รถตู้วิ่งย้อนศรขึ้นทางด่วน คนใช้ถนนขับมาดีๆหลบแทบไม่ทัน(คลิป)

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอีกแล้ว เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์กล้องหน้ารถที่ในระหว่างเขาขับรถอยู่นั่น อยู่ๆก็มีรถตู้คันหนึ่งได้ขับย้อนศรขับมา นทางด่วน ช่วงทางออกสุขุมวิท 62 ฟิวเจอร์รังสิต-เคหะบางพลี ซึ่งบอกเลยว่าดูแล้วอันตรายสำหรับผู้ที่ขับรถผ่านไปผ่านมาบนถนนกันเป็นจำนวนมาก 
 

โดยเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Surat Boon ได้โพสต์คลิปกล้องหน้าดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า “รถตู้มักง่ายย้อนศรขึ้นทางด่วน ช่วงทางออกสุขุมวิท 62 ฟิวเจอร์รังสิต-เคหะบางพลี” และเฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้ไปโพสต์คลิปดังกล่าวในกลุ่มเฟซบุ๊ก ชื่อ God Of War:Ascension ซึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า”เฮียผมฝากดันหน่อยนะครับ รถตู้มักง่ายย้อนศรขึ้นทางด่วน ช่วงทางออกสุขุมวิท 62 ทะเบียน15-2596 สาย ต.63 ฟิวเจอร์รังสิต-เคหะบางพลี”

 

จะห็นได้ว่าจากคลิปช่วงเหตุการณ์จะอยู่ในนาทีที่ 2.30 เป็นต้นไปนั้น รถคันติดกล้องใช้เส้นทางมาตามปกติในเลนขวา แต่อยู่ๆในระหว่างขับมานั้น กลับเจอรถตู้โดยสารวิ่งย้อนศรตรงเข้ามาหาจึงต้องหยุดรถ แต่รถตู้คันนี้กลับเบี่ยงหลบและขับออกไปอย่างหน้าตาเฉย 

 

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตและเพื่อนๆ ของเจ้าตัวได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า ขนส่ง เฮ้อ เป็นหน่วยงานที่หมดปัญญาในการแก้ไขรถโดยสารสาธารณะ ไร้ประสิทธิภาพในการทำงาน คือทุกวันนี้ไม่ออกมาป้องปรามไม่ให้คนพวกนี้กล้าที่จะทำผิดแต่จะนั่งรอนอนรอคลิปจาก ปชช. แล้วถึงจะเอาตัวคนทำผิดมาลงโทษ(อันเบาบาง) ทุกวันนี้คนพวกนี้กล้าทำผิดเหมื่อนหน่วยงานที่ชื้อกรมการขนส่งทางบกมีตัวตน

 

บ้างก็บอกว่า เอาจริงๆน่ะ ไม่ได้ยก ว่าต่างประเทศดีกว่า แต่กว่าคุณจะได้มาขับรถสาธารณะได้ ต้องอบรม สอบ แถมต้องมีประวัติขับขี่ สะอาดคลีน 10 ปีขึ้นไป ถึงจะสามารถขับได้ แต่ถ้าทำผิดกฏหมาย ไล่ออกสถานเดียวครับ ไม่มีปรับ ไม่มีพักห้ามขับ แล้วไปสมัครที่ไหนก็ไม่มีใครรับแล้วครับ ประวัติเสีย

 

บอกเลยว่ามีผู้ ใช้เฟซบุ๊กจำนวนไม่น้อยที่ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการเพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของผู้โดยสารที่ต้องฝากชีวิตไว้กับคนขับพฤติกรรมเช่นนี้

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถยกขับย้อนศร สวนเลนเฉี่ยว 6 ล้อ กระบะ-มอเตอร์ไซค์ขับตามหลัง โดนลูกหลงพุ่งอัดท้ายอย่างแรง (คลิป)

จยย.ขับย้อนศรเสียหลัก ร่างไถลข้ามเลนกลิ้งเข้าใต้ท้องกระบะ เสียชีวิตคาที่(คลิป)

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์ย้อนศร พุ่งชนกับเก๋ง รถพังยับ

ขอบคุณ  God Of War:Ascension Surat Boon

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุดชุ่ย  บนทางด่วน  ขับย้อนศร  คนขับรถตู้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ