รวบคาชายแดน ใบกระท่อมเกือบตันซุกเต็มคันรถ

ทหารจับกุมใบกระท่อมเกือบ1 ตันมูลค่า 4 แสนบาท อัดแน่นมาเต็มรถเอนกประสงค์ของมาเลเซีย ลักลอบขนเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติชายแดนไทยมาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา มีคนไทยชาวจ.ยะลาเป็นคนขับ

 

 

 

เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้(2เม.ย.)ทหารร้อยร.5021 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 นำโดยร้อยเอกบุญทม หวานแก้ว ผู้บังคับกองร้อยทหารราบที่ 5021 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 จับกุมใบกระท่อมจำนวนมากเกือบ 1,000 กิโลกรัม หรือเกือบ1 ตัน มูลค่าประมาณ 4 แสนบาทซึ่งอัดแน่นมาในรถยนต์เอนกประสงค์ซึ่งเป็นรถของประเทศมาเลเซีย หมายเลขทะเบียน KBF 2958

โดยมี นายคอลีดี มาหมะกาจิ อายุ 32 ปี ชาวจ.ยะลา เป็นคนขับ และถูกเจ้าหน้าที่จับกุมบริเวณแนวชายแดนไทยมาเลเซีย หลักเขตแดนที่ 28 บ้านเหมืองต้นท้อน หมู่6 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา ขณะลอบลอบขนใบกระท่อมเข้ามาทางแนวตะเข็บชายแดนช่องทางธรรมชาติ และถูกทหารซึ่งออกลาดตระเวนพื้นที่ตรวจพบและจับกุมได้

 

 

 


จากการสอบสวน นายคอลีดี ให้การว่า กำลังขนใบกระท่อมจากประเทศมาเลเซียเข้ามาส่งให้กับกลุ่มผู้ค้าใบกระท่อมในอ.สะเดา ที่จุดนัดหมายชายแดนไทยมาเลเซียก่อนที่จะกระจายต่อไปยังผู้ค้าทั้งรายใหญ่และรายย่อย โดยซื้อมาจากต้นทางกิโลกรัมละ150 บาท ส่วนราคาปลายทางถึงมือลูกค้าอยู่ที่กิโลกรัมละ 300-400 บาท และลักลอบขนมาแล้วหลายเที่ยวโดยใช้รถยนต์ของมาเลเซียขนข้ามพรมแดน

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่ง สภ.สะเดา ดำเนินคดีและจะสอบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายค้าใบกระท่อมข้ามชาติกลุ่มนี้ต่อไปซึ่งมีทั้งคนไทยและมาเลเซียร่วมขบวนการ 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ทหารบุกจับใบกระท่อมล็อตใหญ่เกือบ 2 ตัน ขนมากับรถ 3 คัน พร้อมผู้ต้องหา 5 คน
-ไม่มีทางรอดพ้นสายตา ! ยึดใบกระท่อม 10 กระสอบ แอบซุกซ่อนในป่าไผ่ ริมรั้วชายแดนไทยมาเลเซีย!??
-รวยไม่ทันใจ !!! แม่ค้าหัวใส ขายมะพร้าวมันรวยช้า..แอบซุกใบกระท่อมเต็มคันรถ หวังขายเพิ่มรายได้ สุดท้ายถูกจับ! ต้องเข้าไปสำนึกในคุก (คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กระท่อม  ใบกระท่อม  ทหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ