ดาวเตะ"เชียงราย" กระโดดเข่าลอยใส่ "สุภโชค สารชาติ" เเต่ได้เเค่ใบเหลือง (คลิป)

   จากเกมโตโยต้าไทยลีก 2019 เมื่อวันที่3 เมษายนที่ผ่านมา ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ  สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด  ซึ่งผลการเเข่งขันทั้งสองทีมเสมอกันไปเเบบไร้สกอร์ 0-0  โดยเกมดังกล่าว มีจังหวะเล่นหนัก นอกเกมของ เเข้งเชียงราย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์


  

   จังหวะที่สมควรจะโดนใบเเดง ก็คือ  เดชา สอาดโฉม กองกลาง เชียงราย เจตนาวิ่งเข้ามาตีเข่าลอย ใส่ สุภโชค สารชาติ ในช่วงท้ายเกม  เเละผู้ตัดสินก็เเจกเเค่ใบเหลืองเท่านั้น   ส่งผลให้ ล่าสุด ปราสาทสายฟ้า  เตรียมยื่นเรื่องถึงคณะกรรมการพิจารณาวินัย และมารยาทฯ ให้มีการลงโทษย้อนหลัง เนื่องจากเป็นการเล่นที่รุนเเรงเกินเหตุ ไม่เหมาะสม ไร้สปิริต

 

 

    เเละหากมีการพิจารณาโทษย้อนหลังในกรณีของ เดชา สอาดโฉม อาจถูกลงโทษแบนห้ามลงสนาม 1-3 นัด ปรับเงินตั้งแต่ 20,000 - 40,000 บาท ตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษ วินัย มารยาท บทที่ 3 ข้อ 1.12 (1) ขณะที่ บิลล์ โรซิมาร์ มีสิทธิ์เข้าข่ายการแสดงกิริยายั่วยุซึ่งอาจจะโดนโทษแบนย้อนหลัง 2 นัดปรับเงินตั้งแต่ 10,000 บาท - 30,000 บาท ตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษ วินัย มารยาท บทที่ 3 ข้อ 1.7

 

.


.

 


  นอกเหนือจากจังหวะตีเข่าสุดน่าเกลียดของ เดชา เเล้ว  ยังมี ช็อตที่  ธนะศักดิ์ ศรีใส ของเชียงราย เจตนา เสียบหนัก เข้าข้างหลังใส่ ศุภนันท์ เหมือนตา ซึ่งก็ได้เเค่ใบเหลือง หลายๆคนมองว่าควรจะเป็นการเเจกใบเเดง มากกว่า

 

.

.

 

 

ขอบคุณ

BURIRAM UNITED

K

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ใบเเดง  ไทยลีก  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  เชียงราย  บุรีรัมย์  ฟุตบอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ