หนุ่มเห็นนกพิราบเหมือนขอให้ช่วย เพราะหิวน้ำ เลยกดน้ำให้มันกินจนอิ่ม(คลิป)

บางครั้งการช่วยสิ่งมีชีวิตที่พบตามทางเดินใช้เวลาแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น แต่มันเป็นไม่กี่วินาทีที่มีค่ามากสำหรับสิ่งมีชีวิตที่ได้รับการช่วยเหลือ เพราะทุกชีวิตต่างมีค่าและสำคัญ หากช่วยเหลือได้แม้เพียงเล็กๆน้อยๆก็ไม่ควรมองข้าม เพราะมันอาจจะทำให้ชีวิตๆหนึ่งได้มีชีวิตต่อ

 

 

อย่างเมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่ Jack Neal จากแอริโซนา กำลังเดินเล่นอยู่ในซานตาบาร์บาร่า รัฐแคลิฟอร์เนียกับแม่ เขาเห็นนกพิราบตัวหนึ่งพยายามจะเรียกร้องความสนใจจากเขา

 

 

Neal บอกว่า “ผมกำลังเดินไปตามทางเดินริมทะเล และมองไปที่มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไพศาล ตอนนั้นเอง มีนกพิราบตัวหนึ่งบินมาข้างๆ ผม”

 


 

ขณะที่นกพิราบตัวนั้นบินลงมาเกาะอยู่ใกล้กับที่ดื่มน้ำ Neal ยังคงเฝ้ามองมัน จากนั้น เจ้านกก็ทำท่าเหมือนกับว่าเรียกร้องความสนใจจากเขา

 

 

Neal บอกว่า “ดูเหมือนมันกำลังดิ้นรนเพื่อหาน้ำกินจากหยดน้ำที่เลอะบนที่ดื่มน้ำสาธารณะ ผมจึงคิดว่าน่าจะช่วยมันสักหน่อย”

 

 

เป็นที่รู้กันดีว่านกพิราบป่านั้นมีความสามารถในการบินอย่างยอดเยี่ยม แต่การพยายามใช้น้ำดื่มสาธารณะของมนุษย์ ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับมัน ดังนั้น Neal จึงเอื้อมมือไปกดปุ่มเปิดน้ำ เพื่อช่วยให้มันได้กินน้ำ เห็นได้ชัดว่านกพิราบตัวนั้นดีใจมาก มันเดินเข้ามาจิบน้ำที่กำลังพุ่งขึ้นฟ้า โดย Neal ยังคงยืนกดปุ่มเปิดน้ำและเฝ้าดูมันค่อยกินน้ำ

แม่ของ Neal ภูมิใจในตัวลูกชายมากๆ เมื่อเห็นเขาทำแบบนั้นกับนกที่พบตามทางเดิน เธอจึงถ่ายคลิปเอาไว้ เพราะคิดว่าเป็นโมเมนต์ที่น่ารักดี Neal บอกว่า “ผมมีหมา 2 ตัว แมว 2 ตัว แน่นอนว่าผมเป็นคนรักสัตว์มาก” และหากสัตว์ได้รับการปฏิบัติจากเขาเหมือนนกพิราบตัวนี้ เราสามารถบอกได้ว่าสัตว์เองก็รักเขามากเหมือนกัน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โชว์ความน่ารัก  นกพิราบ  ต่างประเทศ  คลิป  หนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ