รองผอ.ร.ร.ถูกล้อมบ้าน ขณะเตรียมงานของลูกสาว อาการหนัก

วันที่ 4 เมษายน 62 เวลา17.20 น. พ.ต.ท. แดนชัย มูลป้อม สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ ยิงกัน ที่บริเวณหลังบ้านพักเลขที่139 หมู่1 บ้านหนองนาคำ ตำบลหนองนาคำ  ทำให้มีผู้ได้รับเจ็บสาหัส จากนั้นพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ,ตำรวจเขตงานหนองนาคำ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม  รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ปูน2 ชั้น พบรอยเลือดหยดเป็นทางตั้งหลังบ้านจุดเกิดเหตุ มายังหน้าบ้าน โดยญาติและเพื่อน ได้นำผู้บาดเจ็บที่โดนยิง ส่งสถานีอนามัยชุมชนตำบลหนองนาคำ ทราบชื่อคือ นายวิเชียร  นามวงศ์  อายุ58ปี รองผอ.โรงเรียนระดับมัธยมศึกษา แห่งหนึ่ง ในตำบลหนองคำ  ถูกยิงเข้าที่บริเวณแขนทั้งสองข้าง โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม  ได้ไปรับตัวผู้บาดเจ็บ ส่งรักษาต่อโรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ

 

 

 

 

 

 

นายสมภาร  เกษอุบลอายุ47ปี หมู่1 บ้าหนองนาคำ ตำบลหนองนาคำ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่1 บ้านหนองนาคำ  ได้ให้การว่า ในตอนแรกตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น1นัด คิดว่าชาวบ้านไปหายิงนก เพราะเห็นนกเอี้ยงบินมาทางบ้านของตน แล้วได้ร้องขึ้นมาผมถูกยิงด้วย ตนได้ใส่เสื้อผ้า จึงได้ไปบ้านรอง ผอ.  โดยได้ผ้าขาวม้า พันแขนห้ามเลือดผู้บาดเจ็บ ก่อนนำตัวไปส่งสถานีอามัย  

พ.ต.ท. แดนชัย มูลป้อม เปิดเผยว่า ได้ทำการสอบสวนเบื้องต้นญาติ ผู้บาดเจ็บ ทราบว่า รองผอ.ร.ร. ได้ไปปรับพื้นที่หลังบ้าน เพื่อเตรียมจัดงานแต่งให้กับลูกสาว ในเดือนพฤษภาคม หรือ เดือนหน้า โดยในที่เกิดเหตุเจอเสียม และรองแตะ ของผู้บาดเจ็บ มีรอยคราบเลือดติดอยู่ โดยมีพยานเห็น คนร้ายได้ ขี่รถจยย. สีแดง เหมือนมาดูลาดราวก่อนหน้านี้ ประมาณ  1 สัปดาห์   จำนวน 2-3 ครั้ง วนไปมาที่หลังบ้านผู้บาดเจ็บ เพราะไม่ใช่คนในหมู่บ้าน   โดยชาวบ้านคิดว่าเป็นพวกเก็บเงินกู้  จนกระทั้งวันนี้ คนร้ายขี่รถจยย.ไปจอด ใกล้บริเวณหลังบ้าน คนที่โดนยิง ซึ่งคนร้ายที่ไปยิง เสื้อคลุม สีดำ สวมหมวกแก๊ป ลักษณะผอมสูง ส่วนคนร้ายอีกคนใส่หมวกกันน็อค ผมยาวประบ่า

 

 

 

 

ตำรวจไปตรวจสอบจุุดที่รอง ผอ.ร.ร. ที่ถูกลอบยิง

พ.ต.อ.สรายุทธ  ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี  กล่าวว่า  ได้รับรายงานว่า รองผอ.ร.ร. ถูกคนร้ายมาลอบยิงในตอนนี้ได้ส่งตำรวจชุดสืบสวน เพื่อหาประเด็นสาเหตุเกิดจากอะไร ที่คนร้ายมาลอบยิง ส่วนอาวุธปืน ที่คนร้ายใช้ยิงนั้นอยู่ระหว่าง ตรวจสอบว่าเป็นอาวุธปืนขนาดอะไร ซึ่งจะได้ตรวจสอบหาพยานแวดล้อม และหาหลักฐาน  เพื่อหาเบาะแส ในติดตามคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

เสียง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)


HASTAG : รองผอ.โรงเรียน  ถูกยิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ