พร้อมประชันฝีมือ 24 ชาติร่วมชิงชัยทอยแก่นไทยแลนด์โอเพ่น ส.โบว์ลิ่งส่งชุดซีเกมส์ร่วมประชัน


    24 ชาติ ร่วมชิงชัยดการแข่งขันโบว์ลิ่งนานาชาติ รายการ ประปา-สิงห์  ไทยแลนด์โอเพ่นประจําปี 2019 ครั้งที่  45 สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาชุดซีเกมส์ร่วมประชันฝีมือ นำโดย  “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ และ อรรณพ อารมณ์สราญนนท์
    การแข่งขันโบว์ลิ่งนานาชาติ รายการ ประปา-สิงห์  ไทยแลนด์โอเพ่นประจําปี 2019 ครั้งที่  45 ที่ บลูโอ ริธึ่มแอนด์โบว์ล รัชโยธิน ซึ่งได้รับเกียรติจากนายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต อุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย ผอ.ธัชนาถ ทองประกอบ ผู้อำนวยการกองกำกับดูแลกองทุนกีฬาการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายยุธยา จีนหีต หัวหน้างานพัฒนาและสถิติการแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ  ร่วมในพิธีเปิด ศรัณยา สีน้ำเพชร รองผุ้ว่าการการประปานครหลวง, ปิยชนน์ อินอ่อน ผู้บริหารงานประชาสัมพันธ์ บริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด , นายสมชัย จามน้อยพรม ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเมเจอร์ โบว์ล กรุ๊ป จำกัด มาร่วมงาน
    สำหรับการแข่งขันประปา-สิงห์  ไทยแลนด์โอเพ่นประจําปี 2019 ครั้งที่  45 จัดการแข่งขัน จนถึงวันที่ 15 เมษายน 2562 ที่  บลูโอ ริธึ่มแอนด์โบว์ล รัชโยธิน โดยมี  24 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน


  

  ซึ่งการแข่งขันรายการนีจัดการแข่งขันโดยสมาคมกีฬาโบว์ลิงแห่งประเทศไทย (TTBA) และได้รับการ รับรองจากสหพันธ์โบว์ลิงแห่งเอเชีย (ABF) และสหพันธ์โบว์ลิงโลก (World Bowling) การแข่งขันครังนี จะจัดการแข่งขันภายใต้กฎการแข่งขันของสหพันธ์โบว์ลิงโลก ซึ่งสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย จะส่งนักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 4 คน “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, อัจฉิยะ เช็ง , ณภัทร บุษปณิกรกุล, นักกีฬาหญิง 4 คน ญาณี แซ่เบ้, กรรตพร สิงหบุบผา, ขัตติยา เงินคำ, ธันย์ชนก วิไลลักษณ์ เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย
    วันแรก จะเป็นการแข่งขันรอบปฐมฤกษ์ หลังจากนั้น จะแข่งขันจนถึงวันที่ 10 เม.ย. 62 โดยจะเป็นการแข่งขันประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี, 18 ปี, 21 ปี,เกรดเอ, ชาย/ หญิง, เกรดบี ชาย/ หญิง แะอาวุโสอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ส่วนวันที่ 8 เม.ย. 62 จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี, เยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี และเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี , วันที่ 11 เม.ย. 62 จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ มาสเตอร์เกรดบี , เกรดเอ และอาวุโส ส่วน 12-14 เม.ย. 62 จะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกประเภทโอเพ่นชายและหญิง ซึ่งจะทำการแข่งขันทั้งหมด 15 เกม (3 รอบ) รอบละ 5 เกมต่อวัน  เพื่อคัดเลือกนักกีฬา 30 คนเข้าสู่รอบมาสเตอร์ และรอบชิงชนะเลิศซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 15 เม.ย. 62  ที่บลูโอริธึ่มแอนด์โบว์ล รัชโยธิน


  ด้านนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับรายการ ประปา-สิงห์  ไทยแลนด์โอเพ่นประจําปี 2019 ครั้งที่  45 ซึ่งรายการนี้เป็นรายการที่เราส่งนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเยาวชนลงทำการแข่งขันด้วย และสำหรับชุดซีเกมส์นี่คืออีกสนามซ้อมเพราะจะได้เจอกันนักกีฬาชุดซีเกมสื จากชาติในอาเซียนทีมาร่วมในครั้งนี้เช่นกัน ซึ่งในซีเกมส์ นี้มีเหรียญทองให้ทั้งหมด 9  เหรียญทอง ซึ่งเราตั้งเป้าไว้สำหรับซีเกมส์ ครั้งนี้คือ 2 เหรียญทองเป็นอย่างน้อย
    ขณะที่ ญาณพล ลาภอาภารัตน์  นักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์  กล่าวว่า สำหรับซีเกมส์ ครั้งนี้เป็นครั้งที่  10  สำหรับตน ปีนี้ก็จะเป็นในแบบชุดเก่าผสมกับชุดใหมี จะมีตนและ อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ ส่วนนักกีฬาใหม่ก็จะมี อัจฉริยะ เช็ง กับ ณภัทร บุษปณิกรกุล และปีนี้ก็จะมีชุดซีเกมส์  คอยไปแข่งขันร่วมกับน้องๆ เยาวชนเพื่อสำหรับเตรียมขึ้นมาเป็นชุดใหญ่ปีหน้าด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ