดินทางไปไปร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก และสภาพแวดล้อมที่มีฝนโปรยปรายมาในช่วงของการแข่งขัน ไม่ได้เป็นอุปสรรคกับการลงสนามแข่งขัน 
    ในเกมการแข่งขันรายการนี้ นักกีฬาคอร์ฟบอลชายหาดทีมชาติไทย ก็สามารถทำผลงานยอดเยี่ยม โดยสามารถเอาชนะทีมฮ่องกง มาได้ 7-6 คว้าตำแหน่งที่สามมาครองได้สำเร็จ     


 


   โดยสรุปผลการแข่งขันทีมชาติไทย ตั้งแต่ในรอบแรกจนถึงรอบสุดท้าย มีดังนี้ นัดแรก แพ้ ไต้หวัน (รองแชมป์โลก) 7-20 นัดที่สอง แพ้ จีน 5-13 นัดที่สาม แพ้ ฮ่องกง 8-9 รอบรองฯ แพ้ ไต้หวัน 4-12 และในรอบชิงอันดับ 3 ไทย ชนะ ฮ่องกง 7-6 ส่วนทางด้านคู่ชิงชนะเลิศ ไต้หวัน ชนะ จีน 16-7 
    สรุปในประเภทมหาวิทยาลัย ที่ 1 ไต้หวัน ที่ 2 จีน ที่ 3 ไทย และ ที่ 4 ฮ่องกง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ