พ่อน้องดีนโพสต์ขอ สิ่งศักสิทธิ์ "ปู่ศรีสุดโท" สุดท้ายสัมฤทธิ์ผล

 จากกรณี เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 เวลา 01.00 น. นายหัสดิน ไชยเพ็งจันทร์ อายุ 18 ปี ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ125 สีแดงดำ ทะเบียน 625 ฉะเชิงเทรา มาจาก อ.พนมสารคาม มาตามถนน304 แต่ปรากฏว่าระหว่างทางได้หายตัวไป โทรติดต่อช่วงเวลา 08.00 น. ของวันที่5 มีนาคม สามารถติดต่อได้แต่ไม่มีคนรับสาย จนถึงเวลา 13.00 น. วันเดียวกันไม่สามารถติดต่อได้ กระทั่งมีรายงานว่า พบศพชายบริเวณสำนักสงฆ์เขาหินด่าง เขตติดต่อหินซ้อน สนามชัย  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ครอบครัวอาลัยครั้งสุดท้าย ลอยอังคาร "น้องดีน" ในลำนำโขง

ทางครอบครัวระหว่างที่รอความคืบหน้าของคดี โดยระบุว่า ยอดคุณพ่อ คำพัน ไชยเพ็งจันทร์ เปิดเผยว่า วันนี้ ครอบครัวและเพื่อนๆของ น้องดีน หัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ นำเถ้ากระดูก เดินทางไปยัง แม่น้ำโขง สุดเขต จ.อุดรธานี พร้อมทั้งทำบุญกระดูกให้แก่ลูกชายของครอบครัว โดยพิธีเป็นไปอย่างเรียบง่าย หลังครอบครัวเดินทางไปยังลำน้ำโขง แม่น้ำสายใหญ่แบ่งกั้นดินแดน ไทย - ลาว มาช้านาน ก่อนครอบครัวได้พากันขึ้นเรือเล็ก ล่องไปกลางลำน้ำ ปล่อยเถ้าร่างของเจ้าดีน หรือ น้องดีน ของครอบครัว ให้ล่องลอยไปตามลำน้ำ เพื่อบ่งบอกถึงความอาลัยจากคนในครอบครัว และ เชื่อว่า สิ่งศักดิ์ที่ปกป้องหรือเวียนว่ายใต้ลำน้ำแห่งนี้ อาจดลบันดาลให้ #ฆาตกรโฉด พรากวิญญาณ น้องดีน ได้รับผลกรรมจากน้ำมือตนเอง หลังจากนั้นพ่อได้มีการโพตส์ตัดพ้อ จะครบหนึ่งเดือนอยู่แล้วแต่ก็ยังจับตัวคนฆ่าน้องหัสดีนไม่ได้เดินไปทางไหนก็มีแต่คนคอยถามว่าคดีน้องไปถึงแล้วพ่อก็ไม่รู้ว่าจะตอบว่าอย่างไรเจ้าหน้าก็ไม่เคยโทรบอกอะไรพ่อก็ได้แต่รอและวอนปู่ศรีสุดโทจงช้วยให้เจ้าหน้าที่จับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็วเถอะ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เริ่มชัดแล้ว กรณี "น้องดีน" หลังกลายเป็นเรื่องนานกว่า 15 วัน

 


ล่าสุด คดีได้เคลื่อนไหวอีกครั้ง ทางเพจที่นี่แปดริ้ว ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กไว้ว่า ด่วน !! มีรายงานตำรวจแปดริ้ว รวบผู้ต้องสงสัยโยง แก๊งค์อุ้มฆ่า #น้องดีน แล้ว บางส่วน ขณะที่ผู้ต้องสงสัยรายนี้ ยังคงกึ่งรับกึ่งสู้ ทางคดี ด้านตำรวจแปดริ้ว มั่นใจในพยานหลักฐานที่ได้มา มัดตัวดิ้นไม่หลุด ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผล ผู้ร่วมขบวนการ คาดมีไม่ต่ำจาก 3 คน มุ่งประเด็นยาเสพติด โดยเป็นขบวนการโนเนม นอกพื้นที่ ยันไม่เกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานอีก ไม่นานเราจะรู้ความจริงว่าใครคือ #ไอ้ฆาตกร ด้วยความเชื่อที่เต็มเปรี่ยมในสิ่งศักสิทธิ์ที่พ่อน้องดีนนับถืออาจจะมีส่วนส่งผลทำให้คดีมีความคืบหน้ายิ่งขึ้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ญาติ เผย! น้องดีนอาศัยอยู่ในร่างสุนัข ดวงวิญญาณ​ อ่อนแรง

 

 

ขอบคุณรถตระเวนข่าวv.2/ที่นี่แปดริ้ว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ปมิณตรา สิงหวรรณะ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องดีน  อุ้มฆ่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ