บุญกุศลหนุนนำ มอบทุน 6 นักชกเยาวชนในโครงการ ดับบลิวบีซี มวยไทย ยูธ คาเรส


        “บิ๊กโก” พล.ต.อ. โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย และประธานสภามวยโลกมวยไทย เปิดโครงการ WBC Muaythai Youth Cares (ดับบลิวบีซี มวยไทย ยูธ คาเรส) มอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่ นักมวยเยาวชน 6 คน ในโครงการนี้
        “บิ๊กโก” พล.ต.อ. โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย และประธานสภามวยโลกมวยไทย เป็นประธานในพิธี มอบทุนการศึกษาให้แก่นักมวยเยาวชนในโครงการ WBC Muaythai Youth Cares (ดับบลิวบีซี มวยไทย ยูธ คาเรส) ที่ สำนักงานสภามวยโลกมวยไทย ถนนพหลโยธิน ร่วมด้วย น.ส.ณาภิรักษ์ ภักดีภูมิ ผู้ก่อตั้งโครงการ
    “บิ๊กโก” พล.ต.อ. โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย และประธานสภามวยโลกมวยไทย เปิดเผย กีฬามวยไทยถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมซึ่งอยู่คู่กับสังคมไทยมาเป็นเวลาช้านาน ซึ่งในปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีว่ามีเยาวชนที่เล่นกีฬามวยไทยเป็นจำนวนมาก เพียงเพื่อหารายได้มาใช้เป็นทุนการศึกษาและช่วยเหลือครอบครัว จึงถูกสังคมมองว่ากีฬามวยไทยเป็นกีฬาสำหรับคนที่ต้องดิ้นรนเพื่อให้ได้โอกาสทางสังคม แต่แท้จริงแล้ว นักมวยเยาวชนเป็นผู้ที่มีความกล้าหาญและมีความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ สมควรที่จะได้รับการสนับสนุนอย่างเหมาะสม เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นทรัพยากรอันมีค่าของประเทศ ไม่ให้ตกอยู่ในสภาพที่ต้องลำบากแร้นแค้นโดยไม่จำเป็น

 


  

    ทั้งนี้ ตลอดหลายปีที่ผ่านมาสภามวยโลกได้จัดกิจกรรม WBC Cares (ดับบลิวบีซี คาเรส) ขึ้น เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนในหลายประเทศทั่วโลกจนได้รับความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม ซึ่งโครงการ WBC Muaythai Youth Cares (ดับบลิวบีซี มวยไทย ยูธ คาเรส)  นี้     ก็เป็นอีกโครงการหนึ่งซึ่ง มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือทางด้านการศึกษาให้แก่นักมวยไทยเยาวชน ให้ได้รับโอกาสทางการศึกษาอย่างเหมาะสม เพื่อที่พวกเขาจะได้มีโอกาสมากขึ้นในการที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และเป็นพลเมืองที่ดี มีคุณภาพของประเทศชาติต่อไปในอนาคต รวมทั้งรณรงค์ให้นักมวยเยาวชนมีการใช้อุปกรณ์ป้องกันการบาดเจ็บที่เหมาะสม นอกจากนี้ ยังส่งเสริมให้นักมวยเยาวชนทั่วโลก ได้มีโอกาสสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามร่วมกัน โดยใช้กีฬามวยเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงถึงกัน โดยปราศจากการแบ่งเชื้อชาติและศาสนา
     จึงถือเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการฯ จึงได้คัดกรองนักมวยไทยเยาวชนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจากจังหวัดอุบลราขธานี และบุรีรัมย์ มารับมอบทุนการศึกษา จำนวน 6 คน ซึ่งทุกคนล้วนป็นเด็กที่มีความกตัญญู ขยันหมั่นเพียร และมีความมุ่งมั่นที่จะเรียนหนังสือเพื่อให้มีอนาคตที่ดีตามที่ใฝ่ฝัน สมเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนไทย


   


     น.ส.ณาภิรักษ์ ภักดีภูมิ ผู้ก่อตั้งโครงการ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นเยาวชนคนหนึ่ง เราขอเชิญชวนให้ทุกท่านไม่จำเป็นว่าจะชอบหรือไม่ชอบมวยไทย แต่ขอให้เป็นผู้มีจิตใจเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ ที่อยากจะช่วยเหลือนักมวยเยาวชนไทยให้มีโอกาสทางการศึกษาที่ดีมีคุณภาพ ขอให้มาร่วมสนับสนุนโครงการนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าสิ่งที่ทุกท่านจะได้รับกลับคืนนั้นจะยิ่งใหญ่เป็นทวีคูณจากการให้โอกาสและมอบสิ่งที่เยาวชนเหล่านี้ต้องการมากที่สุดในวัยขณะนี้ นั้นก็คือ “ปัญญา” ขอให้ทุกท่านมาช่วยกันเป็นแชมป์เปี่ยนในดวงใจให้แก่นักมวยเยาวชนเหล่านี้กันด้วยเถิด
    รายชื่อนักมวยเยาวชนที่ได้รับทุนการศึกษาปีนี้ มี 6 คน ประกอบด้วย ด.ช. อภิสิทธิ์ บุญยศ (จังหวัด บุรีรัมย์) , ด.ช. ภูธเนศ เอี่ยมรัมย์ (จังหวัดบุรีรัมย์) , ด.ช. นันทิพัฒน์ ชัยรัมย์ (จังหวัด บุรีรัมย์) , ด.ช. พัชรพล เดิมพันธ์ (จังหวัด บุรีรัมย์) , ด.ช.ชาติภูมิ สาระวารี (จังหวัด อุบลราชธานี) และ ด.ช.ศรฤทธิ์ นาคนวล (จังหวัด อุบลราชธานี)
    สนใจเข้าร่วมโครงการและติดตามรายละเอียดได้ที่ htttp://www.wbcmuaythai.org


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ