"ซิโก้" ตอบชัด กระเเสข่าวลือ ตัวเต็งกุนซือคนใหม่ "เอสซีจี เมืองทองฯ"

     หลังเกมไทยลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา   เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พ่ายต่อ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 0-2  ทำให้ทาง  “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อย   เเต่งตั้ง "โค้ชทัย" อุทัย บุญเหมาะ กุมบังเหียนขัดตาทัพชั่วคราว  พร้อมกับมีกระเเสอย่างหนักจากเเฟนบอล ที่อยากให้ อดีตดาวยิงจอมตีลังกาทีมชาติไทย มานั่งกุนซือคนใหม่ของทีม


โดย โค้ชเบ๊ ที่คุมกิเลนผยองในไทยลีกมา 5 นัด  ชนะ 2เเพ้3 เปิดเผยหลังการตัดสินใจลาออกว่า“อย่างที่เคยกล่าวเอาไว้ ว่าผมจะพิจารณาอนาคตผมหลังจากผ่าน 5 นัดแล้ว ซึ่งถึงเวลาที่ผมตัดสินใจขอยุติบทบาทเฮดโค้ขของทีม”

 

 

“ต้องขอบคุณผู้บริหารต่อโอกาสที่ดีที่ได้ทำทีมเมืองทองฯ นักเตะทุกคน ทีมงานของผมทุกคน รวมถึงแฟนบอลของเราด้วย ผมคงต้องขอโทษทุกคนด้วยไม่สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่ผมหวังไว้เช่นกัน ขอให้ทีมกลับสู่เส้นทางที่ควรจะเป็นโดยเร็วที่สุด ในนามของสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขอขอบคุณ “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒดิลก ที่เคยร่วมงานกันมา รวมทั้งยังเคารพการตัดสินใจครั้งนี้ด้วย

 

 


 

หลังจาก “โค้ชเบ๊”ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นั้น ทางบอร์ดบริหารของกิเลนผยองได้มอบหมายให้ "โค้ชทัย" อุทัย บุญเหมาะที่เป็นมือขวา ทำหน้าที่แทนชั่วคราวก่อนในเกมไทยลีกที่จะยกพลไปเยือน ชัยนาท ฮอร์นบิล วันพุธที่ 3 เมษายนนี้ ขณะเดียวกันยังมี "น้าเจษ" เจษฏา จิตสวัสดิ์ เป็นผู้ช่วย และ กานต์ จันรัตน์ รับบทผู้จัดการทีม ซึ่งทั้งหมดจะประสานงานกันก่อนในช่วงที่สโมสรกำลังเฟ้นหาเฮดโค้ชคนใหม่เกี่ยวกับเรื่องนี้บอร์ดบริหารยืนยันว่าจะเร่งมือหากุนซือใหม่ให้เร็วที่สุด โดยเป้าหมายอยู่ที่โค้ชต่างชาติที่มีโปรไฟล์เหมาะสมและเคยประสบความสำเร็จด้วย

 

 


  เเละท่ามกลางกระเเสของเเฟนบอล กิเลนผยอง ที่เรียกร้องให้ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่ยังไม่ได้รับงานคุมทีมใดๆ มานั่งกุนซือคนใหม่ของ กิเลนผยอง  ล่าสุด ซิโก้ ก็ได้ออกโรง สยบข่าวดังกล่าว เปิดเผยว่ายังไม่เคยได้รับการติดต่อจากผู้บริหารของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้เข้ารับงานคุมทีมแต่อย่างใด ที่สำคัญตนเองยังมีความสุขกับการสอนฟุตบอลเด็กเยาวชนในมูลนิธิซิโก้ จึงไม่คิดถึงการเข้าไปรับงานหัวหน้าโค้ชในเร็ววันนี้

 

 

ผมขอขอบคุณหากข่าวที่ออกมาเป็นเรื่องจริงว่าเมืองทองอยากได้ตัวผมไปทำงานด้วย แต่ถึงตอนนี้ผมบอกได้ว่ายังไม่มีผู้บริหารหรือใครจากเมืองทองติดต่อเข้ามาถึงผม ประการสำคัญผมยังมีความสุขกับปัจจุบันที่ทำมูลนิธิซิโก้คอยสอนฟุตบอลให้กับเด็กๆ รวมถึงการมีกิจกรรมมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับเด็กที่ยังไร้โอกาส” “เร็วๆ วันนี้ทางมูลนิธิมีโครงการที่จะเดินทางไปมอบอุปกรณ์กีฬาทั้งเสื้อผ้า ลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนที่ขาดแคลนโอกาส ดังนั้นคงไม่มีเวลาเข้าไปรับงานประจำให้กับหน่วยงานใด อีกอย่างผมยังมีความสุขกับสิ่งรอบตัว และพูดไม่ได้ว่าจะใช้เวลาอีกเท่าไหร่จึงจะคิดถึงการกลับไปสู่การเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

 

.

.

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Muangthong United FC.

Zico Foundation

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  ฟุตบอล  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง  ซิโก้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ