กระบะสีขาว คนขโมยล้อแม็กปิคอัพจอดรังสิต-ปทุมฯ ตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุมีคนขโมยล้อแม็กรถกระบะ ภายในซอยคลองหลวง 27 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยในเฟซบุ๊ก ป๊อป ข่าวสั้น ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าว่า "#พิกัดโลตัสรังสิต #แก๊งลักล้อแม็กระบาดหนัก #วันนั้นไทตัน #วันนี้วีโก และวันข้างหน้าจะเป็นรถรุ่นอะไรรอติดตามชมกันต่อไป ได้ในเรื่อง "พ่อหนุ่มลักล้อ กับ100 เวรขี้เหงา"

พนักงานโตโยต้าสุด งง ล้อรถหายไปไหน? พนักงานโตโยต้า ขับรถมาจอดที่ลานโลตัส กลางลาน แล้วเดินข้ามถนนไปทำงานตามปกติ หลังเลิกงานจะกลับบ้าน ได้เดินข้ามถนนเพื่อนจะขับรถจะกลับบ้าน ต้องพบกับเรื่องหน้าตกใจ ล้อรถสุดที่รักหายไป ทั้ง 4 ล้อ ไม่คิดไม่ฝันว่าจะเจอกับตัวเอง และเป็นลานกว้างโล่งแจ้งไม่คิดไม่ฝันว่าโจรจะกล้าขโมย ตอนนี้เจ้าของได้แจ้งความไว้แล้ว

 

หนุ่มคนนั้นไม่ใช่เจ้าทุกข์แต่เป็นคนที่ออกกำลังแถวนั้นเป็นประจำ ได้วิ่งมาเส้นทางนั้นเอ๊ะใจล้อรถคันนี้หายไปไหน พอดีเห็นหนุ่มพนักงานกำลังเดินมาที่รถเลยถาม ใช่รถคุณไหม เจ้าของพอเห็นถึงกับช็อค ล้อหาย ทั้ง 4 ล้อ

 

ขณะที่เฟซบุ๊ก สมยศ โสภณวิมลรัตน์ ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ที่ล้อแม็กรถหาย ซึ่งคันนี้เป็นคันที่ 3 ในรอบสัปดาห์เดียวกัน ระบุว่า "แก๊งลักยางและล้อแม็กอาละวาด หายทั้ง 4 ล้อเป็นคันที่ 3 โดยรถคันใดกล่าวจอดริมถนนพหลโยธินหน้าโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิตเพื่อเข้าไปหาแพทย์ ในพื้นที่ ตำบลคลองหนึ่งอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี"


ก่อนหน้านี้ก็มีรถยนต์ของนายสันติ วันคำ อายุ 38 ปี เจ้าของรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ทะเบียน 2ฒญ 5420 กรุงเทพมหานคร ถูกคนร้ายขโมยไปทั้ง 4 ล้อ โดยคนร้ายทิ้งไม้อัดแบบก้อนที่เตรียมมารองเพลาล้อไว้ให้ดูต่างหน้า

 

โดยทางด้านร.ต.อ.ศุภชัย ศรีสุระรอง สว.(สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำ (3 เม.ย.) ได้เกิดเหตุคนร้ายขโมยล้อแม็กพร้อมยางรถอีกรายแล้ว โดยครั้งนี้เป็นการลงมือกับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู ทะเบียน กต 3978 ปทุมธานี ซึ่งเป็นของ น.ส.วิภา บุญมี พนักงานศูนย์โตโยต้าชัวร์รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ขับรถมาจอดไว้ที่ลานดินตรงข้ามที่ทำงาน

 

โดยผู้เสียหาย ให้การว่า ขับรถมาจอดยังลานดินก่อนเดินเข้าไปทำงาน ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ของวันที่ 3 เม.ย. จนกระทั่งเลิกงานเวลา 18.00 น.วันเดียวกัน จึงเดินกลับขับกลับบ้าน หลังพบว่าล้อถูกขโมยไปรู้สึกตกใจมาก เพราะปกติแล้วไม่คาดคิดว่าจะมีใครมาขโมยล้อรถได้ จุดเกิดเหตุมีคนผ่านไปมาตลอด สำหรับล้อรถที่ถูกขโมยไปนั้น เป็นแบบแม็กยี่ห้อเวลล์ สีโครเมี่ยม ขอบ 18 นิ้วพร้อมยาง รวมมูลค่าประมาณ 30,000 บาท หลังเกิดเหตุทางตำรวจให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาเก็บลายนิ้วมือและดีเอ็นเอ ของคนร้ายไว้เป็นหลักฐานแล้ว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับผ่านและหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -แก๊งขโมยล้อแม็กซ์ปิคอัพจอดรังสิต-ปทุมฯ หายคันที่ 3 แล้ว


ต่อมาได้แท็กซี่พลเมืองดีห็นคนร้ายก่อเหตุขโมยล้อแม็กซ์ หน้าโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ริมถนนพหลโยธินพบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน 5กช 8310 กทม. ถูกขโมยลักล้อแม็กซ์พร้อมยาง จำนวน 4 ล้อ โดยคนร้ายนำอิฐตัวหนอนรองไว้ที่หูแหนบล้อรถทั้ง 4 ข้าง

แท็กซี่พลเมืองดีรายนี้ได้ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหลักฐานคือ ภาพนิ่งที่เห็นรถยนต์ของคนร้าย เปิดเผยว่า ตนเห็นผู้ก่อเหตุเป็นชายจำนวน 1 คน กำลังยกล้อแม็กซ์รถพร้อมยางขึ้นท้ายกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน 6กฎ 9718 กทม. จอดปิดท้ายรถคันที่ถูกก่อเหตุไว้  ด้วยเอะใจที่เห็นอิฐตัวหนอนรองที่ล้อ คล้ายกับข่าวขโมยลักล้อแม็กซ์ที่ตนเองดูข่าวเมื่อเช้านี้ ตนเองจึงลงมาจากรถ แต่คนขับรถคันดังกล่าวก็ทำทีคุยโทรศัพท์ลักษณะพูดเรื่องนำล้อไปซ่อม จากนั้นตนเองได้หันหลังเพื่อจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ผู้ก่อเหตุคนดังกล่าวก็ได้ยกล้อรถอีก 2 ล้อขึ้นท้ายกระบะ แล้วขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -แท็กซี่พลเมืองดี เจอเบาะแสโจรขโมยล้อแม็กปิคอัพจอดรังสิต-ปทุมฯ

 

 

ล่าสุดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คลองหลวง ได้ตั้งรางวัลนำจับ แจ้งเบาะแส พบเห็นรถกระบะคันที่ก่อเหตุ เป็นเงินรางวัล 1 0,000 บาท ซึ่งรถดังกล่าวเป็นรถฟอร์ด สีขาว รุ่น Ford Ranger XLT Cab 2 ประตู สีขาว ล้อแม็กแต่งประมาณ 20-22 นิ้ว จัดเรียงจำนวน 6 ก้าน สีโครเมี่ยม

 

 

หากพบเห็นเบาะแสโปรดแจ้ง พ.ต.อ.ชลิต โชคอมรพานิช โทร 086-334-5236

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-โจรลักล้อแม็กอาละวาดหนัก ล่าสุดสาวเซลล์ขายรถโดนลักไปยกคันเสียหายเกือบ3หมื่นบาท

-เจอเบาะแสคนร้าย ตระเวนขโมยถอดล้อแม็ก ทะเบียนชัด เผย 3 วัน 3 คันรวด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขโมยล้อแม๊ก  ในรถปิคอัพ  จ.ปทุมธานี  หัวขโมย 

ติดตามข่าวอื่นๆ