เปิดใจ หญิงสาว เขียนกระดาษโน้ต ถอยชน เเสดงความรับผิดชอบ

 กรณีทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค นาคอาสา การช่าง‎ ได้โพสต์เรื่องราว ที่หญิงสาวรายหนึ่ง ถอยรถมาชน  บริเวณปั๊ม ปตท.เมืองโคราช ซึ่งผู้กระทำผิด ก็ไม่ได้ชนเเล้วหนี เเสดงความรับผิดชอบ  เนื่องจากต้องไปทำงานอย่างเร่งด่วน เขียนใส่กระดาษโน้ตเล็กๆ ไว้ใจความว่า หนูถอยรถชนด้านข้างค่ะ ชื่อหญิงค่ะ โทรหาหนูนะคะ หนูขอโทษค่ะ พอดีหนูรีบไปทำงาน พร้อมเเนบเบอร์ติดต่อไว้


สังคมจะน่าอยู่ถ้ามีคนเเบบนี้ ได้มีการถอยชน  ขณะเจ้าของรถไม่อยู่ เเต่ก็ไม่หนี แสดงความรับผิดชอบ!!

เหตุเกิดในปั้ม ปตท. กลางเมืองโคราช นครราชสีมา "น้องเขานิสัยดีมาก" น้องเขาถอยรถมาชน เมื่อวานผมเอารถไปให้ช่างที่อู่ทำสีช่างคิดราคาค่าทำสีราคา 3,500 บาท แต่ผมกับแฟนพากันมองว่ามันนิดหน่อย จึงโทรไปแจ้งน้องเขาว่าช่างตีราคา 1,500 บาท ที่เรียกแค่นี้ไม่ใช่อะไรหรอกครับ "เห็นว่ามีความรับผิดชอบดีก็เลยเอาแค่นี้ครับ" แล้วน้องเขาก็โอนเงินมาให้แล้ว ที่มาเล่าให้ฟังในครั้งนี้ก็ไม่มีอะไรมากแค่อยากบอกว่าเมืองโคราชไม่สิ้นคนดีครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โกรธไม่ลง สาวขับรถถอยชนคันอื่น เจ้าตัวเขียนโพสอิทเเสดงความรับผิดชอบ

.

.

 

 


 

 


  เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว หญิงสาวเจ้าของ กระดาษโน้ตเล็กๆ ที่เหน็บไว้ ชื่อ นางสาวสมพร จินากูล  เผยว่า  ตนได้จอดรถ ลงไปซื้อข้าวที่ปั้มน้ำมันดังกล่าวในวันเกิดเหตุ เเต่ด้วยความรีบร้อน จึงถอยรถเฉี่ยวชนรถคู่กรณีข้างๆ  เเละในวันนั้น ตนติดธุระสำคัญ ทำให้ต้องเขียนโน้ตขอโทษอีกฝ่าย พร้อมแนบเบอร์โทรศัพท์  ขณะเดียวกันหลังจากนั้นสักครู่  เจ้าของรถเดินมาเจอพอดี จึงได้คุยเจรจาเบื้องต้น หาข้อสรุป จนกระทั่งผ่านไป 1 สัปดาห์ อีกฝ่ายโทรศัพท์บอกว่า ค่าเสียหายทั้งหมด 3,500 บาท แต่ขอเก็บเงินแค่ 1,500 บาท เพราะเห็นว่าตน ไม่ได้มีเจตนาชนแล้วหนี  เเละมีความรับผิดชอบ  ขอขอบคุณที่อีกฝ่ายไม่เอาเรื่อง  สำหรับ อุบัติเหตุครั้งนี้ได้เปลี่ยนแปลงความคิดของตนเอง หลายอย่าง เมื่อมีปัญหา  คู่กรณีถ้าเราหันหน้าพูดคุยกัน ก็จะช่วยกันคลี่คลายไปในทางที่ดี
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวโวยป้ายหาเสียงปลิวใส่รถเกิดเป็นรอยสี โทรฯหาคนรับผิดชอบกลับบอกปัด

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ค่าซ่อม  ชนเเล้วหนี  รับผิดชอบ  ข้อความ  ปั๊มน้ำมัน  อุบัติเหตุ  ปั้ม  โคราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ