สตรอง! แม่เลี้ยงเดี่ยวเล่าประสบการณ์มีน้องตอนปี4 ต้องหอบลูกเข้าเรียนด้วยทุกวัน

เฟซบุ๊ก Sunartpich Fontang ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ได้เล่าประสบการณ์อุ้มลูกไปเรียนขณะกำลังใกล้เรียนจบ ระบุข้อความว่า " รอบนี้ขออวดทุกความลำบากสำหรับการอดทนของแม่และลูกได้ไหมคะ เรียนจบแล้วจ้าปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จำได้ว่าเรียนไปปั๊มนมในห้องเรียน ตอนกลางวันอาจารย์เปิดห้องให้เราปั๊มนมและพกกับข้าวจากบ้านมากินทุกวัน (แม่กินอาหารนอกบ้านไม่ได้ ลูกชายแพ้อาหารหลายอย่างค่ะ ทำให้แม่กินไม่ได้ไปด้วย เพราะให้นมลูก) 

 

กินเสร็จแล้วก็ไปเรียนต่อ ไม่เคยได้เจอเพื่อน ต้องรีบกลับบ้านหาลูก สนุกไปอีกแบบค่ะ  (ตอนมีลูกเราเรียนอยู่ปี4พอดี ) บางวันก็เอาลูกไปเรียนด้วย หอบลูกไปด้วย (โชคดีที่ก่อนมีลูก เราเก็บวิชาเรียนจนเกือบครบหมดแล้วค่ะ ปีสุดท้ายเหลือเหลือแค่1วิชากับฝึกงานที่รพ.ศิริราช การหอบลูกไปไหนมาไหนจึงไม่เป็นอุปสรรคกับแม่เลี้ยงเดี่ยวคนนี้)  ฝ่าฟันกันมา ทั้งเรียนทั้งฝึกงาน ทั้งหน้าที่แม่เลี้ยงเดี่ยว เราจบแล้วค่ะ 
แม่วัย24 ลูก2.10ปี 

 

 


ปล.ธรรมศาสตร์มีแต่เรียนภาคปกตินะคะ จ-ศ เรียนแบบทั่วไปเลยค่ะ อดทนหน่อย เหนื่อยหน่อย แต่คุ้มที่ตั้งใจค่ะ พลาดแล้วต้องทำให้ชีวิตดำเนินต่อไปให้ได้ นี่คือสาเหตุที่ให่ลูกใส่ชุดครุยธรรมศาสตร์ด้วย
#การเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมันไม่ง่ายเลยจริงๆ
#เราต่อสู้โรคซึมเศร้าตั้งแต่ก่อนมีลูกค่ะ 
#ไม่ดราม่าชุดครุยธรรมศาสตร์นะคะ
 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สาวเล่าประสบการณ์ชีวิต เลือกคู่ผิดชีวิตเปลี่ยน สามีทิ้งเหลือไว้แต่หนี้สิน กับของขวัญสุดวิเศษที่เธอต้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว 3 ลิงสุดสตรอง

-"พลอย พลอยพรรณ" ซิงเกิ้ลมัมสุดสตรอง เล่าเรื่องราวชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ก่อนทิ้งท้ายจะสอนลูกให้เป็นสุภาพบุรุษ

-***"นางเอกหนังบู๊" เปิดใจครั้งแรกหลังต้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ลั่นไม่มีดราม่าในชีวิตแน่นอน !? (รายละเอียด)

-ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย !! ส่องชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว "แอนนี่บรู้ค" และ"ลูกชายน้องฑีฆายุ" ใช้ชีวิตติดดินสุดๆ! นอนกลางทุ่ง..

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Sunartpich Fontang


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เเม่เลี้ยงเดี่ยว  รับปริญญา 

ติดตามข่าวอื่นๆ