กรมอุทยานฯเปิดตัว "น้องเสือ" ยอดจิตอาสาดับไฟป่า

กลายเป็นภาพที่สุดแสนที่จะประทับใจจนชาวเน็ตน่าชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก เมื่อโลกออนไลน์ต่างแชร์ภาพของชายพิการคนหนึ่ง ที่เมื่อได้ยินเรื่องราวครั้งนี้ของเขาแล้วต้องบอกเลยว่า หัวใจน้องหล่อมากจริงๆ 

โดยในภาพนั้นได้เล่าเรื่องราวของ "น้องเสือ" อาสาดับไฟป่า แม้พิการทางขา..แต่ร่างกายไม่ใช่อุปสรรค ของการทำความดีหัวใจนายหล่อมาก เยี่ยมครับ #เชียงใหม่
วันนี้หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ คุณกริชสยาม คงสตรี  ได้เล่าเรื่องราวความประทับใจเล็กๆ ที่เกิดขึ้นว่า "ท่ามกลางสถานการณ์ไฟป่าที่ถาโถม หมอกควันคละคลุ้งว่า

 

 

มี "น้องเสือ" สมศักดิ์ เกสรเสาวคน  เด็กหนุ่มรูปหล่อผู้พิการขา แห่งบ้านแม่กลางหลวง บนดอยอินทนนท์ ที่ทำหน้าที่เป็นอาสาดับไฟป่า ซึ่งเราจะเห็นน้องเสือทุกครั้ง ที่มีควันไฟป่าเกิดขึ้น
"น้องเสือ" จะรีบไปถึงที่นั่นทันที พร้อมรถมอไซด์ ของพี่น้องผู้รักป่าทุกคน ภาพที่เราเห็นน้องเสืออยู่บ่อยครั้ง คือ.. มือหนึ่งน้องเสือจะเดินถือไม้เท้าประคองตัว อีกมือหนึ่งจะตะปบดับไฟป่า ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจจริง

 

 

 

 


สำหรับเหตุนี้ ทำให้เราเห็นถึงจิตใจที่เข้มแข็ง จิตอาสาของการอนุรักษ์ แม้ร่างกายของน้องเสือ จะไม่พร้อมเหมือนคนอื่นทั่วไป แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา หรือข้ออ้างของการทำความดี ...ขอชื่นชมทุกๆ คนครับ #หยุดเผา #พบเห็นไฟป่าโทร1362 #อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์"

 

 

ทำให้กลายเป็นความประทับใจจนชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม พร้อมทั้งกับให้กำลังใจน้องเสือกันอย่างมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอให้พระคุ้มครองผู้กล้าทุกๆ ขอให้ปลอดภัยทุกคน

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"สนธิกำลัง ช่วยกัน ดับไฟป่า บนดอยสุเทพ"   
ภาพชาวบ้าน นอนเฝ้าระวังไฟป่า เผย ไม่ได้สร้างภาพ ขอแค่คุณ เข้าใจ    
พิธีฝัง "ลุงอาโล๊ะ" จิตอาสาดับไฟป่า ผู้เสียสละ
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ดับไฟ  ภาคเหนือ  อาสาสมัคร  กลางป่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ