ไม่มีสัญญาณการเมือง "อนุทิน" สวมบทกัปตันบินรับหัวใจจากผู้ใจบุญ ร้อยเอ็ดนำต่อชีวิตผู้ป่วยรพ.จุฬา

หลังจากที่การเลือกตั้งผ่านพ้นไปไม่นาน นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) จึงได้งดภารกิจทางการเมืองทุกๆ เรื่อง และมารับหน้าที่เป็นกัปตันเครื่องบิน ในโครงการ "หัวใจติดปีก" ให้กับสภากาชาดไทย พร้อมกับทีมแพทย์

โดย นายอนุทิน นำเครื่องบินส่วนตัว พร้อมด้วย นพ.พัชร อ่องจริต ศัลยศาสตร์หัวใจและทรวงอก ศูนย์โรคหัวใจโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ พร้อมทีมแพทย์ และผู้ช่วยนักบิน ออกจากสนามบินดอนเมือง โดยมุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานร้อยเอ็ด เพื่อส่งทีมแพทย์ไปผ่าตัดเอาหัวใจ ของผู้บริจาคที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด กลับมาให้แก่ผู้รอรับบริจาคที่สภากาชาดไทย

 

 

ทั้งนี้หนึ่งในทีมแพทย์ยังได้กล่าวว่า "ภารกิจในครั้งนี้สำเร็จด้วยดี แม้ว่าสภาพอากาศจะไม่ดีนัก มีพายุฤดูร้อนในหลายจังหวัดของภาคอีสาน แต่คุณอนุทิน ในฐานะกัปตัน สามารถนำเครื่องบินไปถึงจุดหมายได้ตามกำหนดเวลา และบินกลับมาทันตามเวลา ทำให้หัวใจของผู้บริจาคอยู่ในสภาพที่ดีมาก ไม่บอบช้ำ"

 นอกจากนี้ นพ.พัชร ยังได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Pat Ongcharit อีกด้วยว่า "ภารกิจหัวใจติดปีก: ร้อยเอ็ด บินด้วยใจ กลับมาพร้อมหัวใจ ขอขอบคุณ นักบินจิตอาสา Anutin Charnvirakul อีกครั้ง กับการบินพาทีมแพทย์ไปรับหัวใจ เพื่อกลับมาเปลี่ยนให้ผู้ป่วยผู้รอรับที่รพ.จุฬา ให้ทันเวลา รวดเร็วราบรื่นมาก" จนทำให้ชาวเน็ตเข้าแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความชื่นชมกับการปฏิบัตภารกิจครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สาวสุพรรณฯโพสต์ให้กำลังใจ "เสี่ยหนู อนุทิน"
-เปิดประวัติ "เสี่ยหนู-อนุทิน" "หัวหน้าภูมิใจไทย" ผู้ชายที่เนื้อหอมมากที่สุดในตอนนี้!!
-“อนุทิน”หน.พรรคภูมิใจไทยควงคู่พร้อมเนวิน กรุณา มาใช้สิทธิเลือกตั้ง


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pat Ongcharit


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สภากาชาดไทย  เบรก  นักการเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ